ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โรงรับจำนำมหาชัย ทุ่มเงินสำรอง 100 ล้าน เตรียมพร้อมรับเปิดเทอม 2563

  ไทยรัฐออนไลน์5 มิ.ย. 2563 13:20 น.
  SHARE

  โรงรับจำนำมหาชัย เตรียมเงินทุนสำรองจำนวน 100 ล้านบาท คาดช่วง "โควิด-19" มีผู้ปกครองนำทรัพย์สินมาแลกเงินไปใช้จ่ายให้ลูกในวันเปิดเทอมจำนวนมาก

  วันที่ 5 มิถุนายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถานธนานุบาลเทศบาลนครสมุทรสาคร ต.มหาชัย อ.เมืองสมุทรสาคร นายสมพร แก้วสุพรรณ ผู้จัดการสถานธนานุบาลเทศบาลนครสมุทรสาคร เปิดเผยว่าขณะนี้ทางสถานธนานุบาลเทศบาลนครสมุทรสาครมีเงินทุนสำรองจำนวน 100 ล้านบาท เพื่อไว้ช่วยเหลือประชาชนที่มีความเดือดร้อนในด้านการเงิน โดยคิดอัตราดอกเบี้ยต่ำสุดอยู่ที่ครึ่งสลึง

  สำหรับช่วงนี้มีผู้ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 รวมทั้งเป็นช่วงใกล้เปิดเทอม ทำให้บรรดาผู้ปกครองทั้งหลายต่างต้องดิ้นรนเพื่อหาเงินมาจ่ายค่าเทอมและซื้ออุปกรณ์การเรียนให้แก่บุตรของตนเอง โรงรับจำนำก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สามารถช่วยเหลือด้านการเงินให้กับผู้ที่ต้องการได้ไว้ใช้จ่าย

  ทั้งนี้ ทางสถานธนานุบาลเทศบาลนครสมุทรสาครนั้น มีเงินทุนสำรองจำนวน 100 ล้านบาท เพื่อไว้บริการประชาชน รวมทั้งเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น โดยได้คิดอัตราดอกเบี้ยให้แก่ผู้มาใช้บริการในราคาถูก

  ในส่วนของเงินต้นไม่เกิน 5,000 บาท คิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 0.125 หรือประมาณ ครึ่งสลึง และเงินต้นเกิน 5,000 บาทขึ้นไป คิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 1.00 บาท และจากระยะเวลาที่กำหนด 4 เดือน 30 วันจะขยายเวลาไป 8 เดือน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โรงรับจำนำโรงจำนำสมุทรสาครเปิดเทอมโควิด-19ไวรัสโคโรน่าข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้