"หาดบางแสน" เปิดแล้ว ประชาชนเริ่มเดินทางมาเล่นน้ำ แต่ยังห้ามเตียงผ้าใบ

ข่าว

"หาดบางแสน" เปิดแล้ว ประชาชนเริ่มเดินทางมาเล่นน้ำ แต่ยังห้ามเตียงผ้าใบ

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2563 13:18 น.

บันทึก

ประชาชนทยอยเดินทางมา "หาดบางแสน" หลังวันนี้เปิดให้เล่นน้ำได้เป็นวันแรก แต่ยังไม่มีร้านค้า เตียงผ้าใบ โดยจะเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 5 มิ.ย.นี้

วันที่ 1 มิ.ย. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณชายหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี พ.ต.อ.ธนเสฎฐ ประชาชัยศรี ผกก.สภ.แสนสุข ให้ตำรวจรื้อรั้วแผงจราจร เชือกกั้นไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าบริเวณชายหาดบางแสนและชายหาดวอนนภาออกหมดเพื่อให้นักท่องเที่ยวเข้าไปพักผ่อน และเล่นน้ำได้ หลังจากที่ปิดชายหาดมานานกว่า 2 เดือน

จากนั้นนักท่องเที่ยวที่ทราบข่าวก็พาครอบครัวเดินทางมาพักผ่อน เพื่อให้ลูกหลานลงเล่นน้ำกันบ้างแล้วอย่างสนุกสนาน แต่ยังไม่อนุญาตร้านค้า เตียงผ้าใบ เปิดบริการ แต่จะให้เปิดดำเนินการได้ในวันที่ 5 มิ.ย. 2563

พ.ต.อ.ธนเสฎฐ กล่าวว่า จากที่จังหวัดชลบุรีมีคำสั่งให้เปิดชายหาดได้ จึงสั่งการให้ตำรวจรื้อแผงเชือกกั้นออกให้หมด เพื่อให้ประชาชนเล่นน้ำ รวมทั้งนั่งพักผ่อนได้ แต่ร้านค้า เตียงผ้าใบ ยังไม่ให้เปิดบริการนักท่องเที่ยว แต่จะเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 5 มิ.ย.นี้ ที่สำคัญห้ามนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มานั่งดื่มโดยเด็ดขาด เพราะคำสั่งจังหวัดชลบุรียังไม่อนุญาต หากพบจะจับกุมโดยเด็ดขาด

ทางด้าน นายอภิรัตน์ ยืนยง อายุ 46 ปี ชาวชลบุรี กล่าวว่า ดีใจมากที่ปล่อยให้ประชาชนเดินทางมาพักผ่อนเล่นน้ำชายหาดบางแสนได้ เพราะลูกชาย "น้องสตางค์" ร่ำร้องอยากจะมาเล่นน้ำบางแสน วันนี้ได้มาลงเล่นน้ำลูกชายดีใจมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 00:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์