ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แม่ม่อน เปิดใจตกเป็นเหยื่อ "แม่ปุ๊ก" โดนโกงมิเตอร์วัดไข้ สูญเงิน 1.2 แสน

  ไทยรัฐออนไลน์25 พ.ค. 2563 17:30 น.
  SHARE

  "แม่ม่อน" แม่เลี้ยงเดี่ยวอุดรฯ อ้างเป็นเหยื่อ "แม่ปุ๊ก" เปิดใจสั่งซื้อมิเตอร์วัดไข้ 83 เครื่อง กลับได้เจลแอลกอฮอล์ สูญเงิน 1.2 แสน

  จากกรณีน้องเอ วัย 2 ขวบ (นามสมมติ) ถูก "แม่ปุ๊ก" อายุ 29 ปี ซึ่งอ้างตัวว่าเป็นแม่ของเด็ก โพสต์รูปและวิดีโอลูกป่วย เพื่อขอรับบริจาคค่ารักษา กระทั่งเข้ารับการรักษา พบว่าตัวเด็กถูกวางยา ด้วยการแอบหยอดสารเคมีที่มีฤทธิ์กัดกร่อน ตามที่ได้นำเสนอข่าวแล้วนั้น

  ล่าสุด วันที่ 25 พ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้เสียหายจากคดีดังกล่าวที่ จ.อุดรธานี ชื่อ "แม่ม่อน" อายุ 33 ปี เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ทำงานอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี อ้างว่า ตนรู้จักคนชื่อแม่ปุ๊กเพราะมีรุ่นน้องแนะนำให้รู้จักในกลุ่มเฟซบุ๊กขายของออนไลน์ โดยรู้จักชื่อแม่ปุ๊กว่าเขาขายของหาทุนมาช่วยน้องที่ป่วยเท่านั้น แต่ไม่สนิทกัน พอเข้าไปในกลุ่มไลน์ขายของก็อยากได้เครื่องมิเตอร์วัดไข้ จึงสั่งมิเตอร์วัดไข้ไปทั้งหมด 83 เครื่องในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 63

  เนื่องจากช่วงนั้นเริ่มมีการระบาดของ "โควิด-19" โดยที่สั่งจำนวนมาก เพราะมีเพื่อนๆ ทั้งเพื่อนตำรวจ เพื่อนใน รพ.สต. และเพื่อนอีกหลายคนอยากได้มาใช้ในที่ทำงาน ตนจึงสั่งไป 83 เครื่อง เขาก็บอกให้โอนเงินให้หมดก่อนแล้วจะแพ็กของ และจะรีบพาน้องไปโรงพยาบาล จึงตัดสินใจโอนเงินไป จำนวน 123,140 บาท แต่ปรากฏว่าสิ่งที่เขาส่งให้มาปรากฏว่าเป็นเป็นหลอดเจลแอลกอฮอล์ไม่กี่หลอด ตกใจมาก จึงรีบทักไปว่า สั่งมิเตอร์วัดไข้ทำไมได้เจลแอลกอฮอล์ เขาก็บอกว่า งานยุ่งสงสัยส่งของผิด และรับปากจะส่งให้แต่หลังจากนั้นก็ติดต่อยากและบ่ายเบี่ยงมาตลอด

  แม่ม่อน เปิดเผยต่อว่า รู้สึกว่าโดนเหลอก ปลายเดือนมีนาคม ที่แม่ปุ๊กส่งของมาให้ และตนเองก็รีบทักไปหาน้องที่แนะนำให้รู้จัก น้องเขาก็บอกว่าแม่ม่อนก็โดนเหรือกันเหรอ เมื่อรู้ว่าโดนหลอกก็รีบไปแจ้งความที่ สภ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี และทราบล่าสุดว่า ทางกองปราบปรามขอคดีนี้ไปทำ หลังจากไปแจ้งความก็ติดต่อกับเขา แต่เขาก็ผิดนัดเรื่อยมา ผลัดไปเรื่อยๆ บอกว่าจะคืนเงินก็ไม่คืน เลยทักไปหาเขา เพราะตนเองอยากได้เงินคืน

  "ส่วนตัวไม่ได้ติดตามเรื่องลูกเขาที่ป่วยทั้ง 2 คน แต่เรื่องราวที่รู้ตอนแรกว่าเขาหาเงินไปรักษาลูกป่วยในฐานะตนเองเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวก็รู้สึกสงสารเช่นกัน แต่มารู้ทีหลังว่าเขาโกงก็โกรธ ตอนนี้อยากได้เงินคืนมาให้กับเพื่อนๆ ที่เขาฝากซื้อของแต่ไม่ได้และอยากให้ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แม่ปุ๊กคดีแม่ปุ๊กคดีแม่ปุ๊กวางยาลูกแม่วางยาลูกน้องอิ่มบุญน้องอมยิ้มไม่ใช่แม่แท้ๆข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้