ป้องกันโรคเต็มที่พร้อมสอบ ม.1, ม.4

ข่าว

ป้องกันโรคเต็มที่พร้อมสอบ ม.1, ม.4

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 มิ.ย. 2563 08:30 น.

บันทึก

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ดร.อำนาจ วิชยานุวัติ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวถึงความพร้อมในการจัดสอบเพื่อคัดเลือกนักเรียนเข้าศึกษาต่อระดับชั้น ม.1 และ ม.4 ปีการศึกษา 2563 ในโรงเรียนสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ซึ่งสอบในวันที่ 6 และ 7 มิ.ย.นี้ ว่า หลังจากที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 (ศบค.) เห็นชอบให้มีการจัดสอบคัดเลือกนักเรียนได้ สพฐ.ได้แจ้งให้สถานศึกษาที่จะจัดสอบได้เตรียมความพร้อมดำเนินการตามแนวปฏิบัติของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) อย่างเคร่งครัด มีการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) โดยจัดห้องสอบ ห้องละไม่เกิน 20 คน หรือหากใช้ห้องประชุมใหญ่ ให้เว้นระยะห่างอย่างน้อย 1.5-2 เมตร แจ้งให้ผู้ปกครองทราบก่อนวันสอบคัดเลือก เพื่อมาส่งนักเรียนตามอาคารที่กำหนด และรออยู่ภายนอกโรงเรียนหรือสถานที่ที่โรงเรียนจัด

เลขาธิการ กพฐ.กล่าวต่อว่า โรงเรียนต่างๆ จัดสถานที่พร้อมแล้ว โดยเตรียมห้องสอบหรือสนามสอบรอง สำหรับนักเรียนที่ไม่สามารถเดินทางมาสอบยังสนามสอบหลักได้ จัดสอบให้แล้วเสร็จภายในครึ่งวัน ผู้สอบทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ มีจุดคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าห้องสอบ จัดอุปกรณ์ล้างมือหรือจัดเตรียมแอลกอฮอล์เจลล้างมือทุกจุดทางเข้า มีการทำความสะอาดพื้นที่ที่นักเรียนต้องใช้สอบและใช้ร่วมกัน ทั้งจัดห้องสอบคัดแยกนักเรียนที่เข้าข่ายกลุ่มเสี่ยง โดยประสานโรงพยาบาลและหน่วยงานสาธารณสุขในพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อดูแลส่งต่อ ขอให้ผู้ปกครองสบายใจได้ว่านักเรียนที่เข้าสอบจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดี และยืนยันว่าในปีการศึกษา 2563 นี้ เด็กทุกคนมีที่เรียนอย่างแน่นอน ขอแค่ไม่เลือกโรงเรียนเท่านั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 23:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์