ไลฟ์สไตล์
100 year

ส่องตำรวจ : ศูนย์พิทักษ์ธรรม

สหบาท
5 พ.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

ยามภาวะวิกฤติเชื้อหวัดโควิด-19 ลุกลามระบาดหนัก

สมาคมตำรวจเป็นอีกองค์กรลงไปดูแลขวัญกำลังใจข้าราชการตำรวจด้วยการแจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภคตามโรงพักเพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายตำรวจผู้ปฏิบัติและครอบครัวในสถานการณ์ขาดแคลนที่เกิดขึ้น

ข่าวแนะนำ

“สมาคมตำรวจสาขา” ถึงได้จังหวะเวลาแสดงศักยภาพการเป็นตัวแทนของสมาคมตำรวจกระจายความช่วยเหลือครอบคลุมทั่วประเทศ

หากเชื้อโรคมรณะคลี่คลาย พล.ต.อ.วินัย ทองสอง นายกสมาคมตำรวจ เตรียมเดินหน้าขับเคลื่อนศูนย์พิทักษ์ธรรม ที่ค้างคาให้เป็นรูปธรรมชัดเจนในอนาคต

อำนาจหน้าที่ “ศูนย์พิทักษ์ธรรม” อีกส่วนหนึ่งของนโยบายสมาคมตำรวจเพื่อเปิดรับเรื่องราวร้องทุกข์ที่ข้าราชการตำรวจและประชาชน ประสานขอความช่วยเหลือมาให้คำแนะนำ หรือนำผู้ร้องทุกข์ไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับผิดชอบ

รวมทั้งให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย คดี และวินัยแก่ข้าราชการตำรวจที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม การรักษาสิทธิประโยชน์ตามกฎหมาย และระเบียบของทางราชการ

ตลอดจนให้คำปรึกษาด้านกฎหมายหรือคดี แนะนำ ช่วยเหลือประชาชนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม เพื่อให้เข้าถึงกระบวนการยุติธรรมที่ได้รับผลกระทบ

ถือเป็น “กระบอกเสียง” ช่วยข้าราชการตำรวจและประชาชนที่โดน กลั่นแกล้ง หรือได้รับความเดือดร้อนจากคดีความ

มี พล.ต.ท.ศุภกิจ ศรีจันทรนนท์ พล.ต.ต.ถาวร ขาวสอาด เป็นที่ปรึกษา ได้ พ.ต.อ.พิพัฒน์ บุญเพ็ชร์ นั่งหัวหน้าคณะทำงาน ลูกทีมประกอบด้วย พ.ต.อ.นเรศร์ อินทรพรหม พ.ต.อ.สิทธิพงศ์ ทองวัฒนา พ.ต.ท.พิทักษ์ นิยมพฤกษ์ น.ท.รวยลาภ เอี่ยมทอง ร.ต.ท.สุภาพ แสนสุพรรณ ด.ต.สุเมธ ชนกสุนันทพล ด.ต.จักร์เพชร โสนาง นายจตุพล ปิลาผล และ นางจันทร์เจ้าขา พุทธิวรกฤต

สานต่อภารกิจนายกสมาคมตำรวจ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ส่องตำรวจสหบาทศูนย์พิทักษ์ธรรมสมาคมตำรวจนายกสมาคมตำรวจวินัย ทองสองข้าราชการตำรวจ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 15:56 น.