ชุดชั้นในยางพารา ป้องกันมะเร็งเต้านม

ข่าว

  ชุดชั้นในยางพารา ป้องกันมะเร็งเต้านม

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 พ.ค. 2563 05:01 น.

  ชุดชั้นในยางพารา นวัตกรรมใหม่ เจ้าแรกของไทย...มิได้เกิดจากผลพวงแห่งราคายางตกต่ำ

  แต่เกิดจากการเห็นเพื่อนสนิทต้องทนทรมานกับโรคร้ายมะเร็งเต้านม แม้อายุจะยังไม่มากเท่าไร จึงหันมาศึกษาถึงสาเหตุการเกิดมะเร็งเต้านมอย่างจริงจัง จนได้ชุดชั้นในยางพาราที่ช่วยลดอัตราการเกิดมะเร็งเต้านมได้พอๆกับผู้ที่ใส่ชุดชั้นในไม่บ่อยจนเกินไป

  “จากการศึกษา พบผู้หญิงที่ใส่เสื้อชั้นในวันละ 18-24 ชม. เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านมมากกว่าผู้หญิงที่ไม่ใส่ชุดชั้นในถึง 100 เท่า ขณะที่ผู้หญิงที่ใส่ชุดชั้นในไม่บ่อยหรือไม่ใส่เลย มีเปอร์เซ็นต์เสี่ยงเป็นมะเร็งเต้านมแค่ 1 ใน 168 เท่านั้น เพราะการสวมชุดชั้นในที่ไม่เหมาะสม บีบรัดกดทับ มีผลต่อระบบต่อมน้ำเหลืองของทรวงอก ที่สำคัญโฟมที่รองบริเวณเต้านมทำจากพลาสติกที่ได้มาจากกากน้ำมันปิโตรเลียม มีสารพิษเจือปน โดยสารพิษจะถูกปล่อยออกมาจากการเพิ่มขึ้นของอุณหภูมิร่างกายขณะสวมใส่ แล้วดูดซึมผ่านหัวนม จึงเป็นการเพิ่มโอกาสการเป็นมะเร็งเต้านม”

  สายสมร ทวีทรัพย์พิทักษ์ ผู้คิดค้นนวัตกรรมชุดชั้นในยางพารา แบรนด์สายสมร อธิบายถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดมะเร็งเต้านม

  นอกจากนั้น ฟองน้ำที่ผลิตจากปิโตรเคมี ยังไม่สามารถป้องกันไรฝุ่นหรือแบคทีเรียที่มองไม่เห็นได้ ระบายอากาศได้ไม่ดีพอ ชุดชั้นในทั่วไปสวมใส่ไม่สบายนัก เพราะมีโครง ทำให้เลือดไหลเวียนไม่ดี ไม่ค่อยทนทาน อายุใช้งานเฉลี่ยแค่ 3-6 เดือน ต้องเปลี่ยนใหม่ หากสวมใส่ไปนานๆ จะเกิดเชื้อราที่มองไม่เห็น

  ด้วยครอบครัวทำสวนยางมาเป็นรุ่นที่ 3 บนพื้นที่ 4,700 ไร่ ใน จ.จันทบุรี เลยคิดว่าน่าจะเอายางพารามาใช้แทนโฟม และทำชุดชั้นในที่ไม่ต้องมีโครง เพื่อให้สวมใส่สบาย

  จึงศึกษาคุณสมบัติของยางพาราเพิ่มเติม พบว่าเหมาะจะนำมาแทนโฟม เพราะยางธรรมชาติป้องกันตัวไรฝุ่นได้มากกว่าโฟมถึง 300% มีโครงสร้างโมเลกุลแบบ open-cell ทำให้สามารถไหลเวียนอากาศได้ดี ไม่มีสารพิษ ทนทานผ่านการทดลองซักในน้ำ และตากกลางแดดได้ถึงกว่า 135 ครั้ง

  ปี 2548 จึงเริ่มก่อตั้งบริษัทผลิตชุดชั้นในยางพารามาจนปัจจุบัน

  สำหรับชุดชั้นในยางพารา ที่ไร้โครง ไร้รอยต่อ สัมผัสนุ่มสวมใส่สบาย แผ่นคัพเสริมหน้าอกยางพาราสามารถถอดได้ ง่ายต่อการทำความสะอาด ดีไซน์เฉพาะเหมาะสําหรับทรงอกผู้หญิงเอเชีย ช่วยเสริมปกป้องดูแล และคงให้ทรวงอกเป็นรูปร่างสวยงาม

  กระบวนการผลิต เริ่มต้นจากนำน้ำยางมาตรวจสอบคุณภาพ ผสมสารเพื่อการคงรูป แล้วหล่อยางพาราลงในโมคัพหรือแม่พิมพ์ ที่มีหลายแบบหลายขนาด นำคัพมาใส่ในชุดชั้นในที่ออกแบบไว้ โดยคัพที่หล่อ 1 คัพ จะใช้น้ำยางพาราประมาณ 1.2 กก.

  ถือเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมดีๆจากยางพารา ที่ตอนนี้ดังไปไกลถึงยุโรป เป็นที่ติดอกติดใจของพี่น้องอาเซียนและตะวันออกกลางส่วนในไทยลองไปหาดูกันได้ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ หรือทางออนไลน์ ลาซาด้า.

  กรวัฒน์ วีนิล

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่
  04:37

  เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์