พนักงานองค์การค้าฯขอรับเงินชดเชยฉุกเฉิน จากการถูกเลิกจ้าง

ข่าว

  พนักงานองค์การค้าฯขอรับเงินชดเชยฉุกเฉิน จากการถูกเลิกจ้าง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  11 ก.ค. 2563 09:50 น.

  กรณีที่คณะกรรมการองค์การค้าของสำนักงานส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) ได้มีมติเลิกจ้างพนักงานองค์การค้าฯ จำนวน 961 คน และได้เห็นชอบให้จ่ายเงินชดเชยฉุกเฉินให้กับพนักงานทั้ง 961 คน คนละ 100,000 บาท นับตั้งแต่วันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา และจะจ่ายเงินชดเชยตามที่กฎหมายกำหนดในช่วงสิ้นเดือน ก.ค.นี้นั้น ความคืบหน้าเรื่องดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 ก.ค. นายธนพร สมศรี รองเลขาธิการ สกสค. ในฐานะโฆษก สกสค. เปิดเผยว่า ขณะนี้มีพนักงาน เจ้าหน้าที่องค์การค้าฯ มาลงนามเพื่อขอรับเงินชดเชยฉุกเฉินกับทางองค์การค้าฯไปแล้วกว่า 600 ราย ส่วนที่เหลืออีกประมาณ 300 รายนั้นน่าจะทยอยเดินทางเข้ามาในเร็วๆนี้ แต่หากพนักงาน เจ้าหน้าที่ท่านใดไม่เดือดร้อนที่จะต้องใช้จ่ายเงินในขณะนี้ก็สามารถรอรับเงินชดเชยเป็นก้อนในช่วงสิ้นเดือน ก.ค.นี้เลยก็ได้ อย่างไรก็ตาม ตนยังคงยืนยันอีกครั้งว่าคนที่มาลงนาม เพื่อขอรับเงินชดเชยฉุกเฉินในครั้งนี้จะไม่เสียสิทธิ์การดำเนินการทางกฎหมายใดๆทั้งสิ้น

  ด้าน ดร.ดิศกุล เกษมสวัสดิ์ เลขาธิการสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) กล่าวว่า ตนได้มอบหมายให้ผู้อำนวยการสำนักงาน กศน.กรุงเทพมหานคร ซึ่งมีหน่วยงานในสังกัด 50 แห่ง ใน กทม. ประสานงานกับ ผอ.องค์การค้าฯ เพื่อช่วยรวบรวมข้อมูลพนักงานองค์การค้าฯ ที่ถูกเลิกจ้างทั้ง 961 คน ว่าใครสนใจจะเรียนรู้หลักสูตรอาชีพระยะสั้นบ้าง ทั้งนี้ เมื่อได้ข้อมูลมาแล้วจะจำแนกเป็นรายหลักสูตรและจัดวิทยากรเข้าไปช่วยสอนอาชีพนั้นๆให้ฟรีถึงองค์การค้าฯ หรือจะแจ้งความประสงค์เรียนหลักสูตรต่างๆ ที่สำนักงาน กศน.ทุกแห่งก็ได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สกสค.เลิกจ้างจ่ายเงินชดเชยองค์การค้าเลิกจ้างพนักงานข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 07:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์