ดันหลักสูตรประวัติศาสตร์รูปแบบดิจิทัล

ข่าว

ดันหลักสูตรประวัติศาสตร์รูปแบบดิจิทัล

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ก.ย. 2563 08:25 น.

บันทึก

คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รมช.ศึกษาธิการ ในฐานะที่กำกับดูแลอาชีวะเกษตร เปิดเผยว่า ตนตระหนักถึงความสำคัญของอาชีพเกษตรกรรม ซึ่งเป็นพื้นฐานของประเทศไทย และได้รับการสานต่อมายังคนรุ่นปัจจุบัน ซึ่งจำเป็นต้องมีการปรับตัวเพื่อให้สอดคล้องกับโลกยุคปัจจุบัน ซึ่งจะต้องนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาช่วยบริหารจัดการเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลผลิต ตนจึงมีนโยบายเพิ่มเติมที่จะจัดทำหลักสูตรประวัติศาสตร์ทันสมัยกษัตริย์เกษตรไทย และได้มอบหมายให้ทีมที่ปรึกษาฯ และคณะทำงานขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ นโยบายอาชีวะเกษตรและประมง ให้ระดมผู้เชี่ยวชาญในด้านที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน รวมถึงเกษตรกรรุ่นใหม่ มาร่วมจัดทำหลักสูตรประวัติศาสตร์ทันสมัยกษัตริย์เกษตรไทย ในหลากหลายรูปแบบทั้งในตำราและนอกตำรา ตลอดจนในรูปแบบดิจิทัล เพื่อให้เกิดการเรียนรู้ภายใต้นโยบายการอ่าน การเขียน การเรียนประวัติศาสตร์ของตนเองอย่างสนุก โดยจะให้แล้วเสร็จในเดือน ก.ย.นี้ และจะเชิญผู้นำนักเรียนอาชีวะเกษตรและประมง และนักศึกษาอาชีวศึกษาเพื่อการพัฒนาชนบท (อศ.กช.) จากทั่วประเทศ เข้าร่วมประชุมเพื่อรับรู้รับฟังและแลกเปลี่ยนร่วมกัน เพื่อช่วยกันสร้างเกษตรกรทันสมัยรุ่นใหม่ สืบสานแนวทางกษัตริย์เกษตรไทย เพื่อเชื่อมโยงรากฐานวิถีเกษตรไทย ที่สืบทอดกันมาสู่เกษตรกรทันสมัยในยุคดิจิทัล

“ดิฉันตั้งใจที่จะช่วยแก้ปัญหาความยากจนให้กับคนไทย โดยเฉพาะอาชีพเกษตรกร เมื่อคนส่วนใหญ่ของประเทศมีรายได้ สามารถพึ่งพิงตนเองได้ ประเทศก็จะเดินหน้าต่อได้แม้จะมีปัจจัยภายนอกมากระทบก็ตาม” คุณหญิงกัลยา กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นุ่น วรนุช โชว์ลีลาร่ายรำแบบอินเดียถวายพระพิฆเนศวร บวงสรวงละคร เข็มซ่อนปลาย
03:04

นุ่น วรนุช โชว์ลีลาร่ายรำแบบอินเดียถวายพระพิฆเนศวร บวงสรวงละคร เข็มซ่อนปลาย

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 10:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์