บ่วงมรสุม

ข่าว

  บ่วงมรสุม

  สหบาท

   3 ส.ค. 2563 05:01 น.

   หลบเข้าหารสพระธรรมยามเผชิญวิบากกรรมเที่ยวล่าสุด หลังโดนคำสั่ง “สำรองราชการ” เช้าวันรุ่งขึ้น พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา เดินทางไปถวายภัตตาหารเช้าแด่พระภิกษุสามเณรผู้เรียนเปรียญธรรม 350 รูป ที่วัดโมลีโลกยารามราชวรวิหาร เขตบางกอกใหญ่ กทม.

   เหตุจากคลิปหลุดทำเจ้าตัวไม่พ้น “บ่วงมรสุมครั้งใหญ่” ในชีวิตราชการตำรวจ

   ผลสอบเอาผิด “วินัยร้ายแรง” ของคณะกรรมการจเรตำรวจแห่งชาติมีมูลเพียงพอรับฟังได้ว่า พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา เป็นผู้ลักลอบบันทึกเสียงสนทนาทางโทรศัพท์คู่สนทนาคือ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ไม่ทราบและไม่ยินยอม

   ต่อมามีการส่งต่อคลิปสนทนาดังกล่าวให้ “บุคคลที่สาม” ที่เอกสารสอบสวนข้อเท็จจริงระบุชัดว่า “เป็นใคร” ก่อนคลิปเสียงจะกระจายต่อสื่อมวลชนหลายแขนง

   พฤติการณ์และการกระทำดังกล่าวมีลักษณะเจตนาเปิดเผยความลับของทางราชการ

   มีมูลเข้าข่ายตามความผิด พ.ร.บ.การประกอบกิจการโทรคมนาคม พ.ศ.2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม มาตรา 74 รวมถึงตามประกาศคณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ฉบับที่ 21 เรื่องห้ามการดักฟังทางโทรศัพท์หรือเครื่องมือสื่อสารอื่นใด

   นำมาสู่คำสั่ง ตร.ที่ 374/2563 ที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ลงนามให้ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา สำรองราชการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

   อ้างเหตุผลเพื่อประโยชน์แห่งความเป็นธรรมในการดำเนินการทางวินัยและอาญา เพื่อประโยชน์ในการบริหารราชการในภาพรวมของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

   พิษคลิปหลุดทำนายพลตำรวจเอกคนดังหลุดพ้นเก้าอี้ “รองแม่ทัพสีกากี”

   “จิตสบาย ใจร่มเย็น หมั่นสร้างบุญกุศล เพื่อจิตใจที่ผุดผ่องใส” เจ้าตัวเข้าวัดใส่บาตรแทบทุกเช้าอาศัยธรรมะดับเรื่องร้อนระอุที่เกิดกับตัวเอง.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
   03:20

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:05 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์