จับหนุ่มแสบอ้างไทยรัฐไถร้านข้าว

ข่าว

จับหนุ่มแสบอ้างไทยรัฐไถร้านข้าว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ก.ย. 2563 05:01 น.

บันทึก

ตำรวจกองปราบฯ ร่วมตำรวจพื้นที่ จ.สระบุรี-นครสวรรค์ ตามจับหนุ่ม รปภ. สุดแสบ สวมรอยอ้างเป็นเจ้าของคอลัมน์ “คุณชายตะลอนชิม” ในหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ โทรศัพท์ชวนเจ้าของร้านคุยล้วงข้อมูล ก่อนสวมรอยเป็นคอลัมนิสต์ ชวนให้โอนเงินร่วมทำบุญ เหยื่อหลงเชื่อโอนให้ สอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพทำมากว่า 5 ครั้ง เพื่อหาเงินใช้จ่าย

แอบอ้างเป็นคอลัมนิสต์ไถเงินผู้ประกอบการ เปิดเผยเมื่อวันที่ 3 ก.ย. พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ต.พิทยา คงเจริญ สว.กก.4 บก.ป. นำกำลังร่วมกับตำรวจ สภ.ตากฟ้า จ.นครสวรรค์ และ สภ.หน้าพระลาน จ.สระบุรี จับกุมนายจารุกิตติ หรือติ พุ่มแจ้ อายุ 54 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดนครสวรรค์ ที่ จ. 174/2562 ลงวันที่ 25 มิ.ย.62 ฐานฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น จับได้บริเวณหน้าบริษัทแห่งหนึ่ง ย่านถนนพหลโยธิน หมู่ที่ 7 ต.พุแค อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 1 ก.ย. เจ้าของคอลัมน์ “คุณชายตะลอนชิม” ในหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ทราบว่ามีผู้แอบอ้างชื่อตน โทรศัพท์ไปหลอกลวงเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ที่เคยลงในคอลัมน์ของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ชักชวนให้โอนเงินร่วมทำบุญ เจ้าของร้านหลงเชื่อโอนเงินไปให้ 2,000 บาท เป็นเหตุให้คอลัมนิสต์รายนี้ได้รับความเสียหายจากการกระทำดังกล่าว จึงแจ้งความดำเนินคดีไว้ที่ สน.บางซื่อ พร้อมประสานตำรวจกองปราบฯให้ช่วยติดตามคนร้าย กระทั่งชุดสืบสวน กก.4 บก.ป. พบเบาะแสนายจารุกิตติ ผู้ก่อเหตุหลบหนีมาทำงานเป็น รปภ.ให้บริษัทเอกชนแห่งหนึ่งใน ต.พุแค อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวไว้ได้

สอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพก่อเหตุจริง โทรศัพท์ไปลวงเหยื่อชวนพูดคุยล้วงข้อมูลในช่วงที่เหยื่อสาละวนอยู่กับการทำอาหารให้ลูกค้าจนไม่ทันระวัง เมื่อได้ข้อมูลต่างๆเพียงพอ ก็จะอาศัยจังหวะพูดสวมรอยอ้างเป็นเจ้าของคอลัมน์ดังกล่าว ชักชวนให้ร่วมทำบุญ ส่วนเงินที่ได้มาจะนำเงินไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน รวมทั้งเที่ยวเตร่ ทั้งนี้ผู้ต้องหายังรับด้วยว่าเคยก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ครั้งในละแวกพื้นที่จังหวัดภาคกลาง คุมตัวส่ง สภ.ตากฟ้า จ.นครสวรรค์ เจ้าของพื้นที่ตามหมายจับที่ผู้ต้องหาเคยก่อเหตุในลักษณะดังกล่าว ดำเนินคดีตามขั้นตอน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ศุภชัย” เหมาสอง พา “บุรีรัมย์” เฉือน “โคราช” 2-1
04:20

“ศุภชัย” เหมาสอง พา “บุรีรัมย์” เฉือน “โคราช” 2-1

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 10:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์