รั้วของชาติต้องแข็งแรง

ข่าว

รั้วของชาติต้องแข็งแรง

สหบาท

  3 ก.ย. 2563 05:01 น.

  บันทึก

  ดูเหมือนจะห่างหายจากความสนใจของคนไทยไปพอสมควร แต่วันนี้...เชื้อโรคร้ายโควิด-19 กลับมาสร้างความหวาดผวาให้คนไทยอีกครั้ง? เนื่องจากเมียนมา ประเทศเพื่อนบ้านที่มีพื้นที่ติดต่อกับไทยยาวเหยียดหลายจังหวัด กลับมามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นวันละหลักร้อยคน!

  ขณะที่ประเทศไทยยังไม่เปิดด่านไม่ให้ประชาชนไปมาหาสู่ หรือเข้ามาทำงานเหมือนปกติ ทำให้เห็นภาพของแรงงานต่างด้าวพยายามหลบหนีเข้ามาหางานทำทุกวัน

  ชาวบ้านเริ่มผวา!

  เกรงว่า ประเทศไทยที่ยังถือว่าควบคุมเชื้อโรคร้ายได้ดีอยู่ จะกลายเป็นประเทศล้มเหลวด้านการป้องกันโรค จนไวรัสร้ายกลับมาระบาดให้ต้องปิดบ้านปิดเมืองกันอีก

  คราวนี้ได้อดอยากกันทั่วหน้าจริงๆ?!

  “บิ๊กแป๊ะ” พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ให้โฆษก ตร.รีบตีปี๊บสั่งการไปยังหน่วยงานในสังกัดที่ดูแลพื้นที่ชายแดนติดกับประเทศเมียนมา ทั้ง ตำรวจสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) ตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) และตำรวจโรงพักที่มีพื้นที่ติดต่อกับพม่า

  ประกอบด้วย จ.แม่ฮ่องสอน จ.เชียงราย จ.เชียงใหม่ จ.ตาก จ.กาญจนบุรี จ.ราชบุรี จ.เพชรบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จ.ระนอง และ จ.ชุมพร รวม 10 จังหวัด ตรวจเข้มแรงงานพม่าหลบหนีเข้าเมือง

  แถมยังดักคอ ห้ามตำรวจในปกครองเข้าไปเกี่ยวข้องกับการเข้าเมืองผิดกฎหมาย หากพบการกระทำผิดจะพิจารณาดำเนินการทางอาญาและวินัยอย่างเฉียบขาดทุกกรณี!

  เหมือนรู้ว่า ตำรวจในปกครองตัวเองเป็นยังไงเลยนะครับ?

  เอาเป็นว่า พฤติกรรมความผิดยังไม่เกิด ไม่อยากตีตนไปก่อนไข้...

  แต่ผู้ปฏิบัติควรมีจิตสำนึกว่า สถานการณ์ป้องกันโควิด-19 ยังต้องทำอย่างเข้มแข็งต่อเนื่อง ถึงแม้สถานการณ์ในประเทศดี ถ้าปล่อยให้เชื้อเข้ามาแพร่ระบาด ที่อดทนกันมาเกือบปีมันจะไร้ค่า?

  วอนเจ้าหน้าที่ตามแนวชายแดน ทำงานอย่างเคร่งครัด ประชาชนตั้งความหวังไว้...

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "อนุทิน"ลดระดับโควิด-19 เป็นโรคติดต่อเฝ้าระวัง
  01:17

  "อนุทิน"ลดระดับโควิด-19 เป็นโรคติดต่อเฝ้าระวัง

  ApplicationMy Thairath

  วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 13:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์