วันหยุดยาวคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่ขอโชค "ไอ้ไข่" แน่นวัดห้วยมงคล

ข่าว

  วันหยุดยาวคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่ขอโชค "ไอ้ไข่" แน่นวัดห้วยมงคล

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.ย. 2563 17:49 น.

  วันหยุดยาวคึกคัก คนแห่สักการะ "หลวงพ่อทวดองค์ใหญ่" ไม่พลาดขอโชค แก้บน "ไอ้ไข่" วัดห้วยมงคล 

  วันที่ 6 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาว ที่วัดห้วยมงคล อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติจำนวนมาก เดินทางไปกราบสักการะขอพร หลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ เพื่อความเป็นสิริมงคลอย่างไม่ขาดสาย รวมถึง "ไอ้ไข่" ที่แกะสลักมาจากต้นไม้ตะเคียนพันปีขนาดใหญ่สูง 3 เมตร ที่ตั้งไว้ในศาลาด้านข้างหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่

  โดยคนที่มากราบไหว้ส่วนใหญ่มีความเชื่อกันว่า "ขอได้ ไหว้รับ" หลังจากบนบานแล้วประสบความสำเร็จก็จะนำของเด็กเล่น หนังสติ๊ก มาแก้บนไอ้ไข่ โดยเฉพาะชุดเด็กลายพรางทหารซึ่งมีความเชื่อกันว่าเป็นเครื่องแบบที่ไอ้ไข่มีความชื่นชอบเป็นพิเศษ รวมทั้งน้ำหวานสีแดง ขนมเปี๊ยะและจุดประทัดนับหมื่นดอกแก้บนกันอย่างต่อเนื่อง

  พร้อมกันนี้พระพิศาลสิทธิคุณ หรือท่านเจ้าคุณไพโรจน์ ปภัสสโร เจ้าอาวาสวัดห้วยมงคล เป็นประธานหล่อไก่เงิน ไก่ทอง ขนาดสูง 2 เมตร ให้ไอ้ไข่ที่ตั้งอยู่วัดห้วยมงคล โดยมีประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ศรัทธาต่างเขียนแผ่นเงินแผ่นทอง ร่วมหล่อไก่เงินไก่ทอง กันเป็นจำนวนมาก.

  เช็กราคาสินค้า ตอนนี้ >>> คลิกที่นี่

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไอ้ไข่วัดห้วยมงคลรูปปั้นไอ้ไข่ไอ้ไข่ วัดห้วยมงคลประจวบคีรีขันธ์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 13:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์