ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  5 ท่าออกกำลังกายลดหน้าท้องเห็นผลเร็ว

  Advertorial8 ส.ค. 2563 06:01 น.
  SHARE

  สาวๆ ที่อยากได้หุ่นสวย หน้าท้องแบนราบ ใส่เสื้อครอป เสื้อเอวลอย สปอร์ตบรา หรือกางเกงเอวสูงแล้วออกมาปัง ให้มารวมกันตรงนี้! Supersports Online แนะนำท่าออกกำลังกายลดหน้าท้องเพื่อขจัดเซลลูไลท์ เผลอๆ ถ้าออกเป็นประจำสม่ำเสมอควบคู่ไปกับการคุมอาหาร เราอาจจะได้ซิกซ์แพ็กเข้ามาด้วย ก่อนออกกำลังกายอย่าลืมว่ายืดเส้นยืดสาย วอร์มร่างกาย เตรียมกล้ามเนื้อนิดนึงนะ สามารถป้องกันอาการบาดเจ็บหลังจากออกกำลังกายได้

  ว่าแล้วก็ลงมือจำท่าออกกำลังกายลดหน้าท้องไปเล่นกันเลยดีกว่า 

  ลดหน้าท้องด้วยท่าปีนเขา

  ท่าออกกำลังกายที่บริหารแล้วได้หลายส่วนมากเลย นอกจากกล้ามเนื้อส่วนกลางลำตัวแล้ว ยังให้พื้นที่กับกล้ามเนื้อขาส่วนหลัง และกล้ามเนื้อก้นอีกด้วย ท่านี้ช่วยกระชับต้นขา เพิ่มความเรียว ใส่ขาสั้นอวดงานขาได้สบายๆ ท่านี้สามารถเล่นได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ถ้าเป็นแนวตั้งจะเรียกว่าท่ายกเข่าสูง ให้เรายืนกางขาออกประมาณใหล่ ยื่นมือมาด้านหน้าให้ข้อศอกขนานกับลำตัว วิ่งสลับกันไปมา ยกเข่าให้แตะกับฝ่ามือ หากเล่นในแนวนอน ให้เรานอนคว่ำ เหยียดแขนทั้งสองข้างและดันตัวขึ้น ดันปลายเท้าขึ้นเพื่อทรงตัว วิ่งสลับเข่าขวาและเข่าซ้ายให้อยู่ในระดับเอว

  ลดหน้าท้องด้วยท่าสควอทจัมพ์ 

  ท่าออกกำลังกายที่ให้มากกว่าหน้าท้อง เสริมสร้างกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว กล้ามเนื้อก้น เอ็นร้อยหวาย กล้ามเนื้อต้นขา และกล้ามเนื้อหลัง สำหรับคนที่เดินหลังค่อมท่านี้ยังช่วยให้บุคลิกดีขึ้นอีกด้วย วิธีการเล่นก็คือยืนตัวตรง กางขาออกประมาณไหล่ ประสานมือที่ท้ายทอยหรือปล่อยไว้ข้างลำตัว กระโดดโน้มตัวมาด้านหน้า โก่งบั้นท้ายเล็กน้อย ยืดหลังแล้วกลับเข้าสู่ท่าเดิม

  ลดหน้าท้องด้วยท่าวอล์คกิ้ง ลั้นจ์

  ท่าออกกำลังกายท่านี้ต้องอาศัยพื้นที่นิดนึง และไม่ค่อยเหมาะกับสาวๆ ที่มีปัญหาเข่า เพราะร่างกายจะเทน้ำหนักไปที่เข่าส่วนมาก แต่เป็นการกระชับกล้ามเนื้อหลายๆ ส่วนในเวลาเดียวกันเลย ที่ได้เต็มๆ เลยก็คือกล้ามเนื้อขาส่วนหลัง กล้ามเนื้อน่อง ตามมาก็คือกล้ามเนื้อก้น และหลัง วิธีการออกกำลังกายท่านี้นั้นง่ายมาก ให้เราจินตนาการว่าเรากำลังเดินปกติ โดยที่ยืนตรงกางขาประมาณหัวไหล่ เอามือเท้าเอวไว้ ก้าวไปด้านหน้าแล้วย่อตัวลงโดยที่ยังบังคับให้หลังตรงอยู่ เข่าจะต้องตั้งฉากกับพื้น ก้าวสลับกันไปเรื่อยๆ

  ลดหน้าท้องด้วยท่าเบอร์พี่

  เป็นท่าออกกำลังกายที่ค่อนข้างยากท่านึงเลยสำหรับการเล่น body workout แต่ก็เป็นท่าที่เผาผลาญได้ดีมากเช่นกัน มาดูกันว่าเวลาเพียง 1 นาทีเราสามารถทำท่านี้ได้กี่ครั้ง ท่านี้จะมีทั้งหมด 5 เสตปด้วยกัน เริ่มจากเสตปแรกให้เรายืนตรง เสตปที่สองย่อตัวลงแบบนั่งยองๆ สเตปที่สามกระโดดยืดขาไปด้านหลัง สเตปที่สี่กลับมาที่ท่าย่อตัวลง และเสตปที่ห้ากระโดดขึ้นยืนพร้อมกับยกแขนสองข้างขึ้น ท่านี้เพียงแค่เราเล่นเพียง 1 นาที เราก็สามารถเบิร์นไปได้ 14 กิโลแคลอรีเลยทีเดียวล่ะ

  ลดหน้าท้องด้วยท่าฟร็อกเกอร์

  ท่านี้จะมีวิธีการออกกำลังกายคล้ายกับท่าเบอร์พี่เลย เพียงแต่จะง่ายกว่าหน่อย เหมาะกับการออกกำลังกายลดต้นขา หน้าท้องส่วนล่าง แล้วก็กล้ามเนื้อส่วนล่างที่สะโพกและก้น วิธีเล่นคือให้เรานอนคว่ำ ยันฝ่ามือไว้กับพื้น กระโดดเหยียดขาไปด้านหลังให้สุด และกระโดดย่อเข่ากลับมาที่เดิมโดยไม่ต้องยืนขึ้น

  บทความนี้ จัดทำโดย Supersports

  สามารถเข้าไปเลือกช็อปสินค้าและอุปกรณ์กีฬาได้ที่ https://www.supersports.co.th/shop/ ตอนนี้มีจัดโปรโมชั่นอยู่ด้วยนะ

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ออกกำลังกายออกกำลังกายลดหน้าท้องลดหน้าท้องท่า ออกกำลังกายคาดิโอออกกำลังกายลดพุงSupersports

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 11:06 น.