ห้องร้องทุกข์ : ค้านสร้างเขื่อนป้องกันบ้านม่วงงาม ชี้ธรรมชาติยังสมบูรณ์

ข่าว

ห้องร้องทุกข์ : ค้านสร้างเขื่อนป้องกันบ้านม่วงงาม ชี้ธรรมชาติยังสมบูรณ์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  7 พ.ค. 2563 05:01 น.

  กลิ่นไม่ดี ชาวบ้านม่วงงาม หมู่ 7 อ.สิงหนคร จ.สงขลา กังวลกับโครงการสร้างรั้วทะเลที่บ้านม่วงงามด้วยงบ 87 ล้าน เพราะทะเลแห่งนี้ยังอุดมสมบูรณ์ มีเต่าทะเลขึ้นมาวางไข่ ไม่มีการกัดเซาะชายฝั่ง แล้วจะสร้างทำไม? เปลืองงบเปล่าๆ เคยร้องเรียนมาแล้วก็เงียบ เรื่องใหญ่อย่างนี้ ผู้ว่าฯสงขลา ต้องลงพื้นที่ตรวจสอบแล้วละชาวบ้านขอร้อง.

  ส่งออกไม่ได้ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนบ้านอ้อมพยศ ต.โพรงมะเดือ อ.เมืองนครปฐม เกษตรกร ผู้เลี้ยงปลากัดไทย ส่งออกต่างประเทศ อาทิ สหรัฐฯ เยอรมนี ฝรั่งเศส ฮ่องกง สิงคโปร์ ถูกพิษไวรัสโควิด-19 เล่นงาน ส่งออกปลากัดไม่ได้ ต้องรับภาระทั้งค่าอาหารปลา ค่าแรงงานไม่ไหว ขาดทุนย่อยยับ รมว.เกษตรฯ หาทางช่วยเหลือด่วน.

  กลิ่นเหม็น ชาวบ้านหมู่ 8 ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี แจ้งว่าฟาร์มเลี้ยงไก่แห่งหนึ่ง อยู่ใกล้กับชุมชน สร้างความเดือดร้อนให้กับคนในชุมชน ทั้งกลิ่นเหม็น และเป็นแหล่งเพาะแมลงวัน เคยร้องไปหน่วยงานในพื้นที่แล้ว แต่ปัญหาไม่ได้รับการแก้ไข จนไม่รู้จะไปพึ่งพาใครแล้ว วานทางอำเภอ หรือผู้มีหน้าที่รับผิดชอบช่วยด้วยเถอะ.

  วิ่งย้อนศร ที่ตลาดเมืองใหม่บางพลี อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ ทั้งรถเก๋ง รถกระบะ และรถจักรยานยนต์ วิ่งย้อนศรในถนนเมืองใหม่บางพลี 4 ตลอดทั้งวัน ชาวบ้านหวั่นจะเกิดอุบัติเหตุขึ้น และหลัง 4 ทุ่มช่วงเวลาเคอร์ฟิวยังมีรถวิ่งกันปกติ แบบ ท้าทายอำนาจรัฐ อย่างนี้ ตร.สภ.บางเสาธง ปล่อยไว้ไม่ได้แล้ว จัดการเด็ดขาดไปเลย.

  ขอรับบริจาค กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ขอเชิญชวนผู้ใจบุญบริจาคนมผงเด็ก และนมกล่อง เพื่อช่วยเหลือแม่ที่มีลูกเล็กที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 เพราะตอนนี้ ขาดแคลนอย่างหนัก สามารถบริจาคได้ที่ศูนย์รับบริจาคกลางกระทรวง พม.โทร.1300 ตลอด 24 ชั่วโมง.

  helpcenter@thairath.co.th 
  โทร.0-2127-1000 กด 2
  แฟกซ์ 0-2272-1333
  จันทร์-เสาร์ 09.00-17.00 น. เว้นวันอาทิตย์

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
  03:08

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์