ไลฟ์สไตล์
100 year

ตกใจ "งูจงอาง" ยาว 4 เมตร เลื้อยทักทาย ล้อมจับกัน 4 คน เชื่อเป็นงูเจ้าที่

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2563 08:40 น.
SHARE

งูจงอางยาวเกือบ 4 เมตร เลื้อยเข้าอาคารสำนักงานเทศบาลตำบลเวียงเทิง จ.เชียงราย ใช้เวลาในการจับนานเกือบครึ่งชั่วโมง เชื่อเป็นงูเจ้าที่ ก่อนจับไปปล่อยป่า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. วันที่ 5 ส.ค.63 ฝ่ายงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบสลเวียงเทิง อ.เทิง จ.เชียงราย รับแจ้งว่ามีงูขนาดใหญ่เลื้อยเข้าไปในตัวอาคารสำนักงานเทศบาล จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายงานป้องกันฯจำนวน 4 คน พร้อมอุปกรณ์ไปทำการล้อมจับงูตัวดังกล่าว

ข่าวแนะนำ

จ.อ.ชิษณุกาล จันทร์ใจ หัวหน้างานป้องกันฯ ทต.เวียงเทิง เล่าว่า หลังได้รับแจ้งจากเวรกะดึกที่เฝ้าอาคารสำนักงาน ทต.เวียงเทิง เลขที่ 3 ม.15 ต.เวียง อ.เทิง ว่ามีงูขนาดใหญ่เลื้อยเข้ามาภายในตัวอาคาร ตนจึงสั่งให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายงานป้องกันฯ ที่เข้าเวรกะดึกจำนวน 4 คน ไปล้อมจับงูตัวดังกล่าว

เมื่อไปถึงพบว่าเป็นงูจงอางขนาดใหญ่ ยาวเกือบ 4 เมตร ต้องใช้เวลาในการจับนานเกือบครึ่งชั่วโมง เมื่อจับได้จึงนำมาวัดความยาวของลำตัวได้ 3.8 เมตร เชื่อว่าเป็นงูเจ้าที่ เพราะมีขนาดใหญ่ ที่ผ่านมาไม่เคยพบเจองูจงอางในบริเวณนี้และข้างเคียงมาก่อน หลังจากจับได้จึงให้นำไปปล่อยที่ป่าดอยทาซึ่งเป็นเขตป่าสงวนแห่งชาติที่ยังมีความอุดมสมบูรณ์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับงูงูจงอางจงอางงูเจ้าที่เชียงรายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 16:04 น.