ดัน “ธนุ” ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการคุรุสภา

ข่าว

ดัน “ธนุ” ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการคุรุสภา

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ก.ค. 2563 07:30 น.

บันทึก

เมื่อวันที่ 3 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นาย ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) ได้ลงนาม คำสั่ง ศธ.ที่ สป. 53/0563 เรื่องให้ข้าราชการพ้นจากการปฏิบัติหน้าที่และมอบหมายให้ข้าราชการปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการคุรุสภา โดยมีใจความระบุว่า อนุสนธิคำสั่ง ศธ.ที่ สป. 1214/2561 ลงวันที่ 13 ส.ค.2561 มอบหมายให้นางวัฒนาพร ระงับทุกข์ รองปลัด ศธ. ปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งเลขาธิการคุรุสภาอีกตำแหน่งหนึ่งนั้น เนื่องจากนางวัฒนาพรได้ลาออกจากการปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการคุรุสภา

ดังนั้น เพื่อให้การปฏิบัติงานของสำนักงานเลขาธิการคุรุสภาเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เหมาะสม และมีประสิทธิภาพอาศัยอำนาจตามความในข้อ 6 ของคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 7/2558 เรื่องการปฏิบัติหน้าที่ของคณะกรรมการคุรุสภา คณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษาและคณะกรรมการบริหารองค์การค้าของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครู และบุคลากรทาง การศึกษา จึงให้นางวัฒนาพรพ้นจากการปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการคุรุสภา และให้ว่าที่ ร.ต.ธนุ วงษ์จินดา ผู้ตรวจราชการ ศธ.ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการคุรุสภา อีกตำแหน่งหนึ่งตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่บุ๊กโกะ เปิดใจทั้งน้ำตา เขียนใบมอบอำนาจพินัยกรรมให้ลูกแบบไม่ทันตั้งตัว
00:42

แม่บุ๊กโกะ เปิดใจทั้งน้ำตา เขียนใบมอบอำนาจพินัยกรรมให้ลูกแบบไม่ทันตั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 08:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์