ไลฟ์สไตล์
100 year

รพ.ตร.ส่งยาแช่เย็นถึงบ้าน

เพลิงพยัคฆ์
1 ก.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

เป็นเรื่องที่น่าสนใจ พล.ต.ต.ธนา ธุระเจน รองนายแพทย์ใหญ่ ประธานโครงการ “อินเลิฟ ออนไลน์” เป็นประธานในการเปิดโครงการ “ส่งยาฉีดอินซูลินทางไปรษณีย์ให้กับผู้ป่วยเบาหวาน” โรงพยาบาลตำรวจ จับมือกับ บริษัท ซิลลิค ฟาร์มา จำกัด และ บริษัท โนโว นอร์ดิสค์ ฟาร์มา (ประเทศไทย)

มี พล.ต.ต.ธนิต จิรนันท์ธวัช โฆษกโรงพยาบาลตำรวจ ประธานคณะทำงานโครงการอินเลิฟ ออนไลน์ มารับผิดชอบโครงการ Inlove online รับยาที่บ้าน ของโรงพยาบาลตำรวจ ขยายบริการ “จัดส่งยาแช่เย็น กลุ่มยาอินซูลินชนิดฉีด และยาฮอร์โมนชนิดฉีด” รวม 17 รายการตรงถึงบ้าน “ฟรี” ครั้งแรกในประเทศไทย เริ่มวันจันทร์ที่ 22 มิ.ย.จนถึง 30 ก.ย.

ข่าวแนะนำ

หลังจากโครงการ Inlove online รับยาที่บ้าน ของ รพ.ตร. ที่เริ่มให้บริการมาตั้งแต่วันที่ 30 มี.ค. และประสบความสำเร็จได้รับการตอบรับจากผู้ป่วยที่เข้าร่วมโครงการเป็นอย่างดี จนขยายโครงการ Inlove@home โดยแพทย์และพยาบาลของโรงพยาบาล

ลงพื้นที่เยี่ยม ตรวจดูอาการผู้ป่วยถึงบ้าน

จากการลงพื้นที่ 2 ครั้ง สร้างความประทับใจและอบอุ่นใจให้ผู้ป่วยเป็นอย่างมาก เนื่องจากอำนวยความสะดวกสบายให้ผู้ป่วยไม่ต้องเดินทางมาโรงพยาบาล อีกทั้งลดความเสี่ยง เลี่ยงการเดินทางและความแออัดของผู้ป่วย ที่มารับบริการที่โรงพยาบาลในภาวะป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19

เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ป่วยกลุ่มที่ต้องใช้ยาอินซูลินชนิดฉีดและยาฮอร์โมนชนิดฉีด รพ.ตร.จับมือ บริษัท ซิลลิค ฟาร์มา จำกัด บริษัท โนโว นอร์ดิสค์ ฟาร์มา (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท Eli Lilly Asia, Inc (Thailand Branch) ขยายโครงการจัดส่งยาแช่เย็น กลุ่มยาอินซูลินชนิดฉีดและยาฮอร์โมนชนิดฉีด 17 รายการ

“ตรงถึงบ้าน” เป็นครั้งแรกในประเทศไทย

ทางบริษัทซิลลิค จัดเตรียมกล่องยาเย็นและวัสดุเก็บความเย็นพิเศษ นำให้ทาง รพ.ตร.บรรจุยาแช่เย็น และนำส่งโดยบริษัทซิลลิคซึ่งผู้นำด้านการจัดส่งยาและเวชภัณฑ์ ด้วยมาตรฐานเภสัชกรรม ทำให้มั่นใจได้ว่าผู้ป่วยจะได้รับยาแช่เย็นที่ถูกควบคุมอุณหภูมิที่เหมาะสมตลอดช่วงเวลาจัดส่งยาตรงถึงบ้าน โดยทั่วไปการจัดส่งยาแช่เย็นอาจมีค่าใช้จ่ายไม่น้อยกว่า 500 บาทต่อการส่ง 1 ครั้ง

แต่ด้วยความร่วมมือดังกล่าว ทำให้ผู้ป่วยสามารถเข้าร่วมโครงการนี้ โดยไม่เสียค่าจัดส่งยาใดๆทั้งสิ้น ผู้ป่วยที่สนใจเข้าร่วมโครงการดังกล่าว สามารถสมัครขอเข้าร่วมโครงการผ่านทาง เฟซบุ๊กของทาง รพ.ตร. และตรวจสอบรายชื่อผ่านเฟซบุ๊ก ทางโรงพยาบาลเริ่มโครงการวันที่ 22 มิ.ย.จนถึงวันที่ 30 ก.ย.

เริ่มดำเนินการเป็นเฟสแรก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์โรงพยาบาลตำรวจอินเลิฟ ออนไลน์รับยาที่บ้านผู้ป่วยเบาหวานส่งยาออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 05:40 น.