บางแสนทะลัก คนแน่นรถติด ต้องปิดจราจร (คลิป)

ข่าว

บางแสนทะลัก คนแน่นรถติด ต้องปิดจราจร (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 มิ.ย. 2563 05:33 น.

บันทึก

ททท.ชง 2 แผน แจกเงินเที่ยว!

ผู้ว่าการ ททท.ชงขอเงิน ก.คลัง กระตุ้นการท่องเที่ยวครั้งมโหฬาร 10,500-14,500 ล้านบาท พยุงธุรกิจโรงแรมและที่พัก ที่มีพนักงานในระบบถึง 2 ล้านคน หวังต่อลมหายใจให้อยู่ถึงฤดูกาลท่องเที่ยวปลายปี หลังได้รับผลกระทบจากโควิด-19 อย่างหนัก เสนอ 2 แพ็กเกจ 1.พานักรบเสื้อกาวน์สังกัด รพ.สต.และ อสม. 1.2 ล้านคน กินเที่ยวฟรี ใช้งบ 2,400 ล้านบาท 2.เที่ยวปันสุข เปิดขายบัตรกำนัลที่พักให้ประชาชน หลังเข้าพักรัฐจะโอนเงินคืนเข้าบัญชี เพื่อให้เอาไปใช้จ่ายท่องเที่ยวต่อ ใช้งบ 8,000-12,000 ล้านบาท เตือนเกษตรกรรับเงินเยียวยางวดแรกไปแล้ว 7.1ล้านคน เตรียมเช็กบัญชีรับเงินงวด 2 อีก 5,000 บาทส่วนคนที่ลงทะเบียนยังไม่เสร็จ ลุ้นรับทีเดียว 3 งวด15,000 บาท อั้นมานาน คนแห่เที่ยวบางแสนแน่นขนัดกว่า 5 พันคน ถนนเลียบหาดรถติดยาวเหยียด คนลงเล่นน้ำไม่หวั่นมาตรการเว้นระยะห่าง ถึงขนาดต้องปิดถนนเข้าหาดทั้งหมด ขณะที่เชียงใหม่เริ่มฟื้น แต่ภูเก็ตดับสนิทเพราะสนามบินยังไม่เปิด กองทัพบกแถลง เลื่อนเกณฑ์ทหารใหม่เป็นห้วงเดือน ก.ค.-ส.ค.ทยอยเรียกเป็นกลุ่มนานกว่า 2 เดือน เพื่อป้องกันติดเชื้อโควิด

กรณีผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างหนักในประเทศไทย ส่งผลให้รัฐบาลตัดสินใจประกาศพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) บริหารราชการแผ่นดินในสถานการณ์ฉุกเฉิน ยกระดับการควบคุมสถานการณ์แพร่เชื้อ สั่งปิดสถานที่หลายประเภทที่เป็นแหล่งชุมนุมของประชาชน บริษัทเอกชนจำนวนมากต้องปิดกิจการชั่วคราว สร้างผลกระทบกับลูกจ้างจำนวนมาก เป็นที่มาของมาตรการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบทุกภาคส่วน ด้วยการให้ลงทะเบียนในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของรัฐบาลหลายเว็บไซต์เพื่อรับเงินเยียวยา ต่อมารัฐบาลประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศตั้งแต่เวลา 22.00-04.00 น. จนสถานการณ์ดีขึ้นจำนวนผู้ติดเชื้อลดลง ทยอยออกมาตรการผ่อนปรน ระยะที่ 1 มาถึงล่าสุดระยะ 3 และประกาศลดเวลาเคอร์ฟิวออกไปเป็น 23.00-03.00 น. แต่ยังต่อ พ.ร.ก. ฉุกเฉินฯไปอีก 1 เดือนถึงสิ้นเดือน มิ.ย. ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ททท.ขอกระตุ้นท่องเที่ยวหมื่นล้าน

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 3 มิ.ย. นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เผยว่า วันที่ 4 มิ.ย. เวลา 11.30 น. ททท.จะหารือกับ กระทรวงการคลัง หาข้อสรุปเกี่ยวกับมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศ เพื่อช่วยเหลืออุตสาหกรรมโรงแรมและที่พัก ให้สามารถพยุงการจ้างงาน ที่อุตสาหกรรมโรงแรมและที่พักจ้างงานประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทั้งหมด 2 ล้านคน หรือประมาณ 1.6 ล้านคน จนกว่าเข้าสู่ ฤดูการท่องเที่ยวเดือน พ.ย.ที่จะถึง คาดว่าใช้เงินประมาณ 10,500-14,500 ล้านบาท เพื่อกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวช่วง 4 เดือน ก.ค.-ต.ค.2563 หลังจากได้ข้อสรุปแล้ว จะหารือคณะกรรมการกลั่นกรองการใช้เงินกู้ และเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันที่ 9 มิ.ย. ทั้งนี้มาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวที่รัฐบาลจะเร่งผลักดัน มีผลให้เกิดกิจกรรมการท่องเที่ยวและจะดำเนินการให้เร็วที่สุด เพื่อชะลอการเลิกจ้างงานจากผลกระทบสถานการณ์โควิด-19 ที่ส่งผลให้อุตสาหกรรมโรงแรมและที่พักได้รับผลกระทบที่ค่อนข้างหนักและยาวนาน

ชงพานักรบเสื้อกาวน์เที่ยวฟรี

“เบื้องต้นจะผลักดันเงินเข้าสู่ระบบผ่าน 2 แพ็กเกจคือ 1.แพ็กเกจกำลังใจ เพื่อตอบแทนบุคลากรที่ปฏิบัติงานแนวหน้า รับมือสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เช่น อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) จำนวน 1.2 ล้านคน สนับสนุนงบประมาณสำหรับการศึกษาดูงาน (3 วัน 2 คืน) ผ่านบริษัทนำเที่ยวในประเทศ แพ็กเกจนี้รัฐบาลจ่ายให้กลุ่ม รพ.สต.และอสม.เที่ยวฟรี พักฟรีในโรงแรมและที่พักที่จดทะเบียนถูกต้องอัตรา 2,000 บาทต่อราย หรือใช้งบประมาณ 2,400 ล้านบาท กลุ่มนี้นอกจากที่พัก จะได้รับเงิน สามารถสร้างรายได้ให้กลุ่มบริษัทนำเที่ยวด้วย เพราะเงื่อนไขของแพ็กเกจกำลังใจต้องเที่ยวผ่านบริษัทนำเที่ยว” ผู้ว่าฯ ททท.กล่าว

เน้นเที่ยวข้ามจังหวัดในประเทศ

นายยุทธศักดิ์กล่าวต่อว่า 2.แพ็กเกจเที่ยวปันสุขเป็นบัตรกำนัลดิจิทัลสำหรับการท่องเที่ยวภายในประเทศ ต้องเป็นการเดินทางข้ามจังหวัด สำหรับ ประชาชนทั่วไปที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป จำนวน 4 ล้านคน เปิดลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ซื้อบัตรกำนัล (Voucher) สำหรับเป็นค่าห้องพักแล้ว เมื่อประชาชน นำบัตรกำนัลดังกล่าวไปเช็กอินห้องพัก รัฐจะโอนเงินคืนให้กับประชาชนผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อใช้จ่ายในโรงแรม เช่น ห้องพัก ห้องอาหาร สปา และร้านขายสินค้าที่ระลึก กลุ่มนี้อาจใช้เงินประมาณ 8,000-12,000 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (กษ.) ถึงความคืบหน้าโครงการช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ว่า ธนาคารเพื่อการเกษตร และสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) มีแผนการโอนเงินงวดที่ 2 ให้เกษตรกรที่ได้รับเงินงวดแรกไปแล้ว 7,103,721 ราย ตั้งแต่วันที่ 15 มิ.ย.เป็นต้นไป ส่วนเกษตรกรที่ยังไม่ได้รับเงินเยียวยางวดแรก สามารถอุทธรณ์ได้ถึงวันที่ 5 มิ.ย. สําหรับเกษตรกรที่ยังลงทะเบียนไม่เสร็จ เมื่อผ่านกระบวนการตรวจสอบถูกต้องแล้ว จะได้รับเงินคราวเดียวรวม 3 งวด คือ 15,000 บาท นอกจากนั้น กระทรวงเกษตรฯ เปิดช่องทางให้เกษตรกร ตอบแบบสอบถาม ให้ข้อคิดเห็นเกี่ยวกับการดำเนินงาน โครงการที่เว็บไซต์กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

อุทธรณ์สิทธิ์ค้าง 7.5 หมื่นเรื่อง

สำหรับการโอนเงินช่วยเหลือเกษตรกร ธ.ก.ส. โอนเงินเข้าบัญชีเกษตรกรแล้วตั้งแต่วันที่ 15-31 พ.ค. รวมทั้งสิ้น 7,103,721 ราย จำนวนเงิน 35,518.605 ล้านบาท ทั้งนี้วันที่ 1-2 มิ.ย. ไม่มีการโอนเงินเข้าบัญชี เกษตรกร ส่วนการตรวจสอบสิทธิ์และการอุทธรณ์ทบทวนสิทธิ์ การตรวจสอบสิทธิ์ เกษตรกรสามารถตรวจสอบสิทธิ์การได้รับการช่วยเหลือผ่าน http://www.moac.go.th ได้เช่นกัน ล่าสุด มีอุทธรณ์ทบทวนสิทธิ์หน่วยงานต้นสังกัดตั้งแต่วันที่ 19 พ.ค.-2 มิ.ย. รวมทั้งสิ้น 75,063 ราย จำนวน 75,768 เรื่อง จำแนกหน่วยงานที่รับผิดชอบ ได้แก่ กรมส่งเสริมการ เกษตร 68,174 เรื่อง กรมปศุสัตว์ 5,107 เรื่อง กรมประมง 785 เรื่อง การยางแห่งประเทศไทย 1,610 เรื่อง สำนักงานคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย 81 เรื่อง กรมหม่อนไหม 7 เรื่อง และกรมสรรพสามิต (ทะเบียนยาสูบ) 4 เรื่อง ผลการดำเนินงาน หน่วยงานระดับ พื้นที่แก้ไขปัญหาแล้ว 9,173 เรื่อง อยู่ระหว่างพิจารณาของหน่วยงานต้นสังกัด 64,723 เรื่อง และเสนอให้คณะ กรรมการพิจารณาการอุทธรณ์ฯ พิจารณา 1,872 เรื่อง

ปรับเกณฑ์ทหารป้องกันโควิด

พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า จากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่ช่วงต้นปี กองทัพบกจำเป็นต้องประกาศเลื่อนการตรวจเลือกทหารกองประจำการ จากเดิมกำหนดไว้ระหว่างวันที่ 1-12 เม.ย.ไปเป็นห้วงเดือน ก.ค.-ส.ค. ปรับกระบวนการขั้นตอนให้สอดคล้องกับมาตรการป้องกันโควิด-19 และวิถีเว้นระยะห่างทางสังคม อาทิ เพิ่มช่วงระยะเวลาตรวจเลือกมากขึ้นใช้เวลาถึง 67 วัน (จากเดิม 12 วัน) จำกัดทหารกองเกินแต่ละวันที่ตรวจเลือกลดความแออัด จัดแบ่งผู้เข้ารับการตรวจเลือกเป็น 3 กลุ่มคือ ผู้ประสงค์สมัครเป็นทหาร ผู้จะจับสลากใบดำ/แดง และผู้ขอใช้สิทธิผ่อนผัน จะถูกจัดลำดับแบ่งวัน เวลา และสถานที่เฉพาะกลุ่มตามลำดับ

รีบแจ้งแก้ไขหมายเรียกใหม่

“สิ่งสำคัญปีนี้ ทหารกองเกินหรือผู้ที่ต้องเข้ารับการตรวจเลือกทหารทุกคนต้องปฏิบัติเป็นลำดับแรกคือ ไปแก้ไขหมายเรียกเข้ารับราชการทหาร (แบบ สด.35)ใหม่ ระหว่างวันที่ 26 มิ.ย.ถึงวันที่ 22 ก.ค. ณ หน่วยสัสดีเขต/อำเภอ ตามภูมิลำเนาทหาร และให้แจ้งความประสงค์ด้วยว่า ต้องการสมัครเป็นทหาร ต้องการจับสลาก หรือขอผ่อนผัน กำหนดการตรวจเลือกทหารประจำปี 2563 มีรายละเอียดดังนี้ วันที่ 29 มิ.ย.-22 ก.ค.รับสมัคร (ร้องขอ) เป็นทหารกองประจำการ ณ หน่วยสัสดีเขต/อำเภอที่เป็นภูมิลำเนาทหาร จะตรวจเลือก/คัดเลือกผู้มีคุณสมบัติครบวันที่ 23-25 ก.ค. ณ สถานที่ตรวจเลือกกลางของจังหวัด วันที่ 26 ก.ค.-31 ส.ค. ตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการประจำปี 2563 ณ สถานที่ตรวจเลือกของแต่ละเขต/ อำเภอ ผู้ขอผ่อนผันตามวัน เวลา สถานที่ที่กำหนดในหมายเรียกที่แก้ไขใหม่ จะดำเนินการไม่เกินวันที่ 31 ส.ค. ขอตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมที่ Facebook: กองการสัสดี www.sassadee.rta.mi.th หรือหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน โทร.0-2223-3259” พ.อ.หญิง ศิริจันทร์กล่าว

จี้ สพฐ.เลิกบังคับแมสก์สีเดียวกัน

นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ เผยกรณีการออกกฎของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ห้ามนักเรียนสวมใส่หน้ากากอนามัยที่มีลวดลายว่า เป็นเรื่องตลกร้าย ยังดีที่เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ยืนยันว่า สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ไม่ได้ออกคำสั่งที่คร่ำครึแบบนั้น แต่โรงเรียนอาจออกกติกาเอง เพื่อความมีระเบียบวินัยคล้ายเรื่องทรงผม แต่ผู้เกี่ยวข้องต้องดำเนินการเชิงรุกลงพื้นที่ตรวจสอบให้ชัดเจนว่า ยังมีโรงเรียนอื่นที่ออกระเบียบลักษณะเพิ่มภาระให้ผู้ปกครองอีกหรือไม่ กระทรวงศึกษาธิการเพิ่งออกระเบียบให้นักเรียนไว้ผมยาวได้ ควรยกเลิกกฎระเบียบที่ไม่ทันโลก ล้าหลัง ไม่มีผลกับการพัฒนาศักยภาพของเด็กไทยได้เเล้ว การแบ่งสีว่า เพศนั้นต้องสีนี้ เพศนี้ต้องสีนั้น ไร้สาระและผิดหลักการเลือกปฏิบัติด้วยเหตุแห่งเพศ ผู้ปกครองนักเรียนลำบากอยู่แล้ว โรงเรียนเอาอะไรมาคิดว่าต้องสวมหน้ากากโทนสีเดียวกัน เอาเวลาไปคิดว่าจะเปิดสอนอย่างไรให้นักเรียนปลอดภัยจากเชื้อโรคจะดีกว่า

ตร.–เขตสายไหมมอบของผู้ป่วย

เที่ยงวันเดียวกันที่ สน.สายไหม พ.ต.อ.ทนงศิลป์ มณีโชติ ผกก.สน.สายไหม พร้อมด้วยนายยอดขวัญ จุณณะปิยะ ผอ.เขตสายไหม พ.ต.ท.ณธัชพงศ์ กิรัมย์ รอง ผกก.สส.สน.สายไหม พ.ต.ท.ณัฐพิสิษฐ์ เสียงหวาน รอง ผกก.ป. สน.สายไหม ข้าราชการตำรวจและเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตสายไหม เจ้าหน้าที่ สำนักงานการประปานครหลวงบางเขน และประชาชนจิตอาสากว่า 200 คน ร่วมกันนำเครื่องอุปโภคบริโภค อาทิ ข้าวสาร ปลากระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำปลา น้ำดื่ม และผ้าอ้อมสำเร็จรูปกว่า 160 ชุด มอบให้ผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียงที่พักอาศัยอยู่ในพื้นที่สายไหม ที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมี น.ส.กษิตาบุญญ วงษ์ทอง หรือวรรณษา ทองวิเศษ ดารานักแสดงสาว และนายรณชัย หรือ อาท พาณิชตระกูล พระเอกลิเกหนุ่ม และนายสุรศักดิ์ หรือโอ๊ด โชติทินวัฒน์ นักแสดงช่อง 7 นำสิ่งของมาร่วมลงพื้นที่บริจาคด้วย น.ส.วรรณษากล่าวว่า จริงๆแล้ว ตนเป็นตัวแทนดารานักแสดงและตัวแทนร้านทอง นำสิ่งของมามอบให้ผู้ได้รับความเดือดร้อน ส่วนนี้ตนอาจไปช่วยไม่ได้ทุกที่ จึงเลือกลงพื้นที่ใกล้บ้านตน และจะร่วมกับ สน.สายไหมและเขตสายไหมลงพื้นที่มอบของครั้งต่อไปด้วย

ท่องเที่ยวเชียงใหม่เริ่มฟื้น

ส่วนบรรยากาศการท่องเที่ยวในต่างจังหวัด หลังจากรัฐบาลมีมาตรการผ่อนคลายล็อกเฟส 3 ที่วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร อ.เมืองเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวใช้เวลาวันหยุดพากันขึ้นไปกราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ องค์พระธาตุ และทำบุญกับพระสงฆ์ภายในวัดอย่างคึกคัก ทางวัดมีมาตรการเข้มตั้งจุดคัดกรองทางขึ้น ทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ขณะที่อุทยานหลวง ราชพฤกษ์ จ.เชียงใหม่ เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมเป็นวันแรกหลังปิดมานานกว่า 2 เดือน มีนักท่องเที่ยวทยอยเข้าชมพรรณไม้หลากหลายชนิด และชมหอคำหลวงสถาปัตยกรรมล้านนาที่งดงาม มีการจัดให้เว้นระยะห่างเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ส่วนแหล่งท่องเที่ยวตามหมู่บ้าน อาทิ บ้านบ่อสร้าง อ.สันกำแพง บ้านถวาย อ.หางดง นักท่องเที่ยวยังคงบางตา ส่วนแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติน้ำตกและปางช้างต่างๆจะเริ่มทยอยเปิดช่วงกลางเดือน มิ.ย.นี้

ภูเก็ตบรรยากาศเงียบเหงา

ส่วนภาคใต้ จ.ภูเก็ต บรรยากาศการท่องเที่ยวในพื้นที่ยังคงเงียบเหงา แม้โรงแรมต่างๆทยอยเปิดให้บริการลูกค้าตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. แต่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ยังคงไม่กล้าเดินทางมาท่องเที่ยว เพราะยังเป็นพื้นที่เสี่ยงการแพร่ระบาดโควิด-19 ขณะที่โรงแรมขนาดใหญ่ 5 ดาว มีเป้าหมายเป็นลูกค้าต่างชาติยังคงปิดให้บริการ คาดว่าจะเปิดอย่างเต็มรูปแบบช่วงต้นเดือน ก.ค.นี้ เพราะสนามบินภูเก็ตยังปิดให้บริการส่งผลให้นักท่องเที่ยวลดลง ส่วนบรรยากาศบริเวณชายหาดต่างๆรอบเกาะภูเก็ตยังคงเงียบเหงา เพราะยังไม่เปิดให้ท่องเที่ยว ขณะที่ร้านค้าต่างๆ ยังคงเป็นการค้าขายกันเองภายในจังหวัดเท่านั้น

ระยองผลไม้ตามสวนขายดี

ที่ จ.ระยอง เริ่มมีประชาชนจากต่างจังหวัด ทยอยเข้ามาท่องเที่ยวตามชายหาดต่างๆ อาทิ หาดแสงจันทร์ หาดสุชาดา หาดสวนสน และหาดแม่รำพึง รวมถึงเดินทางไปเลือกซื้อผลไม้ตามสวนต่างๆ ทำให้บรรยากาศเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง ขณะที่หลายคนบ่นเสียดายเพราะยังไม่มีเรือบริการข้ามไปเกาะเสม็ด ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัด นายโชติชัย บัวดิษ ผจก.สวนสุภัทราแลนด์ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง กล่าวว่า ขณะนี้เริ่มมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมและชิมผลไม้ภายในสวนอย่างต่อเนื่อง หลังจากบรรยากาศเงียบเหงามานาน อย่างไรก็ตาม อยากให้คนไทยและนักท่องเที่ยวมาช่วยอุดหนุนและเลือกซื้อผลไม้ไทยให้มากขึ้น เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและช่วยชาวสวน

วันหยุดบางแสนแน่นขนัด

บริเวณหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี นักท่องเที่ยวจำนวนมากพาครอบครัวเดินทางมาพักผ่อนริมชายหาดบางแสนช่วงวันหยุด เพราะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ ส่งผลให้การจราจรเส้นทางเข้าสู่ชายหาดบางแสนติดขัดยาวเหยียด ที่จอดรถบริเวณถนนบางแสนสาย 1 (ถนนเลียบหาดบางแสน) รถของนักท่องเที่ยวจอดจนแน่นขนัด ท่ามกลางความกังวลของประชาชนในพื้นที่ ตำรวจ สภ.แสนสุข ต้องปิดการจราจรบริเวณวงเวียนบางแสน และปิดทุกซอยที่เข้าสู่ชายหาดบางแสนเพื่อลดความแออัด ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่คอยเตือนนักท่องเที่ยวที่นั่งเล่นและลงเล่นน้ำตลอดชายหาดกว่า 5 พันคน ให้เว้นระยะห่างเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แต่ยังไม่มีร้านค้าหรือเตียงผ้าใบมาจัดวางเพื่อบริการ เช่นเดียวกับชายหาดบางเสร่ ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ มีนักท่องเที่ยวทยอยเดินทางมาพักผ่อนเล่นน้ำ รวมถึงปูเสื่อนั่งกระจายกันตลอดแนวชายหาด ส่งผลให้บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ชาวบ้านพบปลาช่อนเผือก ขอซื้อไปปล่อย หวังถูกรางวัลที่ 1
01:32

ชาวบ้านพบปลาช่อนเผือก ขอซื้อไปปล่อย หวังถูกรางวัลที่ 1

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 05:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์