ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทีเส็บ ร่วมกับ กรมอนามัย เตรียมความพร้อมผู้ประกอบการ เตรียมจัดงานไมซ์วิถีใหม่-New Normal

  ข่าวประชาสัมพันธ์9 ก.ค. 2563 16:30 น.
  SHARE

  สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ จับมือ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข และผู้ประกอบการ เตรียมความพร้อมสถานที่จัดงานไมซ์ โดยจัดกิจกรรมเยี่ยมชมมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ในกิจการประเภทอุตสาหกรรมไมซ์ ซึ่งได้เริ่มดำเนินการตรวจเยี่ยมมาตรการป้องกันของสถานที่จัดงานไมซ์ในพื้นที่กรุงเทพมหานครตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และในวันนี้ได้เข้าเยี่ยมชมมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค 

  นางศุภวรรณ ตีระรัตน์ รองผู้อำนวยการทีเส็บ กล่าวว่า หลังการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ธุรกิจไมซ์ และการจัดงานในประเทศไทยกำลังก้าวสู่ช่วงสำคัญในการเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ “การจัดงานวิถีใหม่ – New Normal” ที่ต้องมีการปรับเปลี่ยนการทำงานหลายด้าน ทั้งสถานที่จัดงาน ผู้จัดงาน ไปจนถึงผู้ที่มาร่วมงาน แต่สิ่งสำคัญที่สุดของการทำธุรกิจ คือ การสร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัยในสุขอนามัยของการจัดงานที่จะให้กับผู้ใช้บริการและผู้ให้บริการ ซึ่งต้องอาศัยความร่วมมือของทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้การจัดงานไมซ์ดำเนินไปด้วยความราบรื่นตามนโยบายของรัฐบาลในการกระตุ้นเศรษฐกิจ ควบคู่ไปกับการดูแลสุขภาพและสวัสดิภาพของประชาชน

  ทั้งนี้ ในการจัดทำแนวปฏิบัติด้านสุขอนามัยสำหรับอุตสาหกรรมไมซ์ รวมถึงการจัดทำแนวทางเร่งการผ่อนปรนเปิดกิจการและกิจกรรมไมซ์นำเสนอต่อรัฐบาลนั้น ทีเส็บทำงานร่วมกับภาคีเครือข่าย ได้แก่ สมาคมส่งเสริมการประชุมนานาชาติ (ไทย) สมาคมการแสดงสินค้า (ไทย) สมาคมธุรกิจสร้างสรรค์การจัดงาน และสมาคมโรงแรมไทย มาโดยตลอด ซึ่งทางรัฐบาลโดยศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ได้นำแนวทางปฏิบัติด้านสุขอนามัยสำหรับอุตสาหกรรมไมซ์นี้ไปประกอบร่วมกับหลักเกณฑ์พิจารณาด้านสาธารณสุขของกรมควบคุมโรค และมาตรการด้านอนามัยของกรมอนามัยซึ่งใช้เป็นแนวทางหลัก และประกาศเป็นมาตรการผ่อนปรนสำหรับการดำเนินธุรกิจไมซ์เป็นระยะจนถึงปัจจุบัน

  สำหรับการเยี่ยมชมครั้งนี้เป็นการประเมินความพร้อมในการอนุญาตจัดงานตามแบบประเมินปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรค เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ตามเกณฑ์การประเมิน ศบค. 2 หัวข้อคือ การเตรียมความพร้อมของผู้ประกอบการ หรือเจ้าของสถานที่ ด้านการบริหารจัดการ และการประเมินระหว่างผู้ให้บริการที่ครอบคลุมทั้งผู้ประกอบการ พนักงาน และผู้ใช้บริการ เพื่อสร้างความมั่นใจในการจัดงาน และทำความเข้าใจในหลักปฏิบัติกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง 

  นอกจากนี้ ทีเส็บ และกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ยังมีแผนเข้าเยี่ยมชมสถานที่จัดงานไมซ์ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และต่างจังหวัด เพื่อเตรียมความพร้อม ให้การดำเนินธุรกิจเป็นไปตามแนวปฏิบัติของรัฐบาล สร้างความเชื่อมั่นในธุรกิจไมซ์ และการจัดงานเดินหน้าต่อไปได้อย่างมั่นคงและปลอดภัย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทีเส็บTCEBกรมอนามัยธุรกิจไมซ์อุตสาหกรรมไมซ์ศุภวรรณ ตีระรัตน์New Normal

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้