ไลฟ์สไตล์
100 year

เลขที่ 1 วิภาวดีฯ : หมายคดีเก่าสำคัญ

เพลิงพยัคฆ์
4 มิ.ย. 2563 05:01 น.
SHARE

ตำรวจกองปราบฯตามจับกุมผู้ต้องหาหมายจับคดีสำคัญค้างเก่าที่หนีเข้าไปกบดานไปพื้นที่ทางภาคใต้ คดีนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงปลายปี 2561

นายจิณณวัตร หรือสาม บมขุนทด ผู้ต้องหาเป็นเอเย่นต์ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่ จ.สระแก้ว ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองหมากฝ้าย จับกุมตัวพร้อมของกลางยาเสพติด 1,005 เม็ด

ข่าวแนะนำ

แต่ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังนำตัวนายจิณณวัตรออกจากห้องขังโรงพักเพื่อนำตัวไปสอบสวนขยายผลหากลุ่มผู้ที่ร่วมขบวนการรายอื่น

นายจิณณวัตรใช้ท่อนแขนทุบเข้าไปที่บริเวณศีรษะของสิบเวรล้มลงแล้ววิ่งออกจากโรงพักหลบหนีหายไปบ้านเพื่อนใกล้โรงพัก โดยใช้มีดตัดกุญแจมือทิ้งไว้

หลบหนีขึ้นรถตู้โดยสารลงใต้ทันที

ถือเป็นคดีร้ายแรง คนร้ายเหิมเกริมกล้าทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจบนโรงพักแล้วหลบหนีลอยนวล

พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. ซึ่งให้ความสำคัญกับคดีหมายจับค้างเก่า โดยเฉพาะคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ มีการจับกุมมาอย่าง ต่อเนื่องหลายปี

ทราบว่า ผู้ต้องหาหลบหนีไปทำงานก่อสร้างที่ จ.นราธิวาส พล.ต.ต.จิรภพสั่งเร่งจับกุมทันที คนร้ายที่ไม่เกรงกลัวกฎหมาย ต้องได้รับโทษถูกดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด

มอบ พ.ต.อ.สมควร พึ่งทรัพย์ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.มนตรี เทศขัน รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ต.พชรเดช บุญฤทธิ์ สว.กก.1 บก.ป. ร่วมกับ สภ.เมืองนราธิวาส สภ.หนองหมากฝ้าย จ.สระแก้ว จับกุมนายจิณณวัตร หรือสาม ได้ที่ ริมถนนสุริยะประดิษฐ์ ต.บางนาค อ.เมือง จ.นราธิวาส

ผู้ต้องหารับว่า เห็นเรื่องคดีเริ่มเงียบหายไป คิดว่าตำรวจคงไม่มาตามตัว จึงได้ออกมารับจ้างทำงานก่อสร้าง อยู่ในพื้นที่จนมาถูกจับกุมตัวได้

ตรวจสอบประวัติของนายจิณณวัตร ยังมีหมายจับอีกหลายคดี คดีพยายามฆ่า คดีมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และ คดีร่วมกันฟอกเงิน ของศาลจังหวัดสระแก้ว

เป็นคดีเก่าค้างติดตัว

อีกผลงานสำคัญของตำรวจกองปราบปรามนำหมายจับค้างเก่าคดีอาชญากรรมสำคัญ สะเทือนขวัญ ไล่ล่าติดตามจับกุมผู้ต้องหา ตามนโยบาย ผบก.ป. ไม่เปิดโอกาสให้หลุดรอดพ้นเงื้อมมือของกฎหมายบ้านเมือง

ลากตัวคนร้ายผู้ที่ก่อเหตุสะเทือนขวัญกลับเข้าคุก รับโทษตามกฎหมาย

ที่สำคัญไม่ปล่อยให้มาทำผิดอีก.

เพลิงพยัคฆ์
pluengpayak@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลขที่ 1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์ยาเสพติดสระแก้วคดีเก่าสาม บมขุนทดทำร้ายร่างกายตำรวจ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 21:56 น.