ล็อกผัวโหดฆ่าหมกเมีย อืดคาทาวน์เฮาส์ อ้าง “ไม่รู้ว่าตาย”

ข่าว

ล็อกผัวโหดฆ่าหมกเมีย อืดคาทาวน์เฮาส์ อ้าง “ไม่รู้ว่าตาย”

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 ก.ย. 2563 05:02 น.

คลี่ปริศนาสาวเจ้าของร้านขายของชำตายขึ้นอืดคาทาวน์เฮาส์เป็นคดีฆาตกรรม โดยฝีมือสามีที่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยนับสัปดาห์ หลังตำรวจแกะรอยล็อกตัวขณะกบดานบ้านเช่าใน อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี พร้อมเครื่องทองรูปพรรณและเงินของเหยื่อ สอบสวนจนเปิดปากรับสารภาพ อ้างวันเกิดเหตุถูกเหยื่อนำเรื่องเดิมๆมาดุด่าทุบตีจนทนไม่ไหวใช้แขนล็อกคอจากทางด้านหลัง

เพื่อให้หยุดด่าหยุดทำร้าย ไม่คิดว่าจะทำให้เสียชีวิต ส่วนที่หายไปเพื่อรอให้ภรรยาอารมณ์เย็นก่อนแล้วค่อยกลับมาหาจากคดีปริศนา น.ส.รัติการ์ เกียรติก้องนนท์ อายุ 42 ปี เจ้าของร้านขายของชำในตลาดศรีวารี ตายขึ้นอืดคาทาวน์เฮาส์เลขที่ 51/31 หมู่ 3 ต.ศีรษะจระเข้น้อย อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ แม่ผู้ตายมาพบศพเมื่อคืนวันที่ 1 ก.ย. ในสภาพสวมชุดนอนสีน้ำเงินนอนคว่ำหน้ากับพื้นห้องนอนชั้นบน เสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 7 วัน จนเน่าเฟะ ยังไม่สามารถตรวจบาดแผลได้ ญาติเชื่อว่าถูกฆาตกรรมเนื่องจากเครื่องทองรูปพรรณที่สวมติดตัวและเงินจำนวนหนึ่งหายไป เรียกร้องให้ตำรวจเร่งตามตัวนายพิทักษ์ อู่ตุ้ม อายุ 37 ปี สามีผู้ตายมาสอบสวนคลี่ปมมรณะ

ในที่สุดปริศนาคลี่คลายกลายเป็นคดีฆาตกรรมโดยเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 5 ก.ย. ที่หน้า บก.ภ.จ.สมุทรปราการ พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ชุมพล พุ่มพวง ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ ร่วมแถลงจับกุมนายพิทักษ์ อู่ตุ้ม อายุ 37 ปี สามีของ น.ส.รัติการ์ ผู้ตาย ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พร้อมของกลางเงิน 24,000 บาท สร้อยข้อมือทองคำหนัก 4 บาท 1 เส้น สร้อยคอทองคำ 3 เส้น แหวนทองคำ 4 วง น้ำหนักรวม 7 บาท กุญแจรถยนต์ของผู้ตาย โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ของผู้ตาย จับกุมได้ที่บ้านเช่าแห่งหนึ่งใน ต.มอญ อ.สังขะ จ.กาญจนบุรี เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 4 ก.ย.ที่ผ่านมา

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 กล่าวว่า หลังเกิดเหตุญาติผู้ตายยืนยันว่ามีทองคำและเงินสดจำนวนมากของผู้ตายหายไปพร้อมกับสามีนายพิทักษ์ ที่คบหากันหลายปีก่อนมาอยู่ด้วยกันที่บ้านเกิดเหตุ สั่งการให้ พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 นำชุดสืบสวนภาค 1 นำโดย พ.ต.อ.เลิศชาย จำปาทอง รอง ผบก.สส.ภ.1 ร่วมกับ พ.ต.อ.ภาณุภาคยณ์ จิตต์ประยูรตี ผกก.สส.ภ.จ.สมุทรปราการ และชุดสืบสวน สภ.บางเสาธง แกะรอยนายพิทักษ์ตกเป็นผู้ต้องสงสัย กระทั่งติดตามจับกุมได้ที่บ้านเช่าที่ จ.กาญจนบุรี พร้อมของกลาง นำตัวมาสอบสวนจนให้การรับสารภาพ

นายพิทักษ์ผู้ต้องหารับสารภาพว่า น.ส.รัติการ์ ภรรยา มักนำเรื่องในอดีตที่ตนเคยมีครอบครัวมาหา เรื่องทะเลาะทุบตีตนเป็นประจำทั้งที่บ้าน และที่ร้านในตลาดศรีวารี วันเกิดเหตุวันที่ 24 ส.ค. ขณะที่ตนและภรรยากำลังเตรียมตัวจะออกไปขายของ ตนชงกาแฟให้ภรรยาแต่ถูกภรรยาด่าและทุบตีหลายครั้งจนทนไม่ไหว ใช้แขนข้างขวาล็อกคอจากด้านหลังเพื่อหวังให้ภรรยาหยุดด่าและทำร้ายกระทั่งแน่นิ่ง ไม่คาดคิดว่าจะเสียชีวิต จึงเปิดแอร์ทิ้งไว้แล้วคว้ากระเป๋าคาดเอวของภรรยาติดตัวโดยไม่รู้ว่ามีทองคำอยู่ในกระเป๋า ขับรถปิกอัพไปจอดไว้ที่ตลาดก่อนนั่งรถแท็กซี่ไปต่อรถเดินทางไปเช่าห้องพักที่หมู่บ้านมอบ ตั้งใจจะรอให้ภรรยาอารมณ์สงบก่อนถึงจะกลับมาหา จนกระทั่งถูกจับกุม ทองคำทั้งหมดยังอยู่ครบแค่นำเงินไปใช้เป็นค่าเดินทางกับค่าห้องเท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เพลิงไหม้โรงงาน ย่านสำโรงใต้ จ.สมุทรปราการ
02:26

เพลิงไหม้โรงงาน ย่านสำโรงใต้ จ.สมุทรปราการ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์