หนุ่มแชร์ประสบการณ์ หัวกดพัง เจลแอลกอฮอล์พุ่งเข้าจมูก ทำอักเสบหนักน้ำตาไหล

ข่าว

  หนุ่มแชร์ประสบการณ์ หัวกดพัง เจลแอลกอฮอล์พุ่งเข้าจมูก ทำอักเสบหนักน้ำตาไหล

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 พ.ค. 2563 12:00 น.

  หนุ่มแชร์ประสบการณ์ตรง หัวกด "เจลแอลกอฮอล์" พัง พุ่งเข้ารูจมูก ทำปวดแสบบวม อักเสบหนักจนน้ำตาไหลไม่หยุด พร้อมเตือนคนที่ใช้บ่อยๆ ให้ระวัง

  สมาชิกเว็บไซต์ pantip.com ชื่อ หิมะละลาย ได้ตั้งกระทู้เรื่อง "แชร์ประสบการณ์ อันตรายจากการใช้เจลแอลกอฮอลล์ล้างมือ" โดยระบุว่า ตอนจะขับรถกลับบ้าน ถอดแมสก์ลงถังขยะข้างลานจอดรถ ขึ้นรถมาเรียบร้อยกดเจลล้างมือ ปรากฏว่าหัวกดปั๊มมันขัดข้อง กดครั้งแรกไม่ออก กดอีกครั้งเจลพุ่งกระจายมุมสูงเข้าหน้า และเข้าจมูก

  ตอนแรกมีอาการเหม็น แสบร้อนในจมูก-หลอดลม รีบสั่งออกแล้วเอาน้ำดื่มล้างหน้าล้างจมูก แต่ก็ยังแสบในจมูกและกลิ่นก็ยังฉุนตลอดเวลา จึงแวะซื้อน้ำเกลือและไซรินจ์ กลับถึงบ้านก็รีบสวนล้างจมูก อาบน้ำสระผม ช่วงล้างจมูกเสร็จอาการเหมือนจะดีขึ้น กลิ่นหายแล้ว

  แต่ช่วงดึกอาการแย่ลงมาก รู้สึกแน่นจมูก หายใจเสียงเหมือนเป่านกหวีด รู้สึกปวดตุบๆ ในจมูกหน่อยๆ น้ำตาเริ่มซึมข้างเดียว โทรถามน้องสาวเล่าอาการให้ฟัง น้องบอกน่าจะอักเสบบวมข้างใน พอตอนเช้าไปโรงพยาบาลส่องกล้อง พบมีอาการบวมแดง จนไปกดต่อมน้ำตา ทำให้น้ำตาซึมออกมาบ้างและปวดบวม

  สรุปได้ใส่ยาในโพรงจมูก ได้ยาแก้แพ้กับซูโดอิเฟรดีน และยาพ่นจมูกลดการอักเสบ พอตอนสายๆ เริ่มดีขึ้นพอสมควรแล้ว ขณะที่หมอบอกว่ามีเคสที่ โพรงจมูกอักเสบหรือหลอดลมอักเสบ จากการตั้งใจพ่นแอลกอฮอล์สเปรย์ใส่ใบหน้า โดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เพราะคิดว่าจะช่วยป้องกันโควิดได้ โดยเฉพาะคนเริ่มมีอายุ ญาติๆ ใครทำอยู่เตือนให้ระวัง.

  (อ่านต้นฉบับ - คลิกที่นี่)


  ที่มาจาก เว็บไซต์ pantip.com

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ศึกที่จอดรถ! จอดในซอยบ้านเจอแปะป้ายด่า-กรีดรถ สุดทนเข้าออกทุกครั้งวุ่น
   10:04

   ศึกที่จอดรถ! จอดในซอยบ้านเจอแปะป้ายด่า-กรีดรถ สุดทนเข้าออกทุกครั้งวุ่น

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เตือนอันตรายเจลแอลกอฮอล์เจลแอลกอฮอล์ล้างมือแชร์ประสบการณ์พันทิปpantipข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 03:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์