ยูนิเซฟช่วยกลุ่มคนเปราะบาง

ข่าว

ยูนิเซฟช่วยกลุ่มคนเปราะบาง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 พ.ค. 2563 09:07 น.

นายโธมัส ดาวิน ผู้แทนองค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อชีวิตของผู้คนจำนวนมาก ยูนิเซฟและหน่วยงานสหประชาชาติต่างๆ กำลังทำงานกับรัฐบาลไทยในการยกระดับมาตรการความคุ้มครองทางสังคมเพื่อถึงประชากรที่เปราะบางให้มากที่สุด วิธีหนึ่งที่จะเข้าถึงผู้คนซึ่งกำลังเดือดร้อนได้อย่างทันท่วงที คือ การเพิ่มเงินสนับสนุนในมาตรการทางสังคมที่มีอยู่แล้ว เช่น เงินอุดหนุนเพื่อเลี้ยงดูเด็กเล็ก และเบี้ยคนพิการ

ในขณะเดียวกันการขยายมาตรการเหล่านี้ควรให้เป็นแบบถ้วนหน้า และการช่วยให้เด็กทุกคนเข้าถึงบริการทางสุขภาพและสังคมถือเป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่งในภาวะเช่นนี้ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าจะไม่มีเด็กคนใดตกหล่นจากความช่วยเหลือ อย่างไรก็ตาม ยูนิเซฟตระหนักดีว่ามาตรการดังกล่าวอาจยังไม่สามารถเข้าถึงทุกครอบครัวที่กำลังเดือดร้อนได้ทันทีในภาวะวิกฤติเช่นนี้ จึงจำเป็นต้องอาศัยความร่วมแรงร่วมใจจากคนไทยและภาคธุรกิจไทยในการสร้างแนวทางการรับมือที่มีประสิทธิภาพเพื่อเสริมความช่วยเหลือของรัฐบาลและอุดช่องว่างที่มีอยู่ให้มากที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เฮ! อาบอบนวด-ผับบาร์ เปิดได้ 1 มิ.ย.นี้
  02:28

  เฮ! อาบอบนวด-ผับบาร์ เปิดได้ 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์