ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดฟ้าภาษาโลก : Horse of another color

นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย
3 มิ.ย. 2563 05:01 น.
SHARE

Horse ฮอร์ส คนส่วนใหญ่คุ้นเคยในความหมายของ “ม้า” ฝรั่งใช้คำนี้ไปประกอบในหลายวลีโดยสื่อความหมายที่หลากหลาย รอนด้าแวะไปที่ร้านขายของชำแถวบ้าน เห็นไมเคิลลูกชายเพื่อนบ้าน ถูกจับใส่กุญแจมือเพราะไปขโมยของในร้าน กลับมาเล่าให้จอห์นสามีฟังว่า เธอสงสารครอบครัวของไมเคิล จอห์นบอกว่า Honey, everybody maybe broke sometimes, but it doesn’t mean stealing which is a horse of another color. ที่รักจ๊ะ บางครั้งทุกคนอาจจะถังแตก แต่ไม่ได้เกี่ยวกับการขโมยของนะ มันคนละเรื่องกันจ้ะ วลี horse of another color สื่อถึง “เป็นคนละเรื่องกัน”

ถูกเชิญไปงานปาร์ตี้ที่บ้านคริสโตเฟอร์ กลับถึงบ้าน ภรรยาถามปีเตอร์ว่าเจอลินดาเพื่อนเก่าของเธอที่แต่งงานไปกับเศรษฐีชาวตะวันออกกลางไหม คริสโตเฟอร์ตอบว่า Nobody had given Linda much attention at last night’s party because she was on her high horse. ในงานเลี้ยงเมื่อคืน ไม่มีใครให้ความสนใจกับลินดามากนักดอก เพราะเธอแสดงท่าทางวางโตน่าดู วลี on one’s high horse สื่อถึง “ทำท่าทางวางโต” “ถือยศถือศักดิ์”

ภรรยาถามปีเตอร์ต่อว่า งานเลี้ยงสนุกไหม ปีเตอร์ส่ายหัวพลางพูด ก็สนุกอยู่หรอก แต่ผมไม่ชอบเพราะ There was a horse play during the dinner party. มีการเล่นตลกที่หยาบคายระหว่างงานเลี้ยงอาหารค่ำด้วย วลี horse play ฝรั่งใช้สื่อถึง “การเล่นตลกที่หยาบคาย” ครับ.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เปิดฟ้าภาษาโลกนิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัยhorse play แปลว่าhorse play ความหมายHorse แปลว่าHorse ความหมายภาษาอังกฤษ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564 เวลา 12:17 น.