ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “ณัฏฐพล” ยื้อต่อไม่ส่งชื่อโยกระดับ 11 ศธ.เข้า ครม.

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 ก.ย. 2563 08:15 น.
  SHARE

  เมื่อวันที่ 1 ก.ย. นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ตนยังไม่ได้เสนอรายชื่อการโยกย้ายผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ที่ทดแทนตำแหน่ง นายประเสริฐ บุญเรือง ปลัด ศธ.และนายณรงค์ แผ้วพลสง เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) ที่จะเกษียณอายุราชการในเดือน ก.ย.นี้ให้ที่ประชุม ครม.พิจารณา เนื่องจากตนจัดวางบุคคลขยับ 1 ตำแหน่งส่งผลให้มีการขยับในส่วนอื่นๆตามมา ดังนั้น จึงต้องขอดูความเหมาะสมมากที่สุด

  อีกทั้งในการเดินหน้านโยบายต่างๆของ ศธ.ต้องมีความเข้มข้นมากขึ้น เพื่อก้าวสู่การขับเคลื่อนการศึกษาอย่างเต็มรูปแบบในปี 2564 โดยคาดว่าจะเสนอรายชื่อผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่งปลัด ศธ.เพียงตำแหน่งเดียวก่อน และเมื่อได้ปลัด ศธ.คนใหม่แล้วตนจะมาดูว่าบุคคลที่แต่งตั้งขึ้นไปกระทบกับบุคคลในส่วนไหนบ้าง ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ตนหนักใจ เพราะปีนี้มีผู้เกษียณอายุราชการหลายตำแหน่ง

  รมว.ศึกษาธิการ กล่าวอีกว่า ส่วนตำแหน่งเลขาธิการ กอศ.นั้น ก็เป็นชิ้นส่วนของจิ๊กซอว์ที่ต้องเติมเต็มว่าจะหาบุคคลไหนที่เหมาะสม เพราะตนต้องการบุคคลที่มีความสามารถขั้นสูงที่จะต้องทำงานตอบโจทย์การผลิตกำลังคนของประเทศและเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ หรืออีอีซี รวมถึงจะต้องยกระดับอาชีวศึกษาทั่วประเทศ ซึ่งถือเป็นโจทย์ที่ท้าทายอย่างมากกับการคัดเลือกบุคคลที่เหมาะสม ทั้งนี้ไม่ต้องกังวลตน เชื่อว่าภายใน ศธ.มีบุคคลที่มีความสามารถอยู่เป็นจำนวนมาก เพียงแต่ใครที่จะเข้าตาและตอบโจทย์การทำงานได้หลายด้าน ตนตั้งใจอยากจะเสนอรายชื่อปลัด ศธ.คนใหม่ให้ได้ภายในสัปดาห์หน้า แต่ไม่แน่ใจจะดำเนินการได้ทันหรือไม่ โดยยืนยันว่าไม่มีการแต่งตั้งรักษาการไว้ก่อนเหมือนในปีที่ผ่านมาอย่างแน่นอน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ณัฏฐพล ทีปสุวรรณณรงค์ แผ้วพลสงประเสริฐ บุญเรืองผู้เกษียณอายุราชการอีอีซีโยกย้ายผู้บริหารระดับสูงการศึกษา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 09:43 น.