ล่าตัวหนุ่มแสบอ้างเป็นหมอรักษามะเร็ง หลอกพระ-ชาวบ้าน เชิดเงินครึ่งล้าน

ข่าว

ล่าตัวหนุ่มแสบอ้างเป็นหมอรักษามะเร็ง หลอกพระ-ชาวบ้าน เชิดเงินครึ่งล้าน

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2563 11:55 น.

บันทึก

ล่าตัวหนุ่มวัย 23 ปี อ้างเป็นหมอเชี่ยวชาญโรคมะเร็ง หลอกรักษาชาวบ้าน-เจ้าอาวาส ก่อนเชิดเงินหนีหายกว่า 5 แสนบาท

วันที่ 4 มิ.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าอาวาสสำนักสงฆ์พร้อมด้วยกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านใน ต.ดอนเมือง อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา นำหลักฐานร้องสื่อ โดยอ้างว่าถูก นายณรงค์ศักดิ์ อายุ 23 ปี อ้างว่าเป็นหมอโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งที่พัทยา จ.ชลบุรี มีความเชี่ยวชาญสามารถรักษาโรคมะเร็งได้ ด้วยตัวยาที่นำเข้าจากต่างประเทศ ได้เข้ามาตีสนิทกับชาวบ้าน

จากการสอบถาม นางนภา อายุ 46 ปี หนึ่งในผู้เสียหาย อ้างว่า ตนรู้จักกับ นายณรงค์ศักดิ์ เมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ที่สำนักสงฆ์แห่งหนึ่งในหมู่บ้าน เนื่องจากนายณรงค์ศักดิ์มาทำบุญที่วัดและเคยรักษาเจ้าอาวาสที่ป่วยเป็นมะเร็ง จึงเล่าเรื่องที่สามีตนเคยรักษาเกี่ยวกับต่อมน้ำเหลืองที่โรงพยาบาล นายณรงค์ศักดิ์จึงขอเจาะเลือดไปตรวจ ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าไปตรวจที่ไหน พอเช้าวันต่อมานายณรงค์ศักดิ์นำผลตรวจเป็นกระดาษเขียนด้วยปากกาว่า สามีตนเป็นมะเร็งระยะที่ 2 ต้องรีบให้ยา โดยยาตัวนี้นำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา ราคา 45,000 บาท และบอกว่าจะนำยามาให้ในวันที่ 5 มี.ค.ที่ผ่านมา

ตนก็ตกลงจึงไปยืมเงินแม่มาให้ก่อน และช่วงนั้นที่วัดมีงานทอดผ้าป่า นายณรงศักดิ์ อาสาเป็นเจ้าภาพและได้จ้างหมอลำมาแสดง ซึ่งพอถึงวันงาน หมอลำที่จ้างมาก็ไม่ยอมแสดงเนื่องจากยังไม่จ่ายเงิน นายณรงค์ศักดิ์จึงมายืมเงินตนอีก 56,000 บาท เพื่อที่จะให้คณะหมอลำ บอกว่าเงินเดือนออกวันที่ 5 จะเอามาคืนให้พร้อมกับยารักษามะเร็ง ตนก็หลงเชื่อจึงไปเบิกเงินให้ และวันต่อมานายณรงค์ศักดิ์ยังมาบอกตนอีกว่าจะไปเรียนต่อที่ประเทศจีน ที่เมืองอู่ฮั่น เพื่อศึกษาเกี่ยวกับโรคโควิด-19 จะขอยืมเงินจองตั๋วเครื่องบินอีก 50,000 บาท ตนก็หลงเชื่อไปนำทองไปจำนำเอามาให้อีก รวมเป็นเงินทั้งหมด 151,000 บาท

แต่พอถึงวันที่ 5 มี.ค. ที่นัดจะเอายาและเงินมาให้ นายณรงค์ศักดิ์ก็ไม่มา ตนก็พยายามติดต่อทวงถาม แต่นายณรงค์ศักดิ์ บอกว่า โดนกักตัวที่โรงพยาบาลขอนแก่น เพราะสงสัยว่าจะติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ไม่สามารถเอาเงินและยามาให้ได้ ซึ่งตนก็เอะใจจึงพยายามติดต่อไปหลายครั้ง แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความที่ สภ.สีคิ้ว ไว้แล้ว

ด้านเจ้าอาวาสสำนักสงฆ์ กล่าวว่า นายณรงค์ เดินทางมาทำบุญที่วัดพร้อมกับญาติโยมที่รู้จักกัน ลักษณะแต่งตัวคล้ายหมอ และที่เสื้อก็มีตราสัญลักษณ์คล้ายกับของหมออีกด้วย และพูดจาไพเราะ ก่อนจะเข้ามาตีสนิท สอบถามเรื่องสุขภาพ และอ้างว่าเป็นนายแพทย์อยู่ที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในพัทยา จ.ชลบุรี มีความเชี่ยวชาญด้านการรักษาโรคมะเร็ง ตนเลยบอกว่าตอนนี้ป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ นายณรงค์จึงเสนอตัวรักษาให้และมียาติดตัวมาด้วยจะฉีดให้ตอนนี้เลย โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ตนก็ยินยอมให้ฉีดยา

หลังจากนั้น นายณรงค์ก็มาขอเป็นเจ้าภาพจัดงานทอดผ้าป่า จะพิมพ์ซอง 1,500 ซอง โดยนายณรงค์เอาไป 1,000 ซอง เพื่อนำไปแจกคนรู้จัก แต่ระหว่างนั้นก็ยังมาขอยืมเงินตน 20,000 และยืมเงินลูกศิษย์ตนอีก 20,000 บาท บอกว่าจะนำไปลงทะเบียนเรียนต่อ ตนก็ให้ไป พอใกล้จะถึงวันงานทอดผ้าป่าก็มาขอเงินตนอีก 20,000 บาท อ้างว่าจะเอาไปเตรียมงาน และซองผ้าป่าที่นายณรงค์เอาไปก็ไม่ได้เอามาให้ที่วัดด้วย ซึ่งตนเพิ่งมาทราบทีหลังว่ามีชาวบ้านถูกหลอกอีกหลายราย

เบื้องต้นมีผู้เสียหายอยู่ขณะนี้ 8 ราย รวมเงินกว่า 500,000 บาท และได้เข้าไปแจ้งความไว้ที่ สภ.สีคิ้วแล้วและผู้ใหญ่บ้านในแต่ละหมู่บ้านได้ประกาศเสียงตามสายว่าอย่าได้หลงเชื่อมิจฉาชีพที่เข้ามาในรูปแบบต่างๆหากผิดสังเกตให้รีบโทรศัพท์แจ้งผู้ใหญ่บ้าน หรือเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เร็วที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครูสาวผวา "สามีทิพย์" บุกบ้าน ขู่จะฆ่า
02:43

ครูสาวผวา "สามีทิพย์" บุกบ้าน ขู่จะฆ่า

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 13:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์