ไลฟ์สไตล์
100 year

บ่วงมรสุม

สหบาท
3 ส.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

หลบเข้าหารสพระธรรมยามเผชิญวิบากกรรมเที่ยวล่าสุด หลังโดนคำสั่ง “สำรองราชการ” เช้าวันรุ่งขึ้น พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา เดินทางไปถวายภัตตาหารเช้าแด่พระภิกษุสามเณรผู้เรียนเปรียญธรรม 350 รูป ที่วัดโมลีโลกยารามราชวรวิหาร เขตบางกอกใหญ่ กทม.

เหตุจากคลิปหลุดทำเจ้าตัวไม่พ้น “บ่วงมรสุมครั้งใหญ่” ในชีวิตราชการตำรวจ

ข่าวแนะนำ

ผลสอบเอาผิด “วินัยร้ายแรง” ของคณะกรรมการจเรตำรวจแห่งชาติมีมูลเพียงพอรับฟังได้ว่า พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา เป็นผู้ลักลอบบันทึกเสียงสนทนาทางโทรศัพท์คู่สนทนาคือ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ไม่ทราบและไม่ยินยอม

ต่อมามีการส่งต่อคลิปสนทนาดังกล่าวให้ “บุคคลที่สาม” ที่เอกสารสอบสวนข้อเท็จจริงระบุชัดว่า “เป็นใคร” ก่อนคลิปเสียงจะกระจายต่อสื่อมวลชนหลายแขนง

พฤติการณ์และการกระทำดังกล่าวมีลักษณะเจตนาเปิดเผยความลับของทางราชการ

มีมูลเข้าข่ายตามความผิด พ.ร.บ.การประกอบกิจการโทรคมนาคม พ.ศ.2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม มาตรา 74 รวมถึงตามประกาศคณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ฉบับที่ 21 เรื่องห้ามการดักฟังทางโทรศัพท์หรือเครื่องมือสื่อสารอื่นใด

นำมาสู่คำสั่ง ตร.ที่ 374/2563 ที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ลงนามให้ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา สำรองราชการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

อ้างเหตุผลเพื่อประโยชน์แห่งความเป็นธรรมในการดำเนินการทางวินัยและอาญา เพื่อประโยชน์ในการบริหารราชการในภาพรวมของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

พิษคลิปหลุดทำนายพลตำรวจเอกคนดังหลุดพ้นเก้าอี้ “รองแม่ทัพสีกากี”

“จิตสบาย ใจร่มเย็น หมั่นสร้างบุญกุศล เพื่อจิตใจที่ผุดผ่องใส” เจ้าตัวเข้าวัดใส่บาตรแทบทุกเช้าอาศัยธรรมะดับเรื่องร้อนระอุที่เกิดกับตัวเอง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ส่องตำรวจสหบาทวิระชัย ทรงเมตตาวิระชัย ทรงเมตตา สำรองราชการคลิปเสียงหลุดคลิปหลุดจักรทิพย์ ชัยจินดา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 10:23 น.