ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชาวบ้านลุ้นภารกิจช่วย "ตัวเงินตัวทอง" ติดรั้ว ไม่พลาดนำเลขที่บ้านเสี่ยงโชค

  ไทยรัฐออนไลน์10 ส.ค. 2563 09:59 น.
  SHARE

  ช่วยบ้านช่วยลุ้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยอยุธยาใช้อุปกรณ์ตัดถ่างช่วยชีวิต "ตัวเงินตัวทอง" ลำตัวติดรั้วบ้านจนสำเร็จ ไม่พลาดขอนำบ้านเลขที่ไปเสี่ยงโชคงวด 16/8/63

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์วิทยุสมาคมอยุธยารวมใจ ได้รับแจ้งจากประชาชนมีตัวเงินตัวทอง ลำตัวติดอยู่กับรั้วบ้านด้วยความทุกข์ทรมาน อยู่ที่รั้วหน้าบ้านเลขที่ ก. 17/2 ต.เสนา อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ริมเขื่อนป้องกันน้ำท่วม ใกล้กับที่ว่าการอำเภอเสนา จึงจัดเจ้าหน้าพร้อมอุปกรณ์เครื่องตัดถ่าง ออกไปให้การช่วยเหลือ

  ที่เกิดเหตุพบว่ามีชาวบ้านมุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก ที่รั้วบ้านพบว่าตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ ความยาวประมาณ 3 เมตร ลำตัวเข้าไปติดอยู่กับรั้วเหล็กของบ้าน ซึ่งเป็นช่องขนาดเล็ก เจ้าหน้าที่ต้องใช้ผ้าคลุมปิดตาเจ้าตัวเงินตัวทอง จากนั้นช่วยกันจับตัวไว้ไม่ให้ดิ้น เกรงว่าตัวเงินตัวทองจะตกใจ แล้วดิ้นจะทำให้เกิดบาดแผลได้

  จากนั้น เจ้าหน้าที่ใช้อุปกรณ์ตัดถ่างค่อยถ่างเหล็กรั้วออก จนสามารถช่วยเจ้าตัวเงินตัวทองออกมาได้ แล้วช่วยกันจับโดยใช้กระบอกไม้ไผ่ สอดกับลำตัวแล้วแบกเจ้าตัวเงินตัวทอง ปล่อยลงสู่แม่น้ำน้อย

  จากสอบถาม น.ส.วรรณธนีย์ จำนงสอน อายุ 41 ปี เจ้าของบ้าน ทราบว่า ช่วงเช้าตนได้ออกมาเดินหน้าบ้าน ได้ยินเสียงร้องสัตว์ร้อง มองหารอบตัวไม่พบ จึงเดินตามเสียงร้อง พบมีตัวเงินตัวทองติดอยู่ที่รั้วบ้าน เพื่อนบ้านพยายามช่วยกันนำออกแล้วแต่ไม่สำเร็จ กลัวว่าตัวเงินตัวทองจนบาดเจ็บ จึงได้ขอความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมาให้ความช่วยเหลือ

  อย่างไรก็ตามพบว่า ชาวบ้านที่ทราบเรื่องดังกล่าวบางส่วนได้นำเลขที่บ้านที่เกิดเหตุไปเสี่ยงโชคสลากกินแบ่งรัฐบาล หวังรับโชคงวดวันที่ 10 ส.ค.63 ซึ่งล้วนแต่เป็นความเชื่อส่วนบุคคล.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตัวเงินตัวทองติดรั้วตัวเงินตัวทองติดรั้วช่วยตัวเงินตัวทองตัวเห้พระนครศรีอยุธยาเลขเด็ดข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 05:23 น.