"พายุซินลากู" ถล่มระนอง ซัดบ้านประชาชนเสียหายกว่า 30 หลังคาเรือน

ข่าว

"พายุซินลากู" ถล่มระนอง ซัดบ้านประชาชนเสียหายกว่า 30 หลังคาเรือน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2563 17:35 น.

"พายุซินลากู" ถล่มระนอง บ้านเรือนประชาชนเสียหายกว่า 30 หลังคาเรือน เบื้องต้นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังเร่งลงพื้นที่สำรวจความเสียหายแล้ว


วันที่ 2 ส.ค.63 เวลา 10.00 น. นายจตุพจน์ ปิยัมปุตระ ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง ลงพื้นที่ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.ระนอง ให้กำลังใจชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนซินลากู โดยได้เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 06.00 น. ที่ผ่านมา ได้เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ในเขตพื้นที่ปากน้ำและหลายพื้นที่ในจังหวัดระนอง นานกว่า 1 ชั่วโมง

ทำให้บ้านเรือนประชาชนเสียหายจำนวนกว่า 30 หลังคาเรือน และมีต้นไม้ล้มทับบ้านเรือนประชาชน เบื้องต้นได้สั่งให้ทางเทศบาลตำบลปากน้ำ และสำนักงานป้องกันบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดระนอง เร่งสำรวจความเสียหายพร้อมให้การช่วยเหลือประชาชนเป็นการเร่งด่วนแล้ว จากสาเหตุพายุโซนร้อนซินลากูพัดขึ้นฝั่ง ทำให้มีบ้านเรือนประชาชนเสียหายเป็นพื้นที่วงกว้าง ในเขตพื้นที่อำเภอเมืองระนอง อ.กระบุรี อ.กะเปอร์ และ อ.สุขสำราญ

โดยเฉพาะพื้นที่ อ.สุขสำราญ บริเวณชุมชนบ้านบางกล้วยนอก บ้านเรือนที่อยู่ติดกับทะเลได้รับความเสียหายหนักหลายหลัง โดยมี 3 หลังคาเรือนที่พายุซัดบ้านพังจมลงไปในน้ำ ซึ่งขณะนี้ได้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังเร่งลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย เพื่อหาทางช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบภัยพิบัติภัยอย่างเร่งด่วนแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุซินลากูพายุโซนร้อนซินลากูซินลากูระนองฝนตกหนักข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 12:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์