ไลฟ์สไตล์
100 year

รั้วของชาติต้องแข็งแรง

สหบาท
3 ก.ย. 2563 05:01 น.
SHARE

ดูเหมือนจะห่างหายจากความสนใจของคนไทยไปพอสมควร แต่วันนี้...เชื้อโรคร้ายโควิด-19 กลับมาสร้างความหวาดผวาให้คนไทยอีกครั้ง? เนื่องจากเมียนมา ประเทศเพื่อนบ้านที่มีพื้นที่ติดต่อกับไทยยาวเหยียดหลายจังหวัด กลับมามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นวันละหลักร้อยคน!

ขณะที่ประเทศไทยยังไม่เปิดด่านไม่ให้ประชาชนไปมาหาสู่ หรือเข้ามาทำงานเหมือนปกติ ทำให้เห็นภาพของแรงงานต่างด้าวพยายามหลบหนีเข้ามาหางานทำทุกวัน

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านเริ่มผวา!

เกรงว่า ประเทศไทยที่ยังถือว่าควบคุมเชื้อโรคร้ายได้ดีอยู่ จะกลายเป็นประเทศล้มเหลวด้านการป้องกันโรค จนไวรัสร้ายกลับมาระบาดให้ต้องปิดบ้านปิดเมืองกันอีก

คราวนี้ได้อดอยากกันทั่วหน้าจริงๆ?!

“บิ๊กแป๊ะ” พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ให้โฆษก ตร.รีบตีปี๊บสั่งการไปยังหน่วยงานในสังกัดที่ดูแลพื้นที่ชายแดนติดกับประเทศเมียนมา ทั้ง ตำรวจสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) ตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) และตำรวจโรงพักที่มีพื้นที่ติดต่อกับพม่า

ประกอบด้วย จ.แม่ฮ่องสอน จ.เชียงราย จ.เชียงใหม่ จ.ตาก จ.กาญจนบุรี จ.ราชบุรี จ.เพชรบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จ.ระนอง และ จ.ชุมพร รวม 10 จังหวัด ตรวจเข้มแรงงานพม่าหลบหนีเข้าเมือง

แถมยังดักคอ ห้ามตำรวจในปกครองเข้าไปเกี่ยวข้องกับการเข้าเมืองผิดกฎหมาย หากพบการกระทำผิดจะพิจารณาดำเนินการทางอาญาและวินัยอย่างเฉียบขาดทุกกรณี!

เหมือนรู้ว่า ตำรวจในปกครองตัวเองเป็นยังไงเลยนะครับ?

เอาเป็นว่า พฤติกรรมความผิดยังไม่เกิด ไม่อยากตีตนไปก่อนไข้...

แต่ผู้ปฏิบัติควรมีจิตสำนึกว่า สถานการณ์ป้องกันโควิด-19 ยังต้องทำอย่างเข้มแข็งต่อเนื่อง ถึงแม้สถานการณ์ในประเทศดี ถ้าปล่อยให้เชื้อเข้ามาแพร่ระบาด ที่อดทนกันมาเกือบปีมันจะไร้ค่า?

วอนเจ้าหน้าที่ตามแนวชายแดน ทำงานอย่างเคร่งครัด ประชาชนตั้งความหวังไว้...

สหบาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ส่องตำรวจสหบาทโควิด-19แรงงานต่างด้าวแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายลักลอบเข้าประเทศเข้าเมืองผิดกฎหมายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 02:11 น.