ติวผู้อำนวยการ 111 โรงเรียนสู่ “ไทยรัฐวิทยากับชีวิตวิถีใหม่”

ข่าว

  ติวผู้อำนวยการ 111 โรงเรียนสู่ “ไทยรัฐวิทยากับชีวิตวิถีใหม่”

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  17 ก.ย. 2563 08:55 น.

  นายมานิจ สุขสมจิตร กรรมการบริหารมูลนิธิไทยรัฐ และบรรณาธิการอาวุโส นสพ.ไทยรัฐ เปิดเผยถึงการสัมมนาผู้บริหาร ร.ร.ไทยรัฐวิทยาทั่วประเทศ จำนวน 111 โรง ว่า การสัมมนาครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 39 ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 22-24 ก.ย.นี้ ที่โรงแรมเชียงอินทร์ จ.เชียงราย โดยจะประชุมเป็นการภายใน วันที่ 22-23 ก.ย. เริ่มจากช่วงเช้าวันที่ 22 ก.ย. เป็นการประชุมคณะกรรมการสมาคมผู้บริหาร ร.ร.ไทยรัฐวิทยา ครั้งที่ 1/2563 จากนั้นช่วงบ่ายมีมูลนิธิไทยรัฐพบผู้บริหาร ร.ร.ไทยรัฐวิทยา ต่อด้วยการสัมมนาแผนปฏิบัติการ ร.ร.ไทยรัฐวิทยา ฉบับที่ 5 (พ.ศ.2563-2566) สู่การปฏิบัติ โดยนางจิรา จิต-ชาญวิชัย ที่ปรึกษามูลนิธิไทยรัฐ วันที่ 23 ก.ย. เดินทางศึกษาดูงานต้นแบบ ร.ร.ไทยรัฐวิทยา รุ่นที่ 1 ที่ ร.ร.ไทยรัฐวิทยา ๑๒ (บ้านเอก) จ.เชียงใหม่ และบรรยายพิเศษ หัวข้อ “การขับเคลื่อนโรงเรียนไทยรัฐวิทยาสู่อนาคต” โดยรศ.ชาลี เจริญลาภนพรัตน์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

  นายมานิจกล่าวต่อว่า พิธีเปิดการประชุมอย่างเป็นทางการ จะมีขึ้นในวันที่ 24 ก.ย. โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในช่วงเช้า จากนั้นจะเป็นการแสดงปาฐกถาพิเศษเรื่อง “ไทยรัฐวิทยากับชีวิตวิถีใหม่” โดย รศ.ดร.วรากรณ์ สามโกเศศ อดีต รมช.ศึกษาธิการ และประธานคณะกรรมการการปฏิรูปประเทศด้านการศึกษา สําหรับช่วงบ่าย คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รมช.ศึกษาธิการ จะพบปะกับผู้บริหาร ร.ร.ไทยรัฐวิทยา ส่วนเหตุผลที่ใช้หัวข้อ “ไทยรัฐวิทยากับชีวิตวิถีใหม่” นั้น เพราะนับตั้งแต่เกิดการระบาดของเชื้อโควิด-19 ครั้งนี้ ซึ่งเป็นภัยพิบัติที่รุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของมนุษย์โลก เราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงมากมายที่เกิดขึ้นในสังคม มีการปรับตัวในการใช้ชีวิต และการปรับเปลี่ยนทั้งด้านเศรษฐกิจ การเมือง สังคม และสิ่งแวดล้อม ซึ่งบุคลากรของ ร.ร.ไทยรัฐวิทยาจะต้องปรับเปลี่ยนการดำรงชีวิต การเรียนการสอน และวิธีคิด ให้สอดคล้องเพื่อจะมีชีวิตอยู่ต่อไปอย่างทันโลกและทันเหตุการณ์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สัมมนาผู้บริหารโรงเรียนไทยรัฐวิทยาโรงเรียนไทยรัฐวิทยาไทยรัฐวิทยามานิจ สุขสมจิตรมูลนิธิไทยรัฐข่าววันนี้การศึกษา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 03:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์