ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฝนตกลมแรง ฟ้าผ่าวัวตาย 8 ตัว คนเลี้ยงเจ็บ 1 อีกคนนั่งหลบฝนรอดหวุดหวิด

  ไทยรัฐออนไลน์25 พ.ค. 2563 20:38 น.
  SHARE

  ฝนตกลมแรง คนเลี้ยงพยายามไล่ต้อนวัวกลับบ้าน เกิดฟ้าผ่า วัวล้มตาย 8 ตัว คนเจ็บ 1 ส่วนอีกคนนั่งหลบฝนรอดเหลือเชื่อ


  วันที่ 25 พ.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลกู่กาสิงห์ ต.กู่กาสิงห์ อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งว่ามีคนและวัวถูกฟ้าผ่า ที่บริเวณทำเลเลี้ยงสัตว์โนนเล้าข้าว บ้านเล้าข้าว หมู่ 2 ต.หินกอง อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งมีเขตติดต่อกัน

  หลังได้รับแจ้งจึงรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ พบว่ามีวัวถูกฟ้าผ่าตาย 8 ตัว นอกจากนั้นยังพบเจ้าของวัวซึ่งก็ถูกฟ้าฝ่าอยู่ในที่เกิดเหตุด้วย ชาวบ้านกำลังช่วยปฐมพยาบาล ทราบชื่อว่านายเฉลิม สังกะสิงห์ อายุ 71 ปี จึงรีบนำส่ง รพ.เกษตรวิสัย โดยนายเฉลิม มีอาการหูอื้อ ปวดศีรษะ รอบดวงตามีสีแดง ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว

  จากการสอบถาม นายอดิศร ปิตตังถาเน อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นผู้อยู่ในเหตุการณ์และรอดจากการถูกฟ้าผ่าอย่างน่าเหลือเชื่อ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้เกิดพายุฝนตกหนัก ฟ้าคะนองและลมแรง ตนและนายเฉลิมผู้บาดเจ็บ จึงพากันไล่ต้อนวัวจะกลับบ้าน แต่เนื่องจากพายุฝนตกหนักและลมแรงจนฝูงวัวยืนหยุดนิ่งไม่เดินต่อ นายเฉลิมจึงยืนอยู่ใกล้ๆ ฝูงวัว

  ส่วนตนได้ไปนั่งหลบฝนและแรงลมอยู่ข้างคูนา ห่างจากฝูงวัวประมาณ 7 เมตร จากนั้นก็มองเห็นฟ้าฝ่าลงมาในบริเวณทำเลเลี้ยงสัตว์ 2 ครั้ง ครั้งที่ 3 ฟ้าก็ฝ่าลงมาบริเวณฝูงวัวยืนอยู่ จนตนสะดุ้งโหยงมีอาการหูอื้อ อ่อนแรง สักพักฝนและลมก็หยุด ตนมองไปเห็นฝูงวัวล้มอยู่หลายตัว จึงเดินไปดูก็พบรอยฟ้าผ่าที่ตอไม้ของต้นยูคาลิปตัส และพบร่างของนายเฉลิมนอนฟุบอยู่ไม่ได้สติ จึงได้ปฐมพยาบาลด้วยการบีบนวดและร้องเรียกจนนายเฉลิมลืมตาขึ้นมา จากนั้นจึงรีบเปิดเครื่องโทรศัพท์โทรไปบอกญาติและโทรเข้า 1669 จนมีเจ้าหน้าที่มานำนายเฉลิมส่งโรงพยาบาล

  จากเหตุการณ์ฟ้าผ่าในครั้งนี้ มีวัวตาย 8 ตัว เป็นวัวของนายเฉลิม 5 ตัว วัวของนายอดิศร 3 ตัว ราคาประมาณ 300,000 บาท เพราะแต่ละตัวเป็นวัวพันธุ์ดี ราคาตัวละ 3-5 หมื่นบาท จากนั้นจึงได้ขายซากให้กับเพื่อนบ้านที่มาขอซื้อในราคาถูก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฟ้าฝ่าฟ้าผ่าวัวตายวัวตาย 8 ตัวร้อยเอ็ดข่าวร้อนเอ็ดคนถูกฟ้าผ่าวัวถูกฟ้าผ่าข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้