ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อข่มขืนลูก

เพลิงพยัคฆ์
6 ก.ค. 2563 05:07 น.
SHARE

เป็น “อุทาหรณ์” เตือนใจสำหรับชีวิตของผู้หญิงคนไทยหวังมีครอบครัวที่มั่นคงและอบอุ่น ตัดสินใจจดทะเบียนแต่งงานอยู่กินกับนายเอ็มมานูเอล ซันเดย์ หนุ่มใหญ่ชาวไนจีเรีย วัย 50 ปีเศษ เมื่อ 15 ปีที่ผ่านมา

แรกๆดูเหมือนจะดี

ข่าวแนะนำ

นายเอ็มมานูเอล เข้ามาประเทศไทยด้วยวีซ่าท่องเที่ยวและอาศัยช่องว่างของกฎหมายแต่งงานกับหญิงไทยผู้หลงผิดจนได้ วีซ่าประเภทครอบครัวภรรยาไทย มีลูกด้วยกัน 2 คน คนโตคือ เด็กหญิงอายุ 13 ปี ส่วนคนเล็กเด็กชายอายุ 11 ขวบ หลังเหตุการณ์เริ่ม เลวร้ายในปี 2559 หญิงไทยรายนี้ถูกจับกุมในข้อหาจำหน่ายยาเสพติด

ถูกจับตามหมายจับของศาลทุ่งสง แม่ติดคุก ผู้เป็นพ่อต้องใช้ชีวิตอยู่กับลูกๆเพียงลำพัง

นายเอ็มมานูเอลนิสัยชอบเข้าโบสถ์ สวดมนต์ เป็นคนมีจิตใจดี แต่เหตุการณ์ที่ทุกคนไม่คาดฝันเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 เม.ย. ผู้เป็นพ่ออาศัยจังหวะที่ลูกชายคนเล็กนอนหลับสนิทเข้าไปบังคับข่มขืนลูกสาวตัวเอง จนสำเร็จความใคร่ ด้วยความหวาดกลัวพ่อทำร้าย จึงต้องยอมไม่กล้าร้องให้ใครช่วย ตั้งแต่นั้นมีอาการซึมเศร้า หวาดระแวง

ไม่จบเพียงแค่นั้นนายเอ็มมานูเอลยังข่มขืนลูกสาวตัวเองอีกถึง 8 ครั้ง โดยครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 17 พ.ค. จนลูกสาวที่ถูกเป็นเหยื่อทางเพศของพ่อทนไม่ไหว พยายามส่งข้อความขอความช่วยเหลือจากเพื่อนของแม่ที่รู้จัก

เพื่อนแม่อาศัยช่วงที่นายเอ็มมานูเอลไม่อยู่ แอบพาเด็กน้อยผู้เคราะห์ร้ายมาพบตำรวจเพื่อส่งไปตรวจร่างกาย พบร่องรอยถูกข่มขืนจริง หลังรวบรวมพยานหลักฐานเชื่อว่านายเอ็มมานูเอลกระทำผิดจริงตามที่ถูกกล่าวหาและยังพบว่าเข้ามาอยู่ในประเทศไทยโดยที่การอนุญาตสิ้นสุด หรือ “โอเวอร์สเตย์”

อยู่เกินมาเกือบสองปี

พนักงานสอบสวน สน.นิมิตรใหม่ ขออนุมัติศาลออกหมายจับไว้ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. สั่งให้ พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3 พ.ต.อ.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบก.ตม.3 พ.ต.อ.เจริญพงษ์ ขันติโล ผกก.ตม.จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.รัชพงศ์ เตี้ยสุด ผกก.สส.บก.ตม.3 ร่วมกับ พ.ต.อ.คมสันต์ บดิกาญจน์ ผกก.สน.นิมิตรใหม่ เข้าจับกุมนายเอ็มมานูเอล ที่บ้านในพื้นที่ สน.นิมิตรใหม่

พล.ต.ท.สมพงษ์ ย้ำเป็นนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กำชับให้ สตม.ดูแลชาวต่างชาติที่มาพำนักอาศัยหรือมาท่องเที่ยวในไทย

ชาวต่างชาติที่เข้ามาทำผิดกฎหมาย เป็นอันตรายต่อความมั่นคงประเทศและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของคนไทย รวมถึงกลุ่มแก๊งอาชญากรรมข้ามชาติที่เข้ามาแฝงตัวอาศัยประเทศไทย

เป็นฐานในการกระทำความผิด.

เพลิงพยัคฆ์
pluengpayak@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลขที่ 1 วิภาวดีเพลิงพยัคฆ์พ่อข่มขืนลูกเอ็มมานูเอล ซันเดย์ชาวไนจีเรียข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564 เวลา 13:40 น.