ชาวบ้านขอแรงกู้ภัยฯ ช่วยงม "ต้นตะเคียนทองในบึงน้ำ" ก่อนได้ "เลขเด็ด" ลุ้นรวย

ข่าว

ชาวบ้านขอแรงกู้ภัยฯ ช่วยงม "ต้นตะเคียนทองในบึงน้ำ" ก่อนได้ "เลขเด็ด" ลุ้นรวย

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2563 09:25 น.

บันทึก

ชาวบ้านขอแรงกู้ภัยฯ มาช่วยงม "ต้นตะเคียนทองในบึงน้ำ" ก่อนหน้ามาเข้าสิงร่างทรงว่าถึงเวลาขึ้นมาให้โชคแล้ว ขณะที่คอหวยไม่ผิดหวังได้ "เลขเด็ด" ลุ้นรวยวันนี้

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ ม.1 ต.หนองไม้กอง อ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร บริเวณดังกล่าวเรียกว่า "บึงแม่ลาน" โดยบึงแห่งนี้มีความกว้าง 300 เมตร ลึกกว่า 5 เมตร เป็นแหล่งเก็บน้ำสาธารณะที่เก็บน้ำไว้ให้กับชาวบ้านในพื้นที่ในการทำการเกษตรในช่วงแล้ง ปรากฏว่ามีการพบ "ต้นตะเคียนทอง" กว่า 4 ต้น ความยาวประมาณ 5-7 เมตร พร้อมกิ่งต้นตะเคียน จำนวน 1 กิ่ง และตอต้นตะเคียน จำนวน 1 ตอ

สำหรับก่อนหน้านี้เพียง 3 วัน "เจ้าแม่ตะเคียน" ได้ไปเข้าร่างทรงประจำหมู่บ้านบอกกับชาวบ้านว่า "ถึงเวลาที่จะขึ้นมาจากน้ำแล้ว" ซึ่งผู้ใหญ่บ้านก็ได้รับปากเจ้าแม่ตะเคียนทองว่าจะนำขึ้นมา จนผ่านไปเป็นวันที่ 4 "เจ้าแม่ตะเคียนทอง" ก็กลับมาเข้าร่างทรงอีกครั้ง เพื่อทวงถามว่าเมื่อไหร่จะเอาขึ้นมา จนวันนี้ได้ขอความช่วยเหลือทีมชุดประดาน้ำ และอาสาสมัครกู้ภัยสว่างกำแพงเพชร จำนวนกว่า 50 นาย ให้มาช่วยกันลงไปงม "ต้นตะเคียนทอง" ในบึงน้ำดังกล่าววันนี้

ขณะที่ ทีมชุดดำน้ำกำลังลงค้นหาอยู่นั้น ได้มีบางอย่างเข้าสิงร่างทรงที่มาประกอบพิธี พร้อมได้สื่อสารกับชาวบ้านว่า "จะขึ้นมาจุดนี้ วันนี้ อย่างง่ายดาย จำนวน 3 ต้น เป็นพี่น้องครอบครัวเดียวกันทั้งหมด คือ "เจ้าแม่ขอมดำ, เจ้าแม่จันทร์หอม, เจ้าแม่มลธาทิพย์" และบริวารอีก 3 ตน รวมอายุนับพันปี ขอให้ชาวบ้านช่วยกันใช้เชือกดึงขึ้นมาก็จะสำเร็จอย่างง่ายดาย

จากนั้น ทีมชุดดำน้ำได้ลงไปค้นหาได้เพียงไม่นาน ก็พบว่ามีต้นตะเคียนอยู่ในบึงน้ำนี้จริงหลายต้น เลยใช้ทุ่นลอยน้ำมาร์กจุดไว้ ก่อนจะให้ชาวบ้านดึงกันขึ้นมา และใช้รถไถลากอีกแรง โดยความสามัคคีของชาวบ้านจำนวนนับร้อยๆ คน ได้ออกแรงดึงต้นตะเคียนพร้อมอาสาฯ กู้ภัยสว่างฯ นำขึ้นมาได้ทีละต้น จนสำเร็จตามที่ร่างทรงสื่อสาร ผ่านไป 3 ชั่วโมง ต้นตะเคียนทั้งหมดก็ได้ขึ้นมาให้ชาวบ้านได้ชมบารมี เพื่อขอโชคลาภตามที่ร่างทรงบอกจริงๆ และนอกจากนี้ ยังมีวงกลองยาวของชาวบ้านมาบรรเลงขับกล่อมอย่างสนุกสนานระหว่างทำภารกิจอีกด้วย

นายมนตรี โพธิ์แย้ม อายุ 53 ปี ผู้ใหญ่บ้าน ม.1 (บ้านหนองไม้กอง) อยู่บ้านเลขที่ 331/1 ม.1 ต.หนองไม้กอง อ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร เล่าว่า สมัยที่ตนเองยังเป็นเด็ก ก็ทราบจากคนเก่าคนแก่ว่าเคยมีการพบต้นตะเคียนในบึงแม่ลานแห่งนี้ แต่ไม่สามารถนำขึ้นมาได้ ซึ่งก็ได้ลองนำรถแบ็กโฮมาขุดแล้วถึง 3 คัน แต่ก็เจอปัญหารถเสียทั้งหมด จนสุดท้ายก็ได้นำขึ้นมาจนสำเร็จ หลังจากนี้ไปจะนำไปไว้ที่วัดในพื้นที่ตามประสงค์ของเจ้าแม่ตะเคียนทองทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม สำหรับทะเบียนรถไถที่นำเจ้าแม่ตะเคียนทองขึ้นมาได้ครั้งนี้คือ "ป้ายทะเบียน ตง 1177 กำแพงเพชร" ส่วนชาวบ้านก็บอกว่าเห็นเลขในขอนตะเคียนคือเลข 931, 532, 18, 78, 11, 33, 17 โดยหลายคนเชื่อว่าเป็นงวดแรกต้องได้โชคอย่างแน่นอน.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ส่อง "เลขเด็ด" ปลาไหลเงิน-ทอง วัดต๋อมใต้ ลุ้นโชคงวด 16/8/65
03:16

ส่อง "เลขเด็ด" ปลาไหลเงิน-ทอง วัดต๋อมใต้ ลุ้นโชคงวด 16/8/65

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 22:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์