กองทุนบัตรทองทยอยจ่ายโควิด

ข่าว

  กองทุนบัตรทองทยอยจ่ายโควิด

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  7 พ.ค. 2563 08:47 น.

  นพ.ศักดิ์ชัย กาญจนวัฒนา เลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) กล่าวว่า ตามที่คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ได้บรรจุให้การรักษาพยาบาลและดูแลประชาชนกรณีโรคโควิด-19 เป็นสิทธิประโยชน์ภายใต้กองทุนหลักประกันสุขภาพแห่งชาติหรือกองทุนบัตรทอง ครอบคลุมทั้งการคัดกรองผู้ป่วยทุกสิทธิ และการดูแลผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก โดยจัดสรรงบประมาณดูแลที่แยกออกจากงบกองทุนบัตรทองในระบบปกติ 4,280 ล้านบาท ที่ได้จากเงินรายได้สูง (ต่ำ) กว่าค่าใช้จ่ายสะสม กองทุนบัตรทอง 1,020 ล้านบาท และงบกลางโดยรัฐบาล 3,260 ล้านบาท

  จากข้อมูลการเบิกจ่ายในระบบกองทุนบัตรทองเมื่อวันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา หน่วยบริการทั่วประเทศได้ทยอยส่งเรื่องเบิกค่าใช้จ่ายแล้วรวมทั้งสิ้น 143.9 ล้านบาท โดยการเบิกจ่ายค่าตรวจคัดกรองและตรวจทางห้องปฏิบัติการมี 33,731 ครั้ง เป็นจำนวน 119.2 ล้านบาท ที่เหลือเป็นค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 24.7 ล้านบาท ข้อมูลข้างต้นเป็นการเบิกจ่ายกรณีโควิด-19 ที่หน่วยบริการได้เริ่มทยอยเบิกจ่ายเข้ามาที่ สปสช.จากหน่วยบริการทั่วประเทศทั้งในส่วนภาครัฐและเอกชน ซึ่งได้ร่วมมือกันในการดูแลผู้ป่วยและประชาชนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ช่วยให้ประชาชนเข้าถึงบริการอย่างทั่วถึง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่
   04:37

   เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์