ห้องร้องทุกข์ : ชาวบ้านร้องมา โรงงานแอบปล่อยน้ำเสียลงทุ่งนา กลิ่นคละคลุ้ง

ข่าว

ห้องร้องทุกข์ : ชาวบ้านร้องมา โรงงานแอบปล่อยน้ำเสียลงทุ่งนา กลิ่นคละคลุ้ง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 พ.ค. 2563 05:01 น.

  ชำรุด ถนนในหมู่ 8 ต.บ้านเสด็จ อ.เคียนซา จ.สุราษฎร์ธานี เป็นหลุมเป็นบ่อ ช่วงหน้าฝนมีแต่ดินโคลน ชาวบ้านต้องใช้เดินทางเข้าออกเป็นประจำ ครั้นจะไปใช้ทางอื่นก็ไกลมาก สงสารเด็กนักเรียนต้องเดินทางอย่างลำบาก กว่าจะถึงโรงเรียน ฝาก อบต.ท่าเสด็จ หางบมาซ่อมแซมด้วย.

  นี่ก็พัง ชาวบ้านทับน้ำ ต.ทับน้ำ อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา เดือดร้อนจาก ถนนเข้าหมู่บ้านเป็นหลุมขนาดใหญ่ จำนวนมาก แทบไม่เหลือสภาพของถนน เดินทางลำบากมาก เคยร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาซ่อมแซม แต่ก็เงียบ วาน อบต.ช่วยซ่อมแซมที อย่าปล่อยให้ชาวบ้านต้องลำบากเลย.

  น้ำเสีย ชาวบ้านหนองบอนแดง อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี แจ้งว่า โรงงานแห่งหนึ่ง แอบปล่อยน้ำเสียปะปนสารเคมี มีฟองเป็นสีชมพู ลงในท้องทุ่งนา และบ่อปลาของเกษตรกร แถมยังส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว หน่วยงานภาครัฐเข้ามาตรวจสอบ และหาทางแก้ไขด่วน ก่อนที่จะเกิดความเสียหายขึ้น.

  เดือดร้อน ผู้ประกอบการร้านอาหารย่านถนนเกษตรนวมินทร์ เจอพิษโควิด ต้องหยุดกิจการตามนโยบายของรัฐ หน่วยงานภาครัฐอื่นๆ ยื่นมือให้ความช่วยเหลือ แต่สงสัยว่า บริษัท ทีโอที ยังคงเก็บค่าโทรศัพท์ ไวไฟ เหมือนเดิม ทั้งๆที่ไม่ได้ใช้งาน สอบถาม จนท.บอกว่า ไม่มีนโยบายนี้ จะขอยกเลิกก็ไม่ได้ ขอ บริษัททีโอที พิจารณาช่วยเหลือผู้ประกอบการที.

  น.ส.ภีม์ชัญญา บุญเกิด นักประชาสัมพันธ์ 6 การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) ชี้แจงกรณีน้ำประปาในซอยหัวหิน 12/1 จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีสีดำและขุ่นนั้น กปภ.ปราณบุรี ตรวจสอบพบ อยู่นอกเขตของ กปภ.ปราณบุรี เป็นพื้นที่ให้บริการน้ำประปาของเทศบาลเมืองหัวหิน ทาง กปภ.ปราณบุรีประสานกับทางเทศบาลให้รับทราบปัญหาแล้ว.

  helpcenter@thairath.co.th 
  โทร.0-2127-1000 กด 2
  แฟกซ์ 0-2272-1333
  จันทร์-เสาร์ 09.00-17.00 น. เว้นวันอาทิตย์

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ครูเรียกนักเรียนเข้าห้องปกครอง เหตุรับจ๊อบขายนมเปรี้ยวกลางสี่แยก แต่สุดท้ายจบซึ้ง
  03:21

  ครูเรียกนักเรียนเข้าห้องปกครอง เหตุรับจ๊อบขายนมเปรี้ยวกลางสี่แยก แต่สุดท้ายจบซึ้ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์