ไลฟ์สไตล์
100 year

ตอบแทนทหารชั้นผู้น้อย

เพลิงพยัคฆ์
6 ส.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

เป็นแนวคิดที่ดีของหน่วยทหาร มณฑลทหารบกที่ 25 จัดโครงการดีๆ เป็นสวัสดิการตอบแทนเหล่าทหารในสังกัดที่อยู่ในสายการบังคับบัญชา มองเห็นความเดือดร้อนของผู้ใต้บังคับบัญชาในหน่วยงาน

หาหนทางช่วยเหลือเยียวยาทำให้ครอบครัวทหารชั้นผู้น้อยที่ขาดแคลนได้มีบ้านอยู่ได้จริง

ข่าวแนะนำ

คนเขียนมาเล่าถึงเหตุการณ์ความประทับใจของชาวบ้านเกี่ยวกับผู้บังคับบัญชาหน่วยทหาร มณฑลทหารบกที่ 25 ว่า วันที่ 22 ก.ค.ที่บ้านเลขที่ 34 หมู่ที่ 10 บ้านน้อยสนาม ตำบลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์

พลตรีศักดา คล้ำมีศรี ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 25 มาเป็นประธานมอบบ้านให้แก่ นางชนาภา เชี่ยวชอบ มารดาของ พลทหารวสุรา เชี่ยวชอบ พลลูกมือกองร้อยมณฑลทหารบกที่ 25

ผู้บังคับหน่วยระบุว่า พลทหารวสุราเป็นผู้ที่มีความขยันขันแข็ง เสียสละอดทน ประกอบกับเจ้าตัวพลทหารวสุราและบุพการี ซึ่งเหลือเพียงแค่มารดา

ยังไม่มีบ้านพักอาศัยเป็นของครอบครัวเลย

เพื่อตอบแทนคุณงามความดี หน่วยมณฑลทหารบกที่ 25 โดยผู้นำหน่วย พลตรีศักดา จัดชุดช่างก่อสร้างของมณฑลทหารบกที่ 25 ร่วมกับ พลทหารวสุรา เชี่ยวชอบ เจ้าตัว ที่มีความรู้ทางช่างก่อสร้างอยู่เดิม ทำการก่อสร้างบ้านพักหลังใหม่ ใช้งบประมาณในการดำเนินการเฉพาะค่าวัสดุเป็นเงิน 31,348 บาท

ตอบแทนทหารในหน่วย

คนเขียนบอกว่า แนวคิดของพลตรีศักดา คล้ำมีศรี ผู้บัญชาการมณฑลที่ 25 จัดทำโครงการ “พี่ช่วยน้อง เพื่อนช่วยเพื่อน ร่วมซ่อมแซมบ้านน้องทหาร” เป็นการตอบแทนทหารกองประจำการ ที่มีความประพฤติดี มีความเสียสละอดทน ทั้งแรงกายและจิตใจ ในการรับราชการทหาร

โดยเฉพาะผู้ที่สมัครรับราชการต่อหลังจากถึงกำหนด “ปลดจากกองประจำการ” แล้ว เพื่อช่วยเหลือกองทัพบกในการคัดเลือกทหารเข้ารับราชการในปี 2563

ภายใต้สถานการณ์ความเดือดร้อนและลำบากในช่วงการแพร่ระบาดเชื้อโรคไวรัสโควิด-19 ได้มีที่อยู่อาศัยที่มั่นคงแข็งแรง มีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

นางชนาภา เชี่ยวชอบ บอกว่า “รู้สึกดีใจที่ลูกตัดสินใจสมัครรับราชการต่อหลังปลดประจำการแล้ว และภูมิใจที่ลูกและพี่ทหารเข้ามาสร้างบ้านให้ในครั้งนี้”

แสดงความรู้สึกดีใจและซาบซึ้งในน้ำใจทุกคน ที่ไม่ทอดทิ้งและมาแบ่งปันความช่วยเหลือ

ทำให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น.

เพลิงพยัคฆ์
pluengpayak@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์ทหารสวัสดิการทหารทหารชั้นผู้น้อยศักดา คล้ำมีศรีครอบครัวทหาร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 18:45 น.