ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กวาดล้าง “ร้านซ่อม แต่งซิ่ง”

  เพลิงพยัคฆ์2 ก.ค. 2563 05:01 น.
  SHARE  นโยบายของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. มอบ พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ลงไปกำกับและกำชับการปฏิบัติของทุกกองบัญชาการให้ดำเนินการกับร้านซ่อมรถที่มีพฤติการณ์แต่งรถซิ่ง ร้านหรือโรงงานที่มีการลักลอบจำหน่ายท่อไอเสียที่ไม่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรมอย่างเด็ดขาด

  กำชับทุกหน่วยเพิ่มความเข้มปฏิบัติการระดมกวาดล้างเกี่ยวกับการแข่งรถในทางและความผิดอื่นๆ

  หลังประกาศยกเลิกเคอร์ฟิว

  พล.ต.ต.พัฒนา เพศยนาวิน ผบก.น.2 เร่งรัดให้สถานีตำรวจทั้ง 11 โรงพักในสังกัดระดมจับกุมร้านซ่อมแต่งซิ่งในพื้นที่ บก.น.2 ขยายผลมาจากการจับกุม “เด็กแว้น” และส่งให้ศาลพิพากษาทันที

  สน.โคกคราม จับกุมเจ้าของร้านเอ้มอชอ สน.ประชาชื่น จับกุม เจ้าของร้านซ่อมรถ จยย.และเจ้าของร้านซ่อมรถไม่มีชื่อ สน.พหลโยธิน จับกุมเจ้าของร้านเอกและเจ้าของร้านพิพัฒน์มอเตอร์เซอร์วิส สน.เตาปูน จับกุมเจ้าของร้านซ่อมรถ จยย.ไม่มีชื่อ สน.คันนายาว จับกุมเจ้าของร้านพีพีมอเตอร์ สน.ทุ่งสองห้อง จับกุมเจ้าของร้านซ่อมรถไม่มีชื่อ สน.บางเขน จับเจ้าของร้านซ่อมรถ จยย.ไม่มีชื่อ

  สน.ดอนเมือง จับเจ้าของร้านปิ่นเจริญดอนเมือง สน.บางซื่อ จับกุมเจ้าของร้านซ่อมรถไม่มีชื่อ สน.สายไหม ร่วมเขตสายไหม พบตรวจสอบร้านซ่อมรถไม่มีชื่อ สรุปจับกุมผู้ต้องหา 12 ราย เป็นชาย 12 คน

  แจ้งข้อหาประกอบกิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ประเภทกิจการเกี่ยวกับรถยนต์ เครื่องจักรและเครื่องกลโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานท้องถิ่น ศาลแขวงพระนครเหนือพิพากษาจำคุก 1 เดือน ปรับ 1 หมื่นบาท

  โทษจำคุกรอลงอาญา 1 ปี

  พล.ต.ต.พัฒนา ใช้กฎหมายทุกเรื่องเข้ามาดำเนินการกับผู้ที่มีส่วนช่วยเหลือ สนับสนุน ยั่วยุ ให้มีการแข่งรถซิ่งของกลุ่มเด็กแว้น ไม่ว่าจะเป็นผู้ขับขี่ ร้านค้าตบแต่งซิ่ง งัดกฎหมายทุกข้อที่เกี่ยวข้อง ตั้งแต่ พ.ร.บ.กรุงเทพมหานคร ประกอบกิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ พ.ร.บ. สาธารณสุข เป็นผู้ครอบครอง จำหน่าย ดัดแปลงหรือเปลี่ยนแปลงสภาพรถจักรยานยนต์หรือทำชิ้นส่วนพิเศษ หรืออุปกรณ์สำหรับรถจักรยานยนต์

  ยุยง ส่งเสริม สนับสนุนหรือส่งเสริมให้แข่งรถในทาง ใช้ทางเท้าเป็นที่ซ่อมรถจักรยานยนต์ ตั้งป้าย และเทน้ำมันลงท่อหรือพื้นถนน ประกอบกิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ประเภทกิจการเกี่ยวกับรถยนต์ เครื่องจักร

  ผบก.น.2 ใช้กฎหมายดำเนินการเข้มทุกด้าน ปิดทุกช่องไม่ให้แข่งซิ่งรถแต่งท่อเสียงดังน่ารำคาญ

  ขุดรากถอนโคนเด็กแว้น ตามนโยบายรัฐบาลจริงๆ.

  “เพลิงพยัคฆ์”
  pluengpayak@thairath.co.th 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์เด็กแว้นซิ่งรถร้านซ่อมรถร้านแต่งรถท่อไอเสีย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo