ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เจ้าของเศร้า "งูเหลือม" แอบเขมือบไก่ชนจนท้องป่อง เผยเป็นไก่งาม ราคาแพง

  ไทยรัฐออนไลน์13 ส.ค. 2563 09:07 น.
  SHARE

  งูเหลือม แอบเลื้อยเขมือบ "ไก่ชน" จนท้องป่อง นอนนิ่งติดตาข่าย ด้านเจ้าของเผย ไก่ชนตัวที่ตายเป็นไก่ลักษณะดี ดูแลพิเศษกว่าตัวอื่น คาดว่าขายได้ราคาดี


  วันที่ 13 สิงหาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มจิตอาสาบึงสามพันร่วมใจ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านขอความช่วยเหลือว่ามี "งูเหลือม" ขนาดใหญ่ได้เลื้อยเข้ามาแอบกินไก่ชนที่เลี้ยงไว้ภายในเล้า ที่บ้านเลขที่ 187 หมู่ที่ 6 ต.ซับสมอทอด อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ จึงได้เตรียมอุปกรณ์ดักจับงู รุดไปยังบ้านหลังดังกล่าว

  เมื่อเดินทางไปถึง พบว่างูเหลือมตัวดังกล่าว นอนแน่นิ่งติดอยู่กับตาข่าย และคาดว่าได้เขมือบไก่ชนไปแล้ว จำนวน 1 ตัว เพราะไก่ชนตัวโปรดได้หายไป ด้านเจ้าหน้าที่กลุ่มจิตอาสาบึงสามพันร่วมใจ จึงได้รีบใช้มีดตัดตาข่ายเพื่อนำงูเหลือมตัวดังกล่าวออกมา

  เมื่อวัดขนาดพบว่ายาวกว่า 2 เมตร น้ำหนัก 12 กิโลกรัม จากนั้นก็ได้ปล่อยให้งูเหลือมลงกับพื้น และใช้มือตบที่ลำตัวของเจ้างูเหลือมเพื่อให้คายไก่ออกมา โดยใช้ความพยายามอยู่ราว 20 นาที เจ้างูเหลือมก็ยอมคายซากไก่ชนออกมา หลังจากนั้นจึงได้นำเจ้างูเหลือมไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

  ด้านนายสุรสิทธิ์ กันทะจันทร์ เจ้าของบ้านและเจ้าของไก่ชนเล่าว่า ตนได้เลี้ยงไก่ชนไว้ขายจำนวนหลายสิบตัว และตัวที่โดนงูเหลือมกินไปนั้น เป็นไก่ชนตัวโปรดที่มีลักษณะดี ตนจึงได้เลี้ยงดูแลเป็นอย่างดีเป็นพิเศษกว่าตัวอื่นๆ ซึ่งถ้านำไปขาย ก็คาดว่าน่าจะได้ราคาราวๆ 4-5 พันบาทเลยทีเดียว แต่ก็ดันมาเจอเจ้างูเหลือมเขมือบจนตายไปเสียก่อน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  งูเหลือมงูเหลือมกินไก่ชนงูกินไก่ไก่ชนเพชรบูรณ์ข่าวเพชรบูรณ์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 05:30 น.