ไลฟ์สไตล์
100 year

เดือดร้อน ฝุ่นละอองจากโรงงานแปรรูปไม้ฟุ้งกระจายเข้าบ้านเรือน หายใจไม่สะดวก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 ก.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

น้ำขุ่น ชาวบ้านหมู่ 6 ต.หนองแค อ. ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ แจ้งว่าน้ำประปาที่ใช้อยู่มีสีแดงและขุ่น ใช้อุปโภคบริโภคไม่ได้ ก่อนหน้านี้เคยเกิดขึ้นมาแล้ว เจ้าหน้าที่ประปาเข้ามาแก้ไข แต่อีกเดือนหนึ่งก็ขุ่นเหมือนเดิม ขอ สนง.ประปาส่วนภูมิภาค ช่วยตรวจสอบและหาทางแก้ไขด้วย.

ดอกโหด แก๊งเงินกู้นอกระบบออกอาละวาดหนัก ชาวหมู่บ้านท่างอย บ้านป่าไผ่และบ้านซับม่วง ต.จันทึก อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ถูกด่าทอข่มขู่ทำร้ายร่างกาย ไม่มีเงินส่งดอก ค้าขายไม่ได้เพราะพิษโควิด แจ้ง สภ.ปากช่อง ขอให้ช่วยเจรจาก็ไร้ประโยชน์ ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา ช่วยด้วย ชาวบ้านไม่รู้จะพึ่งพาใครอีกแล้ว.

ข่าวแนะนำ

มลพิษ ชาวบ้านทุ่งลุง ต.พะตง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ร้องว่าโรงงานไม้แปรรูปแห่งหนึ่งปล่อยฝุ่นละอองจากการแปรรูปไม้ ฟุ้งกระจายเข้าบ้านเรือน หายใจไม่สะดวก มีอาการแสบคอ แสบจมูก ออกข้างนอกไม่ได้ ต้องอยู่แต่ในบ้าน ก่อนนี้โรงงานรับปากจะแก้ไขแต่ก็เหมือนเดิม อุตสาหกรรมจังหวัดสงขลาลงพื้นที่แก้ไขทีเถอะ.

ขาดน้ำ คนในหมู่ 4 ต.รั้วใหญ่ อ.เมือง สุพรรณบุรี เดือดร้อนจากน้ำในคูเมืองตอนนี้มีสภาพแห้งขอด อ้างว่าเกิดจากชลประทานกักเก็บน้ำเอาไว้ ทำให้ไม่มีน้ำรดพืชผัก ขณะที่ตำบลวิหารแดง ซึ่งอยู่ด้านเหนือน้ำ มีน้ำใช้อย่างเหลือเฟือ ถามไปยังชลประทานโพธิ์พระยาก็เงียบ จะปล่อยให้ชาวบ้านต้องขาดน้ำอีกนานไหม? ตอบหน่อยสิ.

นอนไม่ได้ ผู้อาศัยอยู่ในหมู่บ้านสุขสันต์ 7 ซอยกาญจนาภิเษก 5 ถนนกาญจนาภิเษก เขตบางแค แจ้งว่ามีตึกแถว 4 ชั้นครึ่งเปิดเป็นบ้านเช่า กลางคืนมักตั้งวงกินเหล้าส่งเสียงดัง ที่สำคัญเวลาปิดเปิดประตูรั้วเสียงดังตลอดเวลา บ้านข้างเคียงนอนไม่ได้ คุยกับเจ้าของบ้านก็แล้ว ปัญหายังคงอยู่ ฝาก สนง.เขตบางแค และสน.เพชรเกษม จัดการที.

helpcenter@thairath.co.th 
โทร.0-2127-1000 กด 2
แฟกซ์ 0-2272-1333
จันทร์-เสาร์ 09.00-17.00 น. เว้นวันอาทิตย์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ห้องร้องทุกข์ฝุ่นละอองโรงงานโรงงานแปรรูปไม้สงขลาเงินกู้นอกระบบเงินกู้ดอกเบี้ยโหด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 16:46 น.