ส่องตำรวจ : ยกระดับโรงพยาบาลคุก

ข่าว

ส่องตำรวจ : ยกระดับโรงพยาบาลคุก

สหบาท

  4 พ.ค. 2563 05:02 น.

  บันทึก

  ทัณฑสถานพยาบาลเป็นโรงพยาบาลแห่งเดียวของกรมราชทัณฑ์

  รองรับผู้ต้องขังป่วยได้ไม่เกิน 300 ราย แถมยังเป็นศูนย์กลางในการรักษา “คนคุกป่วย” ที่ถูกส่งตัวมาจากเรือนจำและทัณฑสถานทั่วประเทศ

  ยากจะรับมือเพียงพอ หากมีผู้ป่วยอาการหนักต้องนอนรักษาตัวเป็นเวลานาน ท่ามกลางความแออัดของจำนวนนักโทษที่มีปริมาณเพิ่มมากขึ้นต่อเนื่อง

  พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์จึงหารือ พล.ต.ท.วิฑูรย์ นิติวรางกูร แพทย์ใหญ่ โรงพยาบาลตำรวจ และคณะผู้บริหารโรงพยาบาลเพื่อวางแนวทางเพิ่มศักยภาพทัณฑสถานโรงพยาบาลของกรมราชทัณฑ์พัฒนาให้เป็น “โรงพยาบาลทุติยภูมิขนาดใหญ่”

  นำไปสู่การลงนามบันทึกข้อตกลงกับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ว่าด้วย “ความร่วมมือในการเพิ่มศักยภาพและพัฒนาระบบการรักษาพยาบาลระหว่างสำนักงานตำรวจแห่งชาติกับกรมราชทัณฑ์

  วางกรอบ 4 ข้อ ประกอบด้วย พัฒนาด้านการดูแลรักษาพยาบาลผู้ป่วยโดยเฉพาะทางที่เกินขีดสมรรถนะ พัฒนาระบบการให้บริการที่มีความทันสมัย มีมาตรฐานเทียบเท่าระดับสากลร่วมกัน

  สนับสนุนด้านวิชาการและการวิจัยของทั้ง 2 หน่วยงาน

  สุดท้ายคือ สนับสนุนบุคลากรทางด้านการแพทย์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง และเทคโนโลยีที่ทันสมัย ตลอดจนเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ของทั้ง 2 หน่วยงาน รวมถึงงานด้านอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องและเป็นประโยชน์ต่อการให้บริการด้านการรักษาพยาบาลผู้ป่วย

  ยกบทบาทให้โรงพยาบาลตำรวจเป็นผู้มอบ “สมองสองมือ และหัวใจ” แก่ทัณฑสถานพยาบาลให้แข็งแกร่ง

  ขณะที่กรมราชทัณฑ์พร้อมสนับสนุนงบประมาณ อาคารสถานที่ และบุคลากรที่จะทำให้ผู้ต้องขังป่วยเข้ารับรักษาพยาบาลได้ทั่วถึงเพื่อกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ

  ถือเป็นประโยชน์แก่ทั้ง 2 องค์กรและประเทศชาติต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
  04:43

  ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

  ApplicationMy Thairath

  วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 14:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์