ไลฟ์สไตล์
100 year

ห้องร้องทุกข์ : ชาวนาย่านวัดจระเข้ไล่ อยุธยา น้อยใจน้ำในคลองสานแห้งขอด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 มิ.ย. 2563 05:01 น.
SHARE

พังแล้ว ถนนที่ชาวบ้านซับไทรทองพัฒนา และบ้านไทรทองพัฒนา อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ใช้สัญจรโดยเฉพาะจากโรงเรียนบ้านซับไทรทองฯ ผ่านหมู่บ้าน ออกยังทางหลวง สาย 304 นครราชสีมา-กบินทร์บุรี ผ่านวัดท่าซุงสาขา 9 ไปอำเภอ ชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อ ชาวบ้านทำได้เพียงช่วยกันซ่อมให้ใช้ได้ชั่วคราวเท่านั้น หน่วยงานที่รับผิดชอบช่วยที.

ปักหมุดล้ำถนน ชาวบ้านหมู่ 4 ต.อ่างแก้ว อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง กว่าร้อยหลังคาเรือนเดือดร้อนจากการก่อสร้างที่ทำการหมวดทางหลวงโพธิ์ทอง ปักหมุดกันพื้นที่ก่อสร้าง เข้ามาในแนวถนนสาธารณะ ที่ใช้กันมาตั้งแต่ปู่ย่าตายาย ทำให้ใช้สัญจรไม่สะดวก ผู้รับผิดชอบรีบแก้ไขทีเถอะ ชาวบ้านเข้าออกลำบาก.

ข่าวแนะนำ

ขอน้ำทำนา ชาวนาย่านวัดจระเข้ไล่ หมู่ 3 ต.ดอนทอง อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา รู้สึกน้อยใจน้ำในคลองสานแห้งขอด ไม่มีน้ำทำนา วอนโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเจ้าเจ็ดบางยี่หน ปล่อยน้ำมาให้บ้าง ทุกปีพอถึงฤดูน้ำหลากทุ่งนาบริเวณนี้จะถูกใช้เป็นแก้มลิงรับน้ำ หากปีนี้ไม่ได้ทำนาต้องอดตายแน่นอน ขอให้เห็นใจกันบ้าง.

ป้ายผิด ผู้ใช้ถนนสายเขาชี-หนองค้อ หมู่ 9 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ต้อง “งง” กับป้ายบอกทางไปแหลมฉบัง แต่ป้ายกลับเขียนว่า “แหลงแบ้ง” ทำเอาคนนอกพื้นที่ ไม่รู้เส้นทาง หลงหลายรายแล้ว เพราะป้ายนี้ติดมาตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ไม่มีใครคิดจะแก้ไข หรือจะปล่อยให้หลงทางอย่างนี้ไปเหรอ? กรมทางหลวงตอบหน่อย.

รอนาน ชาวชุมชนในซอยสุขุมวิท 65 เขตวัฒนา แจ้งว่าปากซอยมีการ ขุดถนนวางท่อมาตั้งแต่เดือน ก.ย.ปีที่แล้ว จนถึงขณะนี้ยังไม่เสร็จ เพราะเกิดจากผู้รับเหมามาทุบถนน แล้วหายไป นานนับเดือนกว่าจะมาทำต่อ พอเทพื้นถนนก็สูงกว่าเดิม ต้องแก้ไขตลอด ชาวบ้านสงสัยว่า ต้องใช้เวลาอีกนานไหม สนง.เขตวัฒนา เร่งๆให้ที รอนานแล้ว.

helpcenter@thairath.co.th
โทร.0-2127-1000 กด 2
แฟกซ์ 0-2272-1333
จันทร์-เสาร์ 09.00-17.00 น. เว้นวันอาทิตย์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ห้องร้องทุกข์ทุกข์ชาวบ้านทำนาไม่มีน้ำทำนาป้ายบอกทางผิดวางท่อใหม่ปักหมุดก่อสร้างล้ำถนน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 02:10 น.