ไลฟ์สไตล์
100 year

2 ผู้สมัครสรรหาแฉ ล็อกตัวเลขาธิการคุรุสภาไว้แล้ว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 ก.ย. 2563 09:25 น.
SHARE

เมื่อวันที่ 31 ส.ค. ดร.องค์กร อมรสิรินันท์ อดีตเลขาธิการคุรุสภา พร้อมนายบุญสอน สามัคคี ประธานชมรมครูผู้กล้า จังหวัดอุบลราชธานี สองในผู้สมัครเข้ารับการสรรหาเลขาธิการคุรุสภา ร่วมแถลงข่าวหลังถอนตัวจากการเข้าสัมภาษณ์และแสดงวิสัยทัศน์ต่อคณะกรรมการสรรหาเลขาธิการคุรุสภา

โดย ดร.องค์กรกล่าวว่า คณะกรรมการสรรหาได้เชิญผู้สมัครเข้ารับการสรรหาเลขาธิการคุรุสภา 14 คน มารายงานตัวเพื่อสัมภาษณ์และแสดงวิสัยทัศน์ แต่เมื่อติดตามกระบวนการสรรหาผู้สมัครส่วนใหญ่พูดตรงกันว่ามีการตกลงระหว่างผู้มีอิทธิพลในกระทรวงศึกษาธิการว่ามีการล็อกเก้าอี้เลขาธิการคุรุสภาและเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) ไว้แล้ว และจะเร่งประชุมเพื่อโหวตในคณะกรรมการคุรุสภาและคณะกรรมการ สกสค. วันที่ 1 ก.ย.นี้ และจะส่งรายชื่อให้ประธานบอร์ดลงนามแต่งตั้งวันดังกล่าวทันที สิ่งที่เกิดขึ้นแสดงให้เห็นว่ามีการวางแผนล็อกเก้าอี้ไว้ให้คนฝ่ายการเมืองแล้ว จึงไม่มีเหตุผลที่ตนจะเข้าไปสัมภาษณ์และแสดงวิสัยทัศน์

ข่าวแนะนำ

ด้านนายบุญสอนกล่าวว่า เชื่อว่ามีการล็อกตัวผู้ที่จะดำรงตำแหน่งไว้แล้ว จึงขอถอนตัวและได้เขียนรายชื่อผู้ถูกล็อกตัวใส่ซองปิดผนึกไว้ หากเปิดออกมาตรงกับรายชื่อผู้ที่ได้รับการคัดเลือกแสดงว่าสิ่งที่คาดการณ์เอาไว้เป็นจริง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ล็อกเก้าอี้เลขาธิการคุรุสภาเลขาธิการคุรุสภาองค์กร อมรสิรินันท์บุญสอน สามัคคีถอนตัวข่าววันนี้การศึกษา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 22:17 น.