นาทีชีวิต น้ำป่าหลากอุตรดิตถ์ ซัดคนเรือล่ม ลอยคอขอความช่วยเหลือ (คลิป)

ข่าว

  นาทีชีวิต น้ำป่าหลากอุตรดิตถ์ ซัดคนเรือล่ม ลอยคอขอความช่วยเหลือ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ส.ค. 2563 08:55 น.

  เปิดคลิปนาทีชีวิต เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือ ชาวบ้านเรือล่ม ที่อำเภอฟากท่า จ.อุตรดิตถ์ หลังล่องเรือออกจากบ้านที่น้ำท่วม จากน้ำป่าไหลหลาก "พายุซินลากู"

  วันที่ 3 ส.ค.63 นายสุพัฒน์ ศรีสวัสดิ์ นายอำเภอฟากท่า จ.อุตรดิตถ์ กล่าวว่า เมื่อช่วงเย็นเมื่อวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้เกิดน้ำป่าไหลหลากเกิดเหตุอุทกภัยในพื้นที่ อ.ฟากท่า หมู่ที่ 1-2-3-7-10 ทำให้บ้านเรือน พื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหาย เนื่องจากพายุ "ซินลากู"

  นายสุพัฒน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับพื้นที่ของ อ.ฟากท่า ในหลายตำบล ไม่ว่าจะเป็นบ้านกกต้อง บ้านฟากนา ต.ฟากท่า และ ต.บ้านเสี้ยว หากเกิดฝนตกลงมาติดต่อกันหลายวันมักจะเกิดน้ำป่าไหลหลากและดินโคลนถล่มบ้านเรือนทุกครั้ง

  แต่จะไม่ท่วมขังเพราะน้ำป่าจะไหลลงสู่น้ำปากปาดอย่างรวดเร็ว จะไหลไปรวมกันที่แม่น้ำปากปาด เพื่อไหลลงไปรวมท้ายเขื่อนสิริกิติ์ ลงสู่แม่น้ำน่านและได้ให้รถน้ำของ อบต. เทศบาล ซึ่งทางร้อย.บภ.ศบภ.มทบ.35 (ม.2 พัน.7) ได้จัดชุดช่วยเหลือ พร้อมอุปกรณ์ช่วยเหลือ เข้าพื้นที่ บ้านกกต้อง หมู่ 3 อ.ฟากท่า และทาง พ.ท.สรารักษ์ ชูสกุล รอง ผอ.รพ.ค่ายพิชัยดาบหัก นำชุดแพทย์เคลื่อนที่ เพื่อให้การช่วยเหลือ ราษฎรผู้ประสบอุทกภัยที่มีประชาชนได้รับความเดือดร้อน พร้อมช่วยฉีดน้ำให้ดินโคลนที่มากับน้ำในบ้านเรือนแล้ว

  ทั้งนี้ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 2 ส.ค.ผ่านมา ได้ลงพื้นที่ร่วมกับ สภ.ฟากท่า, ตชด.ที่ 314, หน่วยป่าไม้, องค์ปกครองท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน, กิ่งกาชาดอำเภอฟากท่าและจิตอาสา พร้อมด้วย กู้ภัยอุตรดิตถ์ (มอส) และสมาคมกู้ภัยวัดหมอนไม้ กว่า 30 นาย พร้อมเรือเร็วและเรือท้องแบน ออกช่วยเหลือและสำรวจความเสียหายและให้ความช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ เพื่อจะได้รายงาน นายธนากร อึ้งจิตรไพศาล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ ทราบ เพื่อหาทางช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยในเบื้องต้น หากฝนยังตกอย่างต่อเนื่องสั่งการให้ทุกฝ่ายทำการเฝ้าระวังน้ำป่าที่จะไหลหลากและดินโคลนถล่มบ้านเรือนต่อไป

  อย่างไรก็ตาม มีรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะที่ชาวบ้าน ต.บ้านเสี้ยว ได้ออกจากบ้านที่น้ำท่วมด้วยเรือจำนวน 5 คน ได้เกิดเรือล่ม ลอยคอขอความช่วยเหลือ ซึ่งแต่ทางกู้ภัยได้ช่วยเหลือขึ้นฝั่งด้วยความปลอดภัยทั้งหมดแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ฝนตกแค่ 5 นาที สะพานงามวงศ์วานจมน้ำ
   01:59

   ฝนตกแค่ 5 นาที สะพานงามวงศ์วานจมน้ำ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์