ไลฟ์สไตล์
100 year

ชวนทำบุญ New Normal + สารพันสินค้าชุมชน “ขึ้นห้าง”

ซูม
4 ก.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

วันเสาร์ที่ 4 กรกฎาคม วันสุกดิบก่อนวันอาสาฬหบูชา (5 ก.ค.) 1 วัน และวันเข้าพรรษา (6 ก.ค.) 2 วัน...รายการ เสาร์สารพัน ขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนร่วมทำบุญตักบาตรในวันสำคัญยิ่งของพระพุทธศาสนาทั้ง 2 วันที่จะเวียนมาถึง

เพจของ สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ แจ้งว่า สามารถทำบุญตักบาตร, ถวายภัตตาหาร ตลอดจนเวียนเทียนและปฏิบัติธรรมในวันที่ 5-6 กรกฎาคม ได้ ณ ทุกวัดในประเทศไทย และวัดไทยในต่างประเทศ...ทั้งนี้ ขอให้สาธุชนร่วมมือกันปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

เฟซบุ๊กของ วัดราชบพิธ ก็แจ้งข่าวถึงญาติโยมให้ทราบว่า ปีนี้ของด “พิธีตักบาตรดอกไม้” ใน วันเข้าพรรษา (6 ก.ค.) แต่สาธุชน สามารถนำดอกไม้ ธูป เทียน มาบูชาพระรัตนตรัยได้ โดยจะมีการจัดโต๊ะรับดอกไม้ ธูป เทียนไว้ ณ บริเวณหน้าพระอุโบสถทั้งในวันอาทิตย์ที่ 5 ก.ค. และวันจันทร์ที่ 6 ก.ค.

ส่วนที่ อุบลราชธานี ขอยํ้าอีกครั้ง ปีนี้ไม่มี พิธีแห่เทียนพรรษา แต่ยังคงมีการจัดงานเป็นปีที่ 119 ในชื่องาน “อนุรักษ์เทียนพรรษา...มุทิตาหลวงปู่มั่น” ระหว่าง 3-7 ก.ค. บริเวณ ทุ่งศรีเมือง โดยจำกัดผู้เข้าชมครั้งละไม่เกิน 2,000 คน และต้องลงทะเบียนล่วงหน้าที่ www.thailandfestival.org ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันปิดงาน

จบงานบุญก็มาถึงงานสนับสนุนเกษตรกรและชุมชนในชนบทต่างๆทั่วประเทศ เริ่มด้วยงาน “ไทยช่วยไทยคือไทยเท่ @ ยิ้มไปด้วยกัน” จัดโดย หอการค้าไทย ร่วมกับ สยามพารากอน รวบรวมผลไม้และของดีประจำจังหวัดจากทุกภาคของประเทศ โดยการคัดสรรจากหอการค้าจังหวัดต่างๆ ส่งตรงจากแหล่งผลิตสู่ พาร์ค พารากอน เริ่มจากภาคกลาง + ตะวันออก 2-8 ก.ค., ภาคอีสาน 9-14 ก.ค., ภาคเหนือ 15-20 ก.ค. และภาคใต้ 21-26 ก.ค. ติดต่อกันไปโลด

ส่วนงานนี้ กรมพัฒนาชุมชน ร่วมกับ เดอะมอลล์กรุ๊ป จัดงาน “เดอะมอลล์ อีสานฟาร์มสุข : ตลาดม่วนคักของดีแดนอีสาน” รวบรวมยอดผลิตภัณฑ์ชุมชนและหัตถกรรมท้องถิ่น + เมนูอิ่มอร่อยต้นตำรับรสแซ่บและการแสดงศิลปวัฒนธรรมตื่นตาตื่นใจที่แกรนด์ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ 2-8 ก.ค., แกรนด์ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางแค 13-19 ก.ค. และอีเวนท์ ฮอลล์ เดอะมอลล์ ท่าพระ 17-23 ก.ค.

ยังอยู่กันที่ กลุ่มเดอะมอลล์ โดย เดอะมอลล์ ทุกสาขา จับมือ กับห้างในเครือ ได้แก่ เอ็มโพเรียม, เอ็มควอเทียร์ และ พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ จัดรายการ “ช็อปร่างพัง : Walk Don’t Run ช็อปได้เลยไม่ต้องรีบ” ระหว่าง 3-7 ก.ค.นี้ รวม 5 วัน โดยอาจลดถึง 50 เปอร์เซ็นต์ หรือกว่านั้น สำหรับสินค้าบางรายการหลัง 4 โมงเย็นไปจนถึงเวลาปิดห้าง

เครือสหพัฒน์ ร่วมกับ LAZADA SHOPEE และ JD CENTRAL จัดมหกรรมช็อปออนไลน์ครั้งยิ่งใหญ่ “สหกรุ๊ปแฟร์ ออนไลน์ ปี 63” เชิญผู้สนใจเลือกซื้อสินค้าของบริษัทในเครือที่นำมาลดราคา สูงสุดถึง 80 เปอร์เซ็นต์ กว่า 100 แบรนด์ 20,000 รายการ (มี มาม่า ด้วยแฮะ) ระหว่าง 2-5 กรกฎาคมนี้ คลิกดูรายละเอียดได้ทั้ง LAZADA, SHOPEE, JD CENTRAL และ www.sahagroupfair.com 

ช่วงต้นคอลัมน์พูดถึงของอร่อยระดับชุมชนไปแล้ว คราวนี้มาว่าถึงของอร่อยระดับอินเตอร์กันบ้าง คริสปี้ครีม โดนัทดังจากเมืองลุงแซม แจ้งข่าวเอาใจสายหวานมาว่า ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด “ช็อกโกครั้นชี่โดนัท” เคลือบช็อกโกแลตเข้มข้น โปะหน้าด้วยบัตเตอร์ครีมและช็อกโกแลตบอล ซื้อยกกล่อง 296 บาท ตั้งแต่ 1 ก.ค. จนถึง 31 ส.ค.

ข่าวหนังสือส่งท้ายสัปดาห์นี้ เริ่มจากนิตยสาร “สารคดี” ฉบับมิถุนายน แต่ยังทันสมัยอยู่ บันทึกความรู้-ที่มา-ที่ไป-ความร้ายกาจ ฯลฯ ของโควิด-19 มาให้อ่านอย่างละเอียดเกือบทั้งเล่ม ในพาดหัวหน้า ปก “NOTICE COVID-19”...และหนังสือเล่มจากสำนักพิมพ์สารคดีที่ไม่ควรพลาด “เสด็จเตี่ย...กรมหลวงชุมพรฯ” ของ ศรัณย์ ทองปาน รวบรวมเรียบเรียงและเล่าเรื่อง พระบิดาแห่งกองทัพเรือ ได้อย่างสมบูรณ์และลึกซึ้ง...ส่วนชุดนี้กำลังฮิตสุดๆในมวลหมู่คนชอบนิยายสไตล์จีน “เจาะเวลาหาโจโฉ” นิยายอิงประวัติศาสตร์ ฝีมือ เกิงซิน แนะนำโดย ก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ แปลโดย น.นพรัตน์ จัดพิมพ์และจำหน่ายโดย สยามอินเตอร์ฯ ล่าสุดมาถึงเล่ม 15 แล้วจ้า!

ซูม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เหะหะพาทีซูมวันอาสาฬหบูชาวันเข้าพรรษาเสาร์สารพันสหกรุ๊ปแฟร์ทำบุญตักบาตร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 07:25 น.