งูเหลือมยักษ์ 5 เมตร ขโมยไก่ไปเขมือบบนต้นไม้ วุ่นตามจับนาน 2 ชม.

ข่าว

  งูเหลือมยักษ์ 5 เมตร ขโมยไก่ไปเขมือบบนต้นไม้ วุ่นตามจับนาน 2 ชม.

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ส.ค. 2563 11:41 น.

  กู้ภัยไล่จับงูเหลือมยักษ์ ยาว 5 เมตร แอบขโมยไก่ชาวบ้าน เลื้อยขึ้นไปเขมือบบนต้นไม้ เจ้าหน้าที่วุ่นต้องตามจับนานกว่า 2 ชั่วโมง

  วันที่ 2 ส.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อาสาสมัครมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ อบต.คลองขนาน จ.กระบี่ รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก นายสุชาติ คลองรั้ว ชาวบ้าน หมู่ 3 ต.คลองขนาน อ.เหนือคลอง ว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่ เข้ามากินไก่ที่เลี้ยงไว้

  เจ้าหน้าที่อาสาสมัคร 3 นายจึงเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงบ้านที่ได้รับแจ้ง พบงูเหลือมเลื้อยอยู่บนต้นไม้ขนาดใหญ่ อยู่ห่างจากบ้านประมาณ 50 เมตร โดยงูเหลือมตัวดังกล่าวมีขนาดใหญ่ ยาว 5 เมตร หนักประมาณ 30 กิโลกรัม กำลังรัดและกลืนไก่อยู่บนต้นไม้

  เมื่องูเหลือมเห็นเจ้าหน้าที่ก็พยายามเลื้อยหนีไปยังต้นอื่นๆ ที่อยู่ใกล้กัน อาสาสมัครพยายามไล่ต้อนและไช้ไม้เขี่ย โดยใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมงจึงนำตัวงูลงมาได้ และจับใส่กระสอบปุ๋ยนำไปปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติในจุดที่ห่างไกลชุมชน

  นายสุชาติ เจ้าของบ้าน เล่าว่า ตนเลี้ยงไก่บ้านไว้หลายตัว ปล่อยให้ไก่หากินตามธรรมชาติ และไก่ที่เลี้ยงส่วนใหญ่จะขึ้นไปนอนบนต้นไม้สูงใกล้บ้าน ช่วงหลังสังเกตเห็นไก่ที่เลี้ยงไว้เริ่มมีน้อยลง กระทั่งช่วงเช้ามืดได้ยินเสียงไก่ร้องผิดปกติจึงออกไปดู ถึงกับตกใจเพราะงูเหลือมตัวใหญ่กำลังรัดไก่ที่ตนเลี้ยงไว้ ตนพยายามจับแต่งูก็เลื้อยไปสูงขึ้นเรื่อยๆ จึงแจ้งกู้ภัยเข้าช่วยจับเพื่อนำไปปล่อยที่อื่น

  อยากฝากเตือนชาวบ้านที่มีสัตว์เลี้ยงให้ระมัดระวังงูทุกชนิดจะเข้ามาขโมยกินสัตว์เลี้ยง ยิ่งช่วงหน้าฝนงูเหลือมมักจะออกหากิน ดังนั้นควรมีตาข่ายล้อมรั้วเอาไว้ ป้องกันไม่ให้งูเลื้อยเข้ามากินสัตว์เลี้ยงหรือทำอันตรายได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  งูเหลือมจับงูจับงูเหลือมงูเหลือมกินไก่กระบี่ข่าวกระบี่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 08:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์