ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สภาพัฒน์ เตรียมเปิดเวทีรับฟังความเห็นเยาวชน คนรุ่นใหม่ ครั้งแรกที่ จ.ระยอง

  ไทยรัฐออนไลน์11 ส.ค. 2563 16:25 น.
  SHARE

  สภาพัฒน์ เตรียมเปิดเวทีรับฟังความเห็นเยาวชนครั้งแรกที่ จ.ระยอง ก่อนการประชุมครม.สัญจร วันที่ 24-25 ส.ค.นี้ และครั้งที่สองที่กรุงเทพฯ ก่อนเวียนไปยังจังหวัดอื่นๆ

  นายดนุชา พิชยนันท์ รองเลขาธิการสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สภาพัฒน์) เปิดเผยว่า ตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้สั่งการให้สภาพัฒน์จัดเวทีรับฟังความคิดเห็นประชาชน โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่นั้น นัดแรกจะมีขึ้นที่ จ.ระยอง อยู่ระหว่างกำหนดวัน

  แต่จะเป็นช่วงก่อนที่นายกรัฐมนตรีจะนำคณะรัฐมนตรี (ครม.) ไปจัดประชุม ครม.สัญจร ที่จ.ระยอง ในวันที่ 24-25 ส.ค.นี้ และหลังจากนั้นจะมาจัดที่กรุงเทพฯ และค่อยเวียนไปยังจังหวัดอื่นๆ โดยการจัดเวทีครั้งแรกนี้จะเปิดให้นักเรียน นักศึกษาอาชีวะและประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมแสดงความคิดเห็น จำนวนประมาณ 120 คน

  ทั้งนี้ โดยสภาพัฒน์จะดำเนินการในฐานะฝ่ายเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติ และคณะกรรมการปฏิรูปประเทศจะโยนคำถาม เพื่อให้ผู้ที่เข้าร่วมเป็นประเด็นแสดงความคิดเห็น ซึ่งอยู่ระหว่างการคิดการใช้ภาษาให้จ๊าบ สอดคล้องความเข้าใจและความสนใจของเยาวชน และกระตุกต่อมคิด

  อย่างไรก็ตาม ประเด็นที่ตั้งขึ้นจะเป็นไปในทิศทาง เช่น ต้องการให้แก้ปัญหาในการพัฒนาจังหวัดระยองอย่างไร หรือมีอะไรที่ต้องการให้แก้ไข.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สภาพัฒน์เปิดเวทีรับฟังความเห็นนศ.เปิดเวทีรับฟังคนรุ่นใหม่เยาวชน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 10:53 น.