ต่อยอดงานศิลปะ

ข่าว

ต่อยอดงานศิลปะ

สหบาท

  2 ก.ย. 2563 05:01 น.

  บันทึก

  ปิดทองหลังพระทำงานช่วยเหลือญาติเหยื่อบริสุทธิ์มานาน

  พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ บูรณะ ผกก.ฝ่ายทะเบียนประวัติอาชญากร 2 กองทะเบียนประวัติอาชญากร มือสเกตช์ภาพอันดับต้นของวงการตำรวจได้รวบรวมผลงานเปิดนิทรรศการศิลปะ PERSON TO PERSON ระหว่างวันที่ 5 ก.ย.-30 ก.ย.2563 ที่บ้านอาจารย์ฝรั่ง (ศิลป์ พีรกศรี) ถนนราชวิถี เขตดุสิต กทม.

  มีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวการทำงานศิลปะกับกระบวนการยุติธรรม ตั้งแต่การสเกตช์ภาพคนร้าย สเกตช์ภาพจากโครงหน้าศพนิรนามที่เน่าเปื่อยเพื่อเปรียบเทียบใบหน้าจริง

  รวมไปถึงการสเกตช์ภาพเด็กหายให้มีอายุเทียบเท่าปัจจุบัน (Age Progression) ที่ได้รับการยอมรับจนนำเอาไปพิมพ์บนฉลากขวดน้ำดื่มสิงห์กว่า 20 ล้านขวดกระจายจำหน่ายไปทั่วประเทศ

  ตามโครงการ “คืนดวงใจให้แม่” เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการติดตามเด็กหาย

  ทั้งนี้ เจ้าตัวร่วมมือกับ มูลนิธิกระจกเงา ทำภาพเด็กหายเหล่านี้ต่อเนื่องตลอดมาตั้งแต่ปี 2553 เป็นช่วงเวลา 10 ปี พอดีกับการหายตัวของ “น้องจีจี้” ด.ญ.จีรภัทร ทองชุม วัย 10 ขวบ

  เขาถึงสเกตช์ภาพ น้องจีจี้ ด้วยโปรแกรมจำลองเพิ่มอายุล่าสุด 19 ปี หน้าตาของเด็กจะเป็นแบบไหนไปแสดงในนิทรรศการในครั้งนี้ด้วย

  เป็นการประชาสัมพันธ์ข้อมูลให้ผู้เข้าชมนิทรรศการนำไปแชร์กันเพื่อช่วยตามหาน้องกลับคืนสู่อ้อมกอดของพ่อแม่ที่ยังมีความหวังจะเจอลูกสาวทุกวันตลอดระยะเวลา 10 ปีอันแสนทนทุกข์ทรมาน

  ไม่อาจรู้ชะตากรรมของลูกที่หายตัวไป

  นายตำรวจนักสเกตช์ภาพเชื่อว่า นิทรรศการที่จัดขึ้นจะช่วยให้เด็ก เยาวชน นักเรียน นิสิตนักศึกษา และประชาชนทั่วไปที่สนใจในงานศิลปะเข้าถึงอีกมุมของศิลปะที่นำมาใช้ประโยชน์ในกระบวนการยุติธรรม ก่อนจะได้มีส่วนร่วมในการให้ข้อมูลกับตำรวจเพื่อเป็นประโยชน์ในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม

  จากคนหนึ่งสู่อีกคนหนึ่งส่งต่อกันไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้
  03:12

  งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้

  ApplicationMy Thairath

  วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 21:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์