ประเมินเรียนออนไลน์ขลุกขลัก

ข่าว

ประเมินเรียนออนไลน์ขลุกขลัก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 มิ.ย. 2563 10:10 น.

บันทึก

ดร.อำนาจ วิชยานุวัติ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เริ่มทดสอบระบบการจัดการเรียนการสอนผ่านระบบโทรทัศน์ดิจิทัลและระบบ ออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 18 พ.ค.ไปจนถึงวันที่ 30 มิ.ย.นั้น การทดสอบระบบการเรียนผ่านทีวีและออนไลน์ สพฐ.จะประเมินระบบ 3 รอบ แบ่งเป็นรอบการประเมินวันที่ 30 พ.ค. รอบกลางเดือนมิ.ย. และรอบวันที่ 30 มิ.ย. เพื่อดูความพร้อมทั้งหมด โดยรอบแรกภาพรวมการประเมินเรื่องนี้ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) อยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูล ซึ่งยังรายงานเข้ามาไม่ครบทุกเขต แต่เท่าที่ทราบภาพรวมก็มีทั้งความพร้อมและอุปสรรคบ้าง

ดังนั้นจะนำปัญหาข้อดีข้อเสียมาประมวลผล เพื่อให้เกิดการสร้างระบบที่มีความสมบูรณ์ในอนาคต ส่วนการเปิดภาคเรียนที่ 1 ในปีการศึกษา 2563 นั้น ต้องรอการประเมินความพร้อมจากศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ว่าจะให้ร่นเวลาการเปิดภาคเรียนก่อนวันที่ 1 ก.ค.หรือไม่ ส่วนเมื่อเปิดภาคเรียนแล้ว สพฐ.จะมีมาตรการแจ้งโรงเรียนทุกแห่งต้องปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 23:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์