สาวดวงเฮง ได้โชคจาก "พระเงินพระทอง" วัดสว่างอารมณ์ มาแล้ว 2 งวด ไม่กั๊กบอก "เลขเด็ด" เซียมซี เตรียมนำไปซื้อลอตเตอรี่เสี่ยงโชคงวด 16/8/63

วันที่ 14 ส.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานมาจาก วัดสว่างอารมณ์ แคแถว ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ว่าบรรดานักเสี่ยงโชคเดินทางมาหาเลขเด็ดที่วัดสว่างอารมณ์กันอย่างไม่ย่อท้อ ถึงแม้จะมีฝนตกลงมาประปรายก็ตาม เพราะที่วัดแห่งนี้เลื่องชื่อในด้านการให้โชคลาภ มีหลายสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่บรรดานักเสี่ยงโชคให้ความเชื่อถือ โดยเฉพาะบนศาลาการเปรียญ สถานที่ประดิษฐาน พระเงินพระทอง พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่วัดสว่างอารมณ์

ขณะที่บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก สาธุชนและนักเสี่ยงโชคจะมากราบไหว้ขอพรกันมากเป็นพิเศษกว่าทุกที บางรายเมื่อกราบไหว้เสร็จก็จะใช้วิธีแลกพันธบัตรฉบับละ 20 บาท จากหน้าตัก พระเงินพระทอง หรือบางรายหากเข้าแถวรอไม่ไหวก็ใช้วิธีเขย่าเซียมซี นำไปเป็นเลขเด็ดหาซื้อลอตเตอรี่กัน

ทางด้าน น.ส.นันธิญา คงดารา อายุ 47 ปี เจ้าของร้านพ่อปู่ศรีสุทโธ ตลาดมั่งมีทรัพย์ ปทุมธานี นำธรรมาสน์ หรือแท่นเทศนา สำหรับพระภิกษุสามเณรนั่งแสดงธรรมในการประกอบศาสนกิจพิธีต่างๆ โดยเป็นธรรมาสน์ 2 ชั้นไม้เบญจพรรณแกะลายปิดทองขนาดความสูง 1.32 เมตร กว้าง 1 เมตร พร้อมอาสนะผ้าหลุยส์และเสมาพนักพิง มาถวายพระครูยติธรรมานุยุต หรือหลวงพ่อแป๊ะ เจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ เพื่อใช้ในกิจกรรมของวัด

...

น.ส.นันธิญา เปิดเผยว่า ที่นำธรรมาสน์มาถวายอาจารย์แป๊ะในวันนี้ เพราะได้บนไว้กับพระเงินพระทอง เมื่อวันที่ 15 ก.ค.63 เพราะได้โชคลาภจากการแลกธนบัตรกับพระเงินพระทอง ได้เลข 494 นำไปซื้อลอตเตอรี่ที่เลขลงท้าย 494 ตามที่ต่างๆ ได้ 35 ใบ และเขย่าเซียมซี 2 ครั้งได้เลข 53 เลยไปหาซื้อลอตเตอรี่ได้มารวม 75 ใบ ปรากฏว่าถูกทั้ง 2 ตัว 3 ตัว ได้เงินกว่า 3 แสนบาท ในครั้งนั้นได้สั่งทำฆ้องยักษ์มาถวายเมื่อวันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมา เมื่อถวายเสร็จก็ไปแลกธนบัตรกับพระเงินพระทอง ได้เลขท้ายธนบัตร 578 แล้วบนว่าหากถูกอีกจะนำธรรมาสน์มาถวาย และก็ถูกอีก 3 ตัวหน้า

อย่างไรก็ตาม จากการที่ตนเองถูกรางวัลจาก พระเงินพระทอง มา 2 ครั้งติด ทำให้เชื่อว่าครั้งนี้น่าจะถูกรางวัลอีกแน่ ครั้งนี้ได้เขย่าเซียมซีต่อหน้าองค์พระเงินพระทอง 3 ครั้ง ได้เลข 637 มา และได้บนบานศาลกล่าวไว้หากครั้งนี้ถูกอีกจะขอฝากตัวเป็นศิษย์และจะนำของที่มีค่าใหญ่กว่าที่นำมาถวายให้มาแก้บน แต่ขออุบว่าเป็นอะไร.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง