ส่องคอมเมนต์โซเชียล หลัง "แอมมี่" สาดสีใส่ตำรวจ

ข่าว

  ส่องคอมเมนต์โซเชียล หลัง "แอมมี่" สาดสีใส่ตำรวจ

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ส.ค. 2563 15:12 น.

  ส่องคอมเมนต์โซเชียล หลังนักร้องดังสาดสีใส่ตำรวจ ที่นำแผงเหล็กมากั้นผู้ชุมนุมที่ สน.สำราญราษฎร์ ขณะที่ในทวิตเตอร์ อธิบาย การสาดสีเป็นการประท้วงโดยไม่ใช้อาวุธ จน #แอมมี่ ติดเทรนด์ทวิต

  จากกรณีที่ กลุ่มผู้ชุมนุม เดินมาส่ง นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ "ไผ่ ดาวดิน" เพื่อเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.สำราญราษฎร์ ตามหมายเรียกฐานร่วมกันยุยงปลุกปั่น รวม 7 ข้อหา กรณีขึ้นเวทีชุมนุมเยาวชนปลดแอก เมื่อวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งก่อนที่กลุ่มผู้ชุมนุมจะฝ่าแผงกั้นของเจ้าหน้าที่เข้าไป "แอมมี่ เดอะบอททอมบลูส์" ศิลปินชื่อดัง ได้ถือถังสีมาสาดใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยระบุว่า การปาสี เหมือนการป้ายสีประชาชน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ทั้งนี้ ในโลกโซเชียล ก็มีการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้จำนวนมาก ทั้งเห็นด้วย และไม่เห็นด้วย โดยในโลกทวิตเตอร์ มีการแสดงความเห็นถึงการกระทำของนักร้องดัง จนแฮชแท็ก #แอมมี่ ติดเทรนด์ทวิต ทั้งนี้ มีหลายคนมองว่า การสาดสีใส่เจ้าหน้าที่ เป็นการแสดงออกอย่างหนึ่ง ที่ไม่ใช้อาวุธ เหมือนหลายๆ เหตุการณ์ประท้วงในต่างประเทศ

  ขณะที่ในเฟซบุ๊ก "สถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ" ซึ่งมีการโพสต์รูปเจ้าหน้าที่ตำรวจที่โดนสาดสีใส่เสื้อผ้า พร้อมข้อความระบุว่า "ภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกสาดด้วยสีน้ำเงิน หลังจากกลุ่มประชาชนปลดแอก จัดกิจกรรมก่อนเดินขบวนไปรับทราบข้อกล่าวหา ยันพร้อมชุมนุมยืดเยื้อ ฝ่าแผงกั้นตั้งเวทีใต้ถุนโรงพัก ขณะ 15 แกนนำเดินขึ้นโรงพักแสดงตัวตามหมายเรียก และมีการเขวี้ยงถุงสีน้ำเงิน สาดสีใส่เจ้าที่ตำรวจ" ซึ่งก็มีคนมาแสดงความเห็นให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ชั้นผู้น้อย โดยระบุว่า เจ้าหน้าที่ก็ต้องทำตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย ขณะที่บางส่วนก็เห็นต่างออกไป

  ที่มาจาก ทวิตเตอร์, เฟซบุ๊ก

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ผู้ชุมนุมแอมมี่ The Bottom Bluesแอมมี่ เดอะ บอททอม บลูส์สาดสีสน.สำราญราษฎร์ไผ่ ดาวดินความคิดเห็นข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 14:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์