ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฮือฮา "เจ้าดวงตะวัน" วัวงามฮินดูบราซิล ค่าตัว 2.3 ล้าน คาดแพงสุดในไทย

  ไทยรัฐออนไลน์25 พ.ค. 2563 19:59 น.
  SHARE

  ฮือฮา คนติดต่อซื้อ "เจ้าดวงตะวัน" วัวฮินดูบราซิล รูปร่างดี ดีกรีเวทีประกวด ราคา 2.3 ล้านบาท คาดแพงที่สุดในประเทศไทย

  วันที่ 25 พ.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านนายเชาวลิต วงษ์เงิน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ต.สายทอง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง พบวัวฮินดูบราซิล ชื่อ "เจ้าดวงตะวัน" วัวเพศผู้ อายุ 12 เดือน มีรูปร่างหน้าตาดี หูยาว หน้าโก่ง ใบหูใหญ่ยาว หางยาว สีแดงดู่ หรือสีทองเม็ดมะขาม ที่มีการซื้อขายกันอยู่ในราคา 2.3 ล้านบาท เป็นราคาซื้อขายวัวที่แพงที่สุดในประเทศไทย

  โดย นายบุญชู จันทร์สุวรรณ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุพรรณบุรี และ นายวิทยา บุญพัชรินทร์ หรือปลัดโหนก ได้วางมัดจำไว้กับนายเชาวลิต เจ้าของวัว และเตรียมส่งมอบเจ้าดวงตะวัน วัวฮินดูบราซิล ในเดือนหน้า สร้างความฮือฮาให้แก่วงการเลี้ยงวัวอยู่ในขณะนี้

  ด้าน นายเชาวลิต เล่าให้ฟังว่า เป็นเกษตรกร ทำนา เลี้ยงวัวฮินดูบราซิลและไก่ชนเป็นอาชีพเสริม โดยได้เลี้ยงวัวฮินดูบราซิลไว้หลายตัว เป็นความสุขทางจิตใจที่ได้มีวัวสวยงามไว้โชว์และพูดคุยกับเพื่อนฝูง

  ส่วน เจ้าดวงตะวัน อายุ 12 เดือน มีรูปร่างหน้าตาดี หูยาว หน้าโก่ง ใบหูใหญ่ยาว หางยาว และมีรางวัลชนะการประกวดโค เมื่อ ปลัดโหนก มาติดต่อขอซื้อในราคา 2.3 ล้านบาท ซึ่งเป็นราคาที่แพงที่สุดในการซื้อขายวัวฮินดูบราซิล ที่แพงที่สุดในประเทศไทย เพื่อนำไปประกวด และเป็นพ่อพันธุ์รีดน้ำเชื้อส่งขายทั่วประเทศต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วัวฮินดูบราซิลขายวัววัวราคาแพงวัวประกวดเจ้าดวงตะวันอ่างทองข่าวอ่างทองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้